Advertisement
Tricks

Những nguyên nhân khiến Iphone thường xuyên bị loạn cảm ứng

Loạn cảm ứng là một trong những hiện tượng khá thường gặp với người dùng điện thoại Smartphone, chúng có thể xảy ra ở bất cứ chiếc điện thoại nào từ những chiếc điện thoại Smartphone giá rẻ, tầm trung hay những chiếc điện thoại cao cấp như Iphone cũng vẫn thường xuyên gặp phải tình trạng này, đặc biệt là các máy đã được sử dụng một thời gian dài.
Hiện tượng này khiến cho màn hình điện thoại cảm ứng của bạn bị nhảy loạn xạ như đang có một bàn tay vô hình điều khiển và tự ấn lung tung trên màn hình. Khi hiện tượng này mới xuất hiện, chúng sẽ sảy ra rải rác mỗi lần loạn cảm ứng khoảng 1 đến 2 phút là dừng lại. Tuy nhiên nếu không khắc phục kịp thời bạn sẽ thấy hiện tượng này ngày càng diễn ra nhiều hơn với thời gian lâu hơn và dần gây liệt cảm ứng màn hình.
Có rất nhiều nguyên nhân khiến chiếc điện thoại Iphone của bạn gặp phải tình trạng này, có thể là do phần cứng của máy, phần mềm, do xung đột hoặc những tác nhận bên ngoài gây ra :

Những nguyên nhận khiến điện thoại Iphone bị loạn cảm ứng

1. Sạc Pin không đúng chuẩn
Đây là lỗi mà nhiều người sử dụng điện thoại mắc phải nhất, không chỉ với điện thoại Iphone mà với hầu hết các điện thoại khác và đặc biệt là với những chiếc điện thoại của Samsung. Có rất nhiều người do bị hư cục sạc đã ra những cửa hàng điện thoại và mua luôn một cục sạc giá rẻ và cũng chẳng cần quan tâm chúng có tốt không, công suất có phù hợp không.
Nhiều bạn còn nghe người bán quảng cáo cục sạc giúp sạc Pin nhanh là lựa chọn mà không biết rằng đây chính là nguyên nhân thường gây ra tình trạng loạn cảm ứng nhất hiện nay. Lượng điện từ cục sạc truyền tải quá lớn khiến điện thoại bị nóng gây chai pin và loạn cảm ứng của Iphone
2. Độ ẩm quá cao, hoặc điện thoại bị dính nước.
Nước chắc chắn là thứ phá hủy những sản phẩm điện tử cực kỳ nhanh, do đó bạn cần tránh để diện thoai của mình ở những nơi có độ ẩm quá cao, bên cạnh đó không sử dụng tay ướt để sử dụng trên màn hình cảm ứng, điều này thường gây loạn cảm ứng cho điện thoại.
Nếu chẳng may bạn để giọt nước rơi vào màn hình, bạn sẽ rất dễ nhận ra rằng màn hình của bạn không thể thao tác được nếu không lau vết nước đị. Do đó hãy để điện thoại của bạn ở nơi khô thoáng, tránh sử dụng khi tay ướt và cũng nên lưu ý nếu tay của ban ra mồ hôi quá nhiều khi sử dụng điện thoại
3. Điện thoại va chạm mạnh
Dù điện thoại cảm ứng có tốt đến đâu, chúng cũng không thể bền và chịu va đập tốt như những chiếc điện thoại sử dụng bàn phìm được, do đó những va chạm trong quá trình sử dụng rất dễ khiến Smartphone bị hư, đặc biệt là với màn hình cảm ứng của điện thoại, đây là một linh kiện rất quan trọng nhưng rất dễ hư hỏng khi va chạm mạnh, ngoài ra giá thành khi bạn thay chúng cũng không hề rẻ tý nào.
Trên đây là 3 nguyên nhân thường dẫn đến tình trạng loạn cảm ứng thường gặp ở điện thoại Iphone, hãy lưu ý để có thể phòng tránh hiện tượng loạn cảm ứng xảy ra với chiếc điện thoại thân yêu của mình.

Advertisement

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button