Những lý do khiến iPhone không nhận sim

Tình trạng iPhone không nhận sim xảy ra khá phổ biến và có rất nhiều người không biết tại sao chiếc điện thoại của mình lại bị như vậy. Hôm nay, Timrim sẽ giới thiệu đến bạn một số nguyên nhân khiến cho chiếc điện thoại iPhone của bạn không nhận sim.

Khe sim hoặc sim bị lỗi

Đây là một trong những lỗi liên quan đến phần cứng mà bạn khó có thể tự sửa chữa. Khi gắn sim vào máy, nếu như bạn thấy máy không nhận sim thì bạn có thể sử dụng sim khác gắn vào thử, nếu như máy vẫn không nhận được sim thì rất có thể khe sim của bạn gặp vấn đề, còn nếu như máy nhận sim thì bạn hãy kiểm tra lại sim của mình có bị hỏng không.

Sim được cắt không đúng chuẩn

Nếu như sim của bạn cắt không ngay ngắn thì đây cũng rất có thể là lý do khiến iPhone không nhận sim. Nếu như bạn thấy sim của mình được cắt không ngay ngắn, bạn có thể sử dụng một sim khác để kiểm tra, nếu máy nhận sim thì bạn cần phải đi cắt hoặc làm lại sim để có thể tiếp tục sử dụng.
dien thoai iphone khong nhan sim 1 1 - Những lý do khiến iPhone không nhận sim

Bụi bẩn bám ở chân tiếp xúc

Nếu như sim của bạn đã sử dụng lâu đời và có dấu hiệu bị bẩn thì bạn cũng nên chú ý làm sạch sim bằng cách sử dụng tẩy bút chì để tẩy sạch các vết bẩn bám trên bề mặt sim sau đó mới gắn sim vào khe cắm.

iPhone bạn đang sử dụng là iPhone lock

Nếu như bạn đang sử dụng một chiếc iPhone lock thì bạn cũng nên biết rằng đây là những chiếc iPhone sử dụng duy nhất một nhà mạng, vì vậy khi bạn sử dụng các dòng sim khác, máy sẽ không nhận sim. Khi sử dụng iPhone lock, bạn cần phải sử dụng sim ghép để có thể làm cho chiếc điện thoại của bạn có thể nhận được sim.
dien thoai iphone khong nhan sim 3 1 - Những lý do khiến iPhone không nhận sim

Phiên bản IOS có vấn đề

Đây là điều khá hi hữu nhưng nó cũng là một trong những nguyên nhân có thể khiến cho iPhone không nhận sim. Trong trường hợp này, bạn cần phải nâng cấp IOS phiên bản mới nhất sau đó kiểm tra xem máy đã nhận được sim hay chưa
Trên đây là một số lý do có thể khiến cho iPhone không nhận sim, nếu bạn đã áp dụng tất cả những cách trên mà máy vẫn không nhận sim thì rất có thể đã xảy ra lỗi phần cứng. Lúc này, bạn cần phải đem máy ra tiệm để kiểm tra và sửa chữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *