Advertisement
Tricks

Sử dụng chế độ tương thích để chạy phần mềm cũ trong Windows 10

Bạn đã bao giờ gặp phải vấn đề tương thích khi chạy phần mềm trên Windows 10 chưa?
Một số chương trình hoạt động tốt trong Windows 7 hoặc 8 dường như không hoạt động trong Windows 10 sau khi nâng cấp.
Đừng thất vọng. Microsoft đã cung cấp một giải pháp cho vấn đề này với phiên bản mới của mình. Tức là, bằng cách chạy các chương trình ở chế độ tương thích.

Advertisement

Xem thêm: Cách thay đổi Start menu Windows 10 sang kiểu Windows 7

Giả sử bạn đã cài đặt một chương trình như ‘slack’ trên máy tính của mình. Bạn có thể đã làm việc với nó trước khi nâng cấp. Nhưng bây giờ khi bạn cố gắng chạy nó, một thông báo bật lên cho biết sự cố tương thích.

Ngay cả khi phần mềm không chạy được, chúng ta có thể tìm thấy phím tắt hoặc tệp .exe của chương trình ở đâu đó trên máy tính của mình. Giả sử AVG là phần mềm của chúng tôi có vấn đề về khả năng tương thích.
Những gì chúng tôi muốn làm là nhấp chuột phải vào phím tắt hoặc tệp thực thi. Sau đó, chúng tôi nhận được các tùy chọn sau đây.

Advertisement

Quả sung.  lần 2

Chọn ‘Thuộc tính’ từ danh sách. Vì vậy, chúng tôi nhận được một hộp thoại như sau:

Hình 3

Ở đây chúng ta có thể thấy sáu tab ở trên cùng. Chọn tab có tên ‘Tương thích’ trong số chúng.

Từ hộp thoại, bạn có thể chọn chế độ mà bạn muốn chạy phần mềm của mình trong tương lai. Đối với điều này, hãy chọn tùy chọn bắt buộc từ trình đơn thả xuống bằng cách đánh dấu vào hộp kiểm.

hinh 4

Hình 5

Đừng quên bấm OK để lưu các thay đổi.

Bây giờ bạn có thể chạy phần mềm mượt mà như trước !!.

hình 6

Nếu bạn không chắc về bản mod mình muốn, trình khắc phục sự cố tương thích sẽ thực hiện lựa chọn cho chúng tôi. Chỉ cần nhấp vào nút trong hộp thoại.
Bây giờ bạn có thể chọn tùy chọn khắc phục sự cố và tiếp tục.

hình 8

Bạn cũng có thể sử dụng trình khắc phục sự cố nếu gặp khó khăn khi chạy phần mềm ngay cả khi đã chọn chế độ theo cách thủ công.

hình 7

Một liên kết trợ giúp cũng được cung cấp để hướng dẫn bạn chọn cài đặt tương thích.

Cũng cần lưu ý rằng một số phần mềm không còn được hỗ trợ bởi các nhà phát triển tương ứng. Sau đó, giải pháp duy nhất trước mắt bạn là kiểm tra các bản cập nhật mới nhất.

Tôi hi vọng cái này giúp được..

Tốt nhất 🙂

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button