Những điều nên chú ý khi lựa chọn dàn karaoke gia đình

Với mỗi gia đình, việc lựa chọn một dàn karaoke chất lượng tốt với mức giá hợp lý sẽ giúp cho cả gia đình có được những giây phút thư giãn thoải mái bên nhau mà lại không quá tốn kém. Vậy khi lựa chọn karaoke gia đình, hãy lưu ý những tiêu chí sau để có thể tìm cho mình sản phẩm phù hợp nhé!

Yếu tố chất lượng

Chất lượng âm thanh luôn là một trong những tiêu chí hàng đầu mà tất cả mọi người đều quan tâm khi lựa chọn bộ dàn karaoke gia đình. Vậy âm thanh của dàn karaoke như thế nào thì được gọi là tốt? Một dàn karaoke gia đình có âm thanh chất lượng tốt phải đảm bảo được một số tiêu chí như âm thanh trung thực, tức là âm thanh không quá khác so với giọng thực của bạn, khả năng điều chỉnh âm lượng phải phù hợp, âm thanh có độ trong cao.
Xác định dòng nhạc mà bạn yêu thích

Điều này thường là điều mà rất nhiều người thường không để ý khi lựa chọn dàn karaoke gia đình, tuy nhiên, đây sẽ là một thiếu sót mà bạn cần phải lưu ý bởi nếu xác định rõ gu âm nhạc của bạn từ trước thì bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được loại loa phù hợp hơn.

Những điều nên chú ý khi lựa chọn dàn karaoke gia đình

Lấy ví dụ đơn giản, những dòng loa đến từ Nhật Bản với thương hiệu loa BMB sẽ đem đến cho bạn chất lượng âm thanh nhẹ nhàng, trầm ấm hơn còn nếu như gu âm nhạc của bạn là nhạc rock, nhạc dance thì các dòng loa BOSE, Loa JBL có xuất xứ từ Mỹ sẽ là lựa chọn phù hợp hơn cả. Đó chính là lý do vì sao mà bạn cũng nên xác dịnh trước gu âm nhạc của mình là gì để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất nhé!

Xác định rõ chi phí bạn sẽ bỏ ra cho phòng karaoke

Việc lựa chọn một sản phẩm đắt tiền có thể sẽ đem lại chất lượng âm thanh tốt hơn so với những sản phẩm giá rẻ khác. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng nên lựa chọn sản phẩm với giá cao, cần phải cân đối, tính toán số tiền mà bạn sẵn sàng bỏ ra cho phòng karaoke gia đình. Bên cạnh đó, cần chú ý lựa chọn những sản phẩm có thương hiệu uy tín, nguồn gốc rõ ràng cũng như chính sách bảo hành hợp lý.

Không gian của phòng karaoke

Nhiều người khi lựa chọn dàn karaoke gia đình chỉ tập trung vào chất lượng của sản phẩm mà thường quên chú ý đến không gian của phòng karaoke gia đình. Khi mua dàn karaoke, bạn cần phải lưu ý xem kích thước phòng ra sao để lựa chọn dàn âm thanh với khả năng điều chỉnh âm lượng khác nhau.

Ví dụ như với những căn phòng kín có độ hút ẩm bình thường thì bạn chỉ cần lựa chọn dàn loa karaoke bass 20cm cho mỗi 25m2 phòng. Còn nếu như phòng rộng hơn thì bạn cần phải thay đổi lựa chọn của mình với 1 đôi loa cho 15m2 phòng. Đó chính là lý do vì sao khi lựa chọn dàn karaoke gia đình, bạn lại cần phải quan tâm dến không gian của phòng!

karaoke gia dinh 2

Chọn Micro tốt

Để có được chất lượng tốt nhât thì việc lựa chọn micro cũng là điều rất quan trọng. Micro chất lượng sẽ mang đến chất lượng âm thanh tốt cho cả dàn loa của bạn. Với micro, bