Advertisement
Tricks

Phục hồi dữ liệu Windows 11 miễn phí

Bài viết này hướng dẫn bạn các giải pháp khôi phục dữ liệu Windows 11 miễn phí. Làm theo các bước dưới đây, bạn có thể dễ dàng khôi phục dữ liệu Windows 11 miễn phí mà không bị mất dữ liệu.

Không chắc tại sao bạn cần khôi phục dữ liệu Windows 11

Tất nhiên là mất dữ liệu. Nhưng dữ liệu của bạn bị mất như thế nào? Các con đường khác nhau có các giải pháp khác nhau. Thường có những nguyên nhân phổ biến: do vô tình xóa, định dạng nhanh đĩa cứng, sự cố vật lý của đĩa cứng, cài đặt lại hệ thống Windows 11 và tất cả các tệp trong tài liệu, màn hình nền hoặc các thư mục khác trên phân vùng đĩa cứng nơi chứa Windows 11.

Advertisement

Nếu bạn vô tình xóa các tập tin hoặc nhanh chóng định dạng đĩa cứng, xin chúc mừng, bạn sẽ có cơ hội khôi phục nó. Bởi vì các tệp đã xóa hoặc đã định dạng vẫn còn trên ổ cứng của bạn, chỉ có Windows 11 là không biết chúng ở đâu.

Và nếu bạn cài đặt lại hệ thống mà không sao lưu các tệp trong thư mục hệ thống, bạn sẽ có ít cơ hội khôi phục hơn. Hệ thống Windows 11 mới được cài đặt, các tệp này có thể chiếm dung lượng đĩa, bạn có thể đóng, viết lại và mất tất cả hoặc một số tệp.

Nhưng nếu bạn gặp phải vấn đề vật lý đầy ổ cứng hoặc full format, thì xui xẻo, bạn sẽ có rất ít cơ hội phục hồi. Ổ cứng hiện tại là ổ cứng SSD, ngay cả việc khôi phục dữ liệu thủ công cũng không thể giúp bạn, và full format đồng nghĩa với việc xóa hết dữ liệu trên ổ cứng.

khoi-phuc-du-lieu-tren-window-11

Advertisement

Trước khi khôi phục dữ liệu Windows 11 miễn phí

Ngừng làm bất cứ điều gì trên máy tính hoặc ổ cứng nơi chứa dữ liệu bị mất của bạn. Tắt máy tính và rút ổ cứng của bạn và kết nối nó với một máy tính khác làm ổ cứng ngoài.

KHÔNG VIẾT BẤT KỲ DỮ LIỆU MỚI NÀO VÀO Đĩa CỨNG NÀY.

Khôi phục dữ liệu Windows 11 miễn phí

Nếu bạn tìm kiếm khôi phục dữ liệu miễn phí trên Google, bạn sẽ tìm thấy nhiều phần mềm hỗ trợ khôi phục dữ liệu Windows 11 miễn phí. Đây là những gì tôi khuyên bạn nên:

  1. Không nhấp vào liên kết Quảng cáo trong kết quả tìm kiếm của Google của bất kỳ phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí nào vì chúng là phần mềm thương mại. Bạn phải trả tiền cho nó. Vì vậy, hãy bỏ qua tất cả.
  2. Tôi khuyên bạn nên sử dụng Easeus Data Recovery Free và 7 Data Recovery. Hai điều này là hữu ích nhất để tôi trải nghiệm. Tải xuống và cài đặt, bạn có thể khôi phục hầu hết các tệp của mình miễn phí. Nó cho phép bạn khôi phục các bản sao của các tệp gig miễn phí.
  3. Nếu bạn muốn khôi phục các tệp đã xóa, hãy chọn tùy chọn “Khôi phục tệp đã xóa” và nếu bạn muốn khôi phục tệp đã định dạng, hãy chọn tùy chọn “Khôi phục tệp đã định dạng” trong Windows 11.

4, chạy cả hai phần mềm khôi phục dữ liệu này, xem cái nào khôi phục được các tập tin mà bạn muốn khôi phục.

Phục hồi dữ liệu Windows 11 miễn phí này giúp 95% người dùng gặp phải tình trạng mất dữ liệu.

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button