PHẦN ĐÃ XEM HIỆN TẠI trên EXIT BSOD Lỗi màn hình xanh trên Windows 10

Ở đây chúng ta đang nói về một lỗi BSOD phổ biến của Windows 10, Lỗi phiên có chế độ xem hợp lệ khi thoát. Lỗi này liên quan đến phần cứng máy tính và thường xảy ra khi có vấn đề với phần cứng của máy tính hoặc các trình điều khiển liên quan, đặc biệt là trình điều khiển hiển thị.

Hãy cùng xem các giải pháp bạn có thể áp dụng để khắc phục lỗi này.

Cài đặt lại trình điều khiển hiển thị

Một trong những điều đầu tiên bạn nên thử khi giải quyết SESSION_HAS_VALID_VIEWS_ON_EXIT trong Windows 10 là cài đặt lại Trình điều khiển hiển thị của bạn.

bước 1Nhấn nút: để mở menu Người dùng được Ủy quyền. Thắng + X chọn các phím cùng nhau và Quản lý thiết bị tùy chọn từ danh sách.

Quản lý thiết bị

bước 2: Trong cửa sổ Trình quản lý Thiết bị, Bộ điều hợp hiển thị tùy chọn mở rộng. Sau đó nhấp chuột phải vào ổ đĩa đầu tiên và Gỡ cài đặt thiết bị sự lựa chọn. Bạn sẽ được yêu cầu xác nhận xem bạn có thực sự muốn Gỡ cài đặt hay không; nhấp chuột Vâng.

Gỡ cài đặt trình điều khiển hiển thị

bước 3: Bây giờ bấm Khởi đầu nhấn nút trên bàn phím của bạn và nhập khả năng tương thích trong hộp tìm kiếm. Từ kết quả tìm kiếm, Chạy các chương trình được tạo cho các phiên bản Windows trước sự lựa chọn.

chế độ tương thích

bước 4: NS Trình gỡ rối tương thích chương trình cửa sổ sẽ mở ra. Chương trình này tìm ra các vấn đề và cố gắng khắc phục chúng bằng cách chạy các phiên bản chương trình cũ hơn; Trong trường hợp này, trình điều khiển hiển thị. Đánh Kế tiếp và chương trình sẽ bắt đầu tìm kiếm các vấn đề. Khi trình điều khiển hiển thị được gỡ cài đặt, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để cài đặt phiên bản cũ. Chọn phiên bản cũ và cài đặt nó.

Trình gỡ rối tương thích

Nếu sự cố vẫn chưa được giải quyết, hãy thử phương pháp tiếp theo.

Cập nhật các trình điều khiển khác

Bạn cũng có thể thử cập nhật trình điều khiển thiết bị khác trên PC của mình để khắc phục sự cố này. Làm theo các bước sau:

bước 1: Mở Quản lý thiết bị bằng cách sử dụng các bước được cung cấp trong giải pháp ở trên.

bước 2: Trong cửa sổ Trình quản lý Thiết bị, hãy mở rộng các thiết bị khác để xem trình điều khiển của chúng. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào trình điều khiển và Cập nhật driver sự lựa chọn.

cập nhật driver

bước 3: Trong cửa sổ mới mở ra Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật sự lựa chọn. Máy tính của bạn sẽ tìm kiếm phiên bản trình điều khiển mới hơn và cập nhật nếu được tìm thấy.

Trình điều khiển Tìm kiếm Tự động

Khi bạn sử dụng xong một ổ, hãy chuyển sang ổ khác và thực hiện tương tự.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem Phần mềm cập nhật trình điều khiển cho Windows này sẽ giúp bạn cập nhật trình điều khiển thiết bị lỗi thời một cách tự động.

cập nhật windows 10

Kiểm tra xem Windows 10 trên PC của bạn đã được cập nhật chưa. Nếu không, hãy tiếp tục và cập nhật; Nó có thể giải quyết lỗi BSOD.

bước 1: Đói bụng Cài đặt ứng dụng trong Windows bằng cách nhấn nút Win + I các phím trên bàn phím của bạn với nhau.

bước 2: Trong ứng dụng Cài đặt, Cập nhật & Bảo mật và chọn tùy chọn.

Cập nhật và bảo mật

bước 3: Một cửa sổ mới sẽ mở ra. Ở đó, chuyển đến ngăn bên trái và cập nhật hệ điều hành Window chọn tùy chọn, sau đó từ ngăn bên phải Kiểm tra cập nhật cái nút.

Kiểm tra cập nhật

PC của bạn sẽ thông báo cho bạn nếu có bản cập nhật cho Windows. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quy trình cập nhật. Sau khi cập nhật xong, hãy kiểm tra xem lỗi SESSION_HAS_VALID_VIEWS_ON_EXIT có còn làm phiền bạn không.

Chạy Trình gỡ rối màn hình xanh

Trình khắc phục sự cố tích hợp của Windows là một công cụ tuyệt vời để xử lý các vấn đề, đặc biệt là với lỗi Màn hình xanh chết chóc chẳng hạn như lỗi Phiên có chế độ xem hợp lệ khi thoát. Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng công cụ này.

bước 1: Đói bụng Cài đặt Nhấp vào menu, sau đó Cập nhật & Bảo mật tùy chọn bằng cách sử dụng các bước được cung cấp trong phương pháp ở trên.

bước 2: Trong cửa sổ mới, chuyển đến ngăn bên trái và Xử lý sự cố sự lựa chọn. Từ danh sách trong ngăn bên phải, Màn hinh xanh chọn tùy chọn mở rộng, sau đó Chạy Trình gỡ rối sự lựa chọn.

Trình gỡ rối màn hình xanh

Trình khắc phục sự cố bây giờ sẽ bắt đầu chạy. Chờ cho đến khi một vấn đề được tìm thấy và khắc phục. Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra lỗi.

Chạy Quét SFC trên PC

Bạn cũng có thể chạy quét SFC trên PC của mình để khắc phục lỗi này. SFC Scan kiểm tra máy tính của bạn để tìm các tệp xấu hoặc bị hỏng và sửa chữa chúng nếu được tìm thấy.

bước 1: Trong thanh tìm kiếm của menu bắt đầu, hãy nhập cmdsau đó nhấp chuột phải vào Command Prompt từ kết quả tìm kiếm và Chạy như quản trị viên sự lựa chọn.

Cmd Chạy với tư cách quản trị viên

bước 2: Trong cửa sổ Command Prompt, nhập lệnh sau và đi vào cái nút.

sfc/ scannow

Hãy để quá trình quét bắt đầu. Sau khi hoàn tất, hãy đóng cửa sổ Command Prompt và khởi động lại máy tính của bạn. Nếu sự cố vẫn chưa được giải quyết, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo.

Chạy quét DISM

Bạn cũng có thể chạy quét DISM trên máy tính của mình để sửa lỗi SESSION_HAS_VALID_VIEWS_ON_EXIT BSOD trong Windows 10. Có 2 kiểu quét DISM. 1) Quét DISM tiêu chuẩn và 2) Quét DISM bằng Phương tiện Cài đặt Windows.

Hãy kiểm tra cả hai. Hãy thử phương pháp 1 trước.

Quét DISM tiêu chuẩn

bước 1: Mở Command Prompt ở chế độ quản trị viên; làm theo các bước được cung cấp trong giải pháp ở trên.

bước 2: Sao chép và dán lệnh sau vào cửa sổ Dấu nhắc lệnh, sau đó đi vào.

DISM /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth

Chờ cho đến khi quá trình quét hoàn tất, sau đó khởi động lại máy tính của bạn. Nếu sự cố vẫn chưa được giải quyết, hãy thử cách tiếp theo.

Quét DISM với Phương tiện Cài đặt Windows

bước 1: Nếu bạn có Ổ đĩa Flash hoặc CD, hãy lấy Phương tiện Cài đặt Windows và lắp nó vào PC của bạn.

bước 2: Mở Command Prompt ở Chế độ quản trị (Các bước được đưa ra ở trên).

bước 3: Sao chép lệnh bên dưới, dán vào Command Prompt và đi vào:

dism /online /cleanup-image /scanhealth

bước 4: Sao chép lệnh sau, sau đó đi vào Lần nữa:

dism /online /cleanup-image /restorehealth

Bước 5: Cuối cùng, sao chép lệnh dưới đây, dán vào Command Prompt, nhưng thay đổi ký tự x Với tên của trình điều khiển Phương tiện Cài đặt Windows. Tiếp theo, nhấn đi vào cái nút.

DISM /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth /source:WIM:X:SourcesInstall.wim:1 /LimitAccess

Để quá trình quét chạy cho đến khi hoàn tất, sau đó khởi động lại máy tính.

Tắt dịch vụ / chương trình khởi động

Một trong những ứng dụng hoặc dịch vụ có thể gây ra sự cố này trên PC của bạn. Đối với điều này, bạn sẽ cần thực hiện khởi động sạch bằng cách tắt tất cả các dịch vụ và ứng dụng của bên thứ ba trên PC của bạn, sau đó kiểm tra xem sự cố có làm phiền bạn không.

bước 1: bức xúc Thắng + R chìa khóa cùng nhau để mở chạy hộp thoại. ở đó, viết msconfig và hãy nhấn đi vào Chìa khóa.

msconfig

bước 2: Trong Cấu hình hệ thông đi đến cửa sổ bật lên Chung tab và bên dưới Khởi động có chọn lọc phần, bỏ chọn Tải các mục khởi động sự lựa chọn. Sau đó bấm vào nộp đơn sự lựa chọn.

msconfig Chung

bước 3: Đi ngay Dịch vụ chọn tab Ẩn tất cả các dịch vụ của Microsoft Nhấp vào, sau đó Vô hiệu hóa tất cả cái nút. nhấp chuột nộp đơn.

Tắt tất cả các dịch vụ

bước 4: Tiếp theo, nhấp vào Khởi động chọn tab và Mở trình quản lý tác vụ sự lựa chọn.

Mở trình quản lý tác vụ

Bước 5: Trong Quản lý công việc cửa sổ, chọn tất cả các chương trình và Vô hiệu hóa từng cái một.

Tắt chương trình khởi động

bước 6: Bây giờ đóng tất cả các cửa sổ đang mở và khởi động lại máy tính của bạn.

Sau khi khởi động lại, hãy xem lỗi Phiên có Lượt xem Hợp lệ khi Thoát có còn xuất hiện hay không. Nếu có, hãy hoàn tác tất cả các thay đổi. Nếu lỗi không còn hiển thị, có vấn đề với các dịch vụ và chương trình. Bật từng dịch vụ và ứng dụng rồi khởi động lại máy tính của bạn. Khi bạn đã xác định được dịch vụ / chương trình nào đang gây ra tất cả sự cố, hãy xóa nó khỏi máy tính của bạn.

Gỡ kính Aero

Nếu bạn đang sử dụng Aero Glass, một phần mềm giao diện dành cho Windows, hãy xóa nó khỏi máy tính của bạn ngay lập tức. Theo người dùng, Aero Glass không tương thích với Windows 10 và do đó gây ra nhiều vấn đề khác nhau bao gồm cả lỗi BSOD này.

Gỡ cài đặt Antivirus khỏi PC

Người dùng cũng đã báo cáo rằng phần mềm Antivirus đôi khi gây ra lỗi BSOD trên Windows 10. Do đó, điều quan trọng là phải kiểm tra ít nhất một lần xem lý do đằng sau tất cả các vấn đề là do Antivirus trên PC của bạn. Lưu ý rằng chỉ cần gỡ cài đặt Phần mềm chống vi-rút có thể không hoạt động bình thường vì những phần mềm này để lại các tệp liên quan và mục Đăng ký trên PC. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng Trình gỡ cài đặt chống vi-rút.

Đặt lại Windows 10

Nếu không có gì phù hợp với bạn, bạn có thể muốn đặt lại Windows 10 trên PC của mình. Nếu bạn có thể truy cập Windows, hãy làm theo các bước được cung cấp tại đây: Cách đặt lại Windows 10 để Windows 10 nghỉ ngơi mà không làm mất tệp.

Nếu bạn không thể truy cập Windows từ máy tính của mình và bạn bị mắc kẹt trên Màn hình xanh, hãy làm theo các bước sau:

bước 1: Khởi động lại PC của bạn và ngay khi màn hình khởi động ban đầu có nhãn hiệu PC của bạn bật lên, hãy nhấn và giữ nút Nguồn của PC trong khoảng 5 giây cho đến khi nó khởi động lại. Làm điều này 3-4 lần cho đến khi PC của bạn khởi động ở chế độ Tự động sửa chữa. Chuẩn bị sẵn Phương tiện Cài đặt Windows và đưa nó vào PC khi được nhắc.

bước 2: Đi Khắc phục sự cố> Đặt lại PC này> Xóa mọi thứ.

bước 3: Tiếp theo, chỉ chọn trình điều khiển. Windows đã được cài đặt> Chỉ cần xóa tệp của tôi> Đặt lại để bắt đầu quá trình.

Bây giờ, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất việc đặt lại.

Điều này rất có thể sẽ giải quyết được lỗi SESSION_HAS_VALID_VIEWS_ON_EXIT trong Windows 10.

Kiểm tra phần cứng của bạn

Nhanh chóng kiểm tra xem các thành phần phần cứng của PC đã được đặt đúng vị trí chưa. Cũng có thể là bất kỳ thành phần nào bị lỗi. RAM, Card đồ họa, Card màn hình, Card mạng, v.v. cho các sự cố. Kiểm tra. Tìm các kết nối cáp lỏng lẻo, nếu có. Bạn cũng nên làm sạch bụi tích tụ trên các bộ phận CPU, đặc biệt là các bộ phận chuyển động như quạt.

Leave a Reply