Seun Osewa! Câu chuyện thế giới thứ ba của triệu phú trang web

seun-osewa

Seun osawa là một thanh niên 24 tuổi, bị cuốn hút bởi sức mạnh của Internet và bị thuyết phục về khả năng thay đổi cuộc sống của nó. Nhưng cũng giống như các doanh nhân của các nước thuộc thế giới thứ ba khác, ông không chắc mình phải đi con đường nào.

Trong cuốn sách nổi tiếng “Con đường phía trước”, Bill Gate đã nói rằng một ngày nào đó sẽ đến khi một người sống ở những vùng xa xôi của châu Phi và một sinh viên tốt nghiệp Harvard sống trong những thung lũng đầy hứa hẹn của Thung lũng Sillicon sẽ đứng trên một nền tảng bình đẳng.

Seun osawa đã chứng minh mình đúng bằng cách biến Nairaland, trang web được truy cập nhiều thứ 7 ở Nigeria hiện nay, trở thành diễn đàn. Ông đã xây dựng diễn đàn này với sự trợ giúp của phần mềm diễn đàn mã nguồn mở SMF và liên tục leo lên bậc thang lưu lượng truy cập 800 alexa trên toàn thế giới (www).

Diễn đàn của anh ấy nhận được 60 triệu lượt xem trang mỗi tháng và có hơn một triệu thành viên.

nairaland

Ngay cả khi bạn giả định CPM tối thiểu là 2 đô la cho mỗi 1000 lượt xem, điều đó có nghĩa là (60000000/1000) * 2 = 1.20.000 đô la mỗi tháng.

Trừ đi bất kỳ khoản phí lưu trữ nào mà anh ta có thể phải trả. Hãy xem xét một kế hoạch lưu trữ linode cao cấp960 mỗi tháng (96GB RAM, 20 lõi với giới hạn băng thông 20TB mỗi tháng) đủ công bằng để duy trì loại lưu lượng đó, tổng lợi nhuận thu được lên tới 1.20.000 USD.960= $1.19.040 hàng tháng.

Lợi nhuận ròng đạt khoảng 100.000 đô la mỗi tháng khi trừ đi chi phí tiền lương của 3 nhân viên mà công ty đã thuê vào năm ngoái cộng với chi phí của một văn phòng thực tế mà công ty đã chuyển đến (cũng là năm ngoái).

Đó là số tiền có thể tưởng tượng được ở Nigeria, nơi thu nhập bình quân đầu người là 2.748 đô la một năm, người đàn ông 32 tuổi này nhận được khoản hoa hồng gần gấp 500 lần thu nhập của người Nigeria trung bình và gấp mười tám lần thu nhập của người Nigeria trung bình. Người Mỹ.

Mặc dù anh ấy đã loại bỏ adsense khỏi trang web của mình một vài năm trước và bắt đầu phân phát quảng cáo trực tiếp, điều này có thể đã làm tăng doanh thu của anh ấy lên hai đến ba lần.

Bây giờ những gì cần thiết để được như anh ấy ở Nigeria được xác định bởi hai điều đơn giản. Đầu tiên, đừng nản lòng khi ý tưởng đầu tiên của bạn bị lộn xộn, và thứ hai, hãy tiếp tục thử nhiều cách khác nhau để đạt được cùng một mục tiêu, ngay cả khi những người khác được khuyên từ bỏ mục tiêu đó.

Đây là câu chuyện của Seun Osewa. Anh bắt đầu kinh doanh dịch vụ lưu trữ web vào năm 2003. Sau 3 tháng cố gắng, anh đã kiếm được 2 khách hàng trong đó có mình: p. Sau đó, anh tiếp tục lên google và tìm cách xây dựng doanh nghiệp bền vững trên web. Anh cũng thành lập một trang gửi sms miễn phí dựa trên mô hình quảng cáo, nhưng mọi thứ không theo hướng của anh.

Sau khi thất bại trong các cuộc đua đầu tiên của anh ấy, mọi người đặc biệt (hàng xóm, gia đình, bạn bè và người thân – những người cùng lớp luôn sẵn sàng với viên thuốc giới thiệu) đề nghị anh ấy đi thi chứng chỉ và kiếm một công việc bình thường từ 9 đến 5, nhưng bản thân anh ấy cho biết “nhưng“ Tôi không thể quay lại con đường đó sau khi tôi được nếm trải tự do sáng tạo, ”cô nói. Và người bỏ học ngành kỹ thuật điện này cho rằng thà tin vào sự điên rồ của mình hơn là tin những người khác lành mạnh. Rốt cuộc thì nó là của bạn.

Cuối cùng, nó đã đưa ra ba diễn đàn dựa trên ba chủ đề mới: giáo dục, công nghệ và di động. Chỉ có một diễn đàn mobileturkiye.com cho thấy một số dấu hiệu thành công, đạt 300 thành viên và bắt đầu xuất hiện một số con số, nhưng cuối cùng thì nó vẫn mắc kẹt và osewa gặp khó khăn trong việc mở rộng quy mô.

Một điều anh ấy nhận thấy khi điều hành mobilenijerya.com là mọi người rất tích cực trong các cuộc thảo luận lạc đề như các mối quan hệ và chuyện cười. Đó là lý do tại sao anh ấy bắt đầu một trang web nairaland mới mà không tập trung vào một chủ đề duy nhất và nó bao gồm nghề nghiệp, giải trí, công nghệ, di động, v.v. Nó đã giới thiệu nó như một diễn đàn chung bao gồm tất cả các lĩnh vực liên quan đến cuộc sống, chẳng hạn như

Lần này số lượng nairaland từ từ bắt đầu tăng lên. Vào ngày 7 tháng 4 năm 2005, nairaland có 40 thành viên và tăng lên 6000 thành viên sau 6 tháng. Mức tăng trưởng này là đủ để một doanh nhân nắm bắt được toàn bộ sự tập trung.

Kể từ bây giờ, anh ấy chỉ tập trung vào liên doanh này, kiểm duyệt mọi bài đăng và kiểm duyệt mọi chủ đề. Không do dự, những người dùng spam và troll ngay lập tức bị cấm. Hầu hết các chủ đề được bắt đầu bởi anh ấy ở nairaland.

Kể từ năm đó, nairaland không bao giờ nhìn vào sự phát triển của mình và việc kiên quyết duy trì nội dung chất lượng trên trang web của mình đã đưa trang web của mình trở thành một trong số 1000 trang web hàng đầu trên thế giới.

Anh ấy chưa bao giờ cố gắng xây dựng trang web của mình như một tính năng nặng ảnh hưởng đến tốc độ tải và anh ấy cũng không bao giờ cố gắng kết hợp các ý tưởng khác nhau để tạo ra tầm nhìn chính của mình. Anh ấy luôn bám sát ý tưởng cơ bản mà anh ấy bắt đầu trang web này vào năm 2005. Một khi là một diễn đàn, luôn luôn là một diễn đàn.

Osewa Cô ấy gần đây đã chuyển đến một văn phòng vật lý trong khi điều hành diễn đàn này từ nhà riêng của cô ấy ở Otta, nơi cô ấy trước đây sống với cha mình.

văn phòng
Văn phòng cuối cùng ở Nairaland

Leave a Reply