Sony Xperia XZ [Ön İnceleme]

Xperia XZ hàng đầu mới của Sony được giới thiệu. Chúng tôi cũng đã đánh giá Xperia XZ ngay sau buổi giới thiệu và so sánh nó với các đối thủ của nó.

Ai đã không cung cấp những gì được mong đợi từ anh ấy trong năm nay Sony, muốn khép lại một năm vui vẻ với chiếc flagship mới được giới thiệu tại hội chợ IFA 2016. Sony năm nay Xperia Z loạt và Xperia X loạt giới thiệu một số lượng lớn các thiết bị. Lần này chúng tôi kết hợp hai loạt bài này. Xperia XZ quản lý để giới thiệu cho chúng tôi một chiếc hàng đầu mới có tên Ổn thỏa Xperia XZ, SonyNó sẽ tiết kiệm?

Thông số kỹ thuật của Sony Xperia XZ

Thiết kế

Sony ‘ý tưởng thiết kế không thay đổi trong nhiều năm. OmniBalancexuất hiện trên thiết bị này. Trong khi thực hiện những thay đổi rất nhỏ trong mỗi mô hình mới, Xperia XZNhững thay đổi tương đối lớn đã được thực hiện.

Khi nhìn vào mặt trước của máy, chúng ta thấy rằng các khung màn hình đã được thu nhỏ một phần. Tỷ lệ màn hình so với thân máy, trước đây là 60% -65%, là trên thiết bị này. 70,9% đạt đến mức. Lần này, một loa thứ hai đã được thêm vào khung bên dưới, nơi trống trong các mẫu trước đó và thiết bị đã được hỗ trợ âm thanh nổi.

Khi chúng ta nhìn vào mặt sau của thiết bị, chúng ta thấy rằng những thay đổi quan trọng chính là ở đây. Mặt sau sáng, trong và tạo cảm giác có chiều sâu. ALKALEIDO được phủ bằng vật liệu. Cảm giác cầm nắm của vật liệu này rất dễ chịu và vẻ ngoài của nó rất thanh lịch. Trong khi máy ảnh phía sau được đặt ở vị trí thông thường của nó, tiêu điểm laser và đèn flash máy ảnh được xếp bên dưới nó. Phần này tạo thêm vẻ năng động cho bề mặt phía sau.

Nút nguồn và các nút vật lý khác được bố trí ở cạnh phải. Nút nguồn có cảm biến đọc dấu vân tay. Bạn có thể mở màn hình bằng phím này hoặc bạn có thể mở bằng cách nhấn đúp vào màn hình, như của LG. Ở dưới cùng của thiết bị, có một cổng USB Type-C.

IP 68 Công nghệ chống nước và bụi cũng được cung cấp cho người dùng. Tính năng này không có trong mẫu Sony Xperia X.

Sony Xperia XZ Mặc dù có vẻ đẹp về mặt thiết kế, OmniBalance không mang lại nhiều sự khác biệt do khái niệm thiết kế đã được sử dụng trong nhiều thiết bị. Nếu bạn thích cách tiếp cận thiết kế này, Xperia XZ sẽ khiến bạn thích thú. Nhưng nếu bạn muốn có một thiết kế sáng tạo, Xperia XZ sẽ không đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Màn hình

Sony Xperia XZChúng tôi đã đến phần bị chỉ trích nhiều nhất của. Xperia XZ có màn hình IPS 5,2 inch với độ phân giải 1080p.

Sony đang tung ra chiếc điện thoại này như một chiếc điện thoại hàng đầu của mình. Nhưng màn hình của các thiết bị đối thủ 2K độ phân giải, rất tiếc là chúng tôi không thể đánh bại Xperia XZ. 1080p trình bày với màn hình.

Thành thật mà nói, không phải lúc nào bạn cũng có thể phân biệt được sự khác biệt giữa 2K và 1080p. Chúng tôi chỉ nhận thấy điều đó khi mở video hoặc hình ảnh chất lượng cao và đặt hai thiết bị cạnh nhau. Mặc dù có sự khác biệt nhỏ, việc tiêu thụ nội dung trên màn hình 2K trông rất hấp dẫn, trong khi nó có vẻ bình thường trên màn hình 1080p. Ngoài ra còn có chiều thực tế ảo của sự kiện. Công nghệ VR đã đi vào cuộc sống của chúng ta theo đúng nghĩa đen. Khi sử dụng kính VR trên nền tảng di động, chúng tôi sử dụng màn hình của điện thoại làm màn hình của kính. Trong trường hợp này, có sự khác biệt giữa màn hình 2K và 1080p. Thật không may, khi bạn đeo kính thực tế ảo trên màn hình 1080p và xem một thứ gì đó, hình ảnh bạn xem không khác gì bùn đất. Nếu thiết bị được đề cập là thiết bị tầm trung, chúng tôi có thể chấp nhận trường hợp này.

Màn hình 1080p cũng có lợi thế của nó. Ví dụ, thiết bị nóng lên ít hơn, tiêu thụ ít năng lượng hơn và ít làm hỏng bộ vi xử lý hơn. Những lợi thế này dường như quan trọng hơn đối với các nhân viên của Sony, vì vậy 1080p đã được ưu tiên hơn.

Khi nói đến chất lượng hình ảnh của màn hình, tôi không thể nói rằng nó là một màn hình hấp dẫn như vậy. Mặc dù nội dung bạn đang xem không hấp dẫn, nhưng độ chính xác màu sắc và góc nhìn do màn hình cung cấp đã thành công ngoài mong đợi.

Một vấn đề khác mà chúng ta nên đề cập đến màn hình sẽ là công nghệ bảo vệ màn hình. Thiết bị sử dụng công nghệ bảo vệ Gorilla Glass 4.

Mình sẽ đưa ra những nhận xét và so sánh chi tiết về màn hình trong bài viết đánh giá chi tiết của chúng tôi.

Máy ảnh

Sony, một nhà sản xuất lớn về cảm biến máy ảnh cho thiết bị di động. Nhiều đến mức Sony sản xuất cảm biến máy ảnh của hầu hết các điện thoại thông minh mà chúng ta thấy trên thị trường. Vì Sony là một nhà sản xuất quan trọng, chúng tôi mong đợi những cải tiến quan trọng trong máy ảnh của mỗi mẫu máy ảnh mới. Nhưng Sony luôn chọn những cải tiến nhỏ so với những thay đổi căn bản. Với Sony Xperia XZ cũng vậy.

Nhìn vào camera chính của thiết bị Độ phân giải 23MP, khẩu độ f / 2.0, kích thước 24mm, kích thước cảm biến 1 / 2.3 ″ Chúng tôi thấy rằng máy ảnh có một vị trí. Máy ảnh này cũng đã được sử dụng trong Sony Xperia X trước đây. lần này khác tiêu điểm lasera và Ổn định hình ảnh kỹ thuật số 5 trục thêm.

Camera sau không chỉ sử dụng lấy nét bằng laser mà còn sử dụng công nghệ lấy nét lai tiên đoán. Lấy nét thực sự nhanh nhưng không phải là nhanh nhất. Mặt khác, công nghệ ổn định hình ảnh hoạt động thành công. Nó cũng có thể cung cấp hình ảnh ổn định hơn bằng cách lọc các chuyển động theo đường chéo.

Nhìn vào camera trước Độ phân giải 13MP, khẩu độ f / 2.0, kích thước 22mm, cảm biến 1/3 ″ với kích thước máy ảnh được sử dụng. Nó quản lý để chụp ảnh chất lượng rất tốt cho camera trước. Theo cảm nhận đầu tiên của tôi, tôi quan sát thấy rằng nó thành công hơn LG G5 và S7 Edge. So với HTC 10, HTC 10 dẫn đầu về khả năng quay video, trong khi đối đầu về khả năng chụp ảnh.

Tôi thích những bức ảnh tôi chụp bằng camera sau. Nhưng để so sánh các máy ảnh di động ngày nay, chúng ta cần xem xét các bức ảnh của chúng trong các điều kiện khác nhau. Chúng tôi không thể thử điều này trong môi trường công bằng. Đó là lý do tại sao tôi lưu lại nhận xét của mình về camera sau để chúng tôi xem xét sau khi chúng tôi nhận được thiết bị.

Màn biểu diễn

Sony Xperia XZ sức mạnh của bạn Snapdragon 820 từ bộ xử lý. đến bộ xử lý RAM 3 GB LPDDR4Adreno 530 đi kèm với bộ xử lý đồ họa. Là bộ nhớ trong 32GB64GBTrong khi các tùy chọn được trình bày, nếu bạn muốn thẻ nhớ microSD Bạn có thể tăng diện tích này bằng thẻ.

Sony đã không bổ sung bất kỳ phần cứng nào cho Sony Xperia X Performance, mẫu điện thoại mạnh nhất của hãng cho đến nay. Ít nhất có thể sử dụng Snapdragon 821 hoặc 4 GB RAM.

Tôi có thể nói rằng tôi khá hài lòng với các bài kiểm tra mà chúng tôi đã thực hiện với Sony Xperia XZ. Thực tế là độ phân giải màn hình là 1080p, không phải 2K, mang lại lợi thế lớn trong các trò chơi. So với các điện thoại như Galaxy S7 Edge, HTC 10 và LG G5, trải nghiệm mượt mà hơn có thể đạt được.

Thiết bị, Android 6.0.1 Nó đi ra khỏi hộp với phiên bản. Vào thời điểm này, khi Android 7.0 đã được phát hành và thậm chí đã có trên nhiều điện thoại, có một vấn đề tò mò là tại sao Sony lại không chạy trên Android 7.0.

Pin

SonyHiệu suất pin của các điện thoại thông minh được giới thiệu ra thị trường trong những năm gần đây luôn ở mức khả quan. Sony Xperia XZ mô hình dường như để đáp ứng người sử dụng.

Vì thiết bị 2900mAh Nó có pin lớn và độ phân giải màn hình thấp hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Xem xét hoạt động hiệu quả của Snapdragon 820, tôi có thể nói rằng bạn có thể dễ dàng dành một ngày với thiết bị này.

Giải pháp tiết kiệm điện năng nổi tiếng của Sony sự bền bỉSiêu Stamina Bản mod cũng đi kèm với thiết bị.

Thiết bị, Sạc nhanh 3.0 Nó hỗ trợ công nghệ sạc nhanh. Nhưng bộ chuyển đổi ra khỏi hộp không hỗ trợ sạc nhanh. Để sử dụng công nghệ này, cần phải mua một bộ sạc tương thích. Ngày nay, ngay cả những chiếc điện thoại giá rẻ cũng có bộ chuyển đổi sạc nhanh trong hộp, nhưng việc bộ chuyển đổi thế hệ cũ ra khỏi hộp hàng đầu của Sony là điều không thể chấp nhận được.

Ngày phát hành và giá

Không có thông tin rõ ràng về điều này. Nó thậm chí còn chưa được công bố liệu nó có được bán ở nước ta hay không. Tuy nhiên, nếu chúng ta điều chỉnh ngày khởi hành quốc tế và giá cả cho phù hợp với điều kiện của đất nước chúng ta,nếu nó được bán ở nước ta, nó sẽ được mở bán vào tuần thứ 2 của tháng 11 với mức giá 2499 TL.

Công cụ so sánh điện thoại Cepkolik

Leave a Reply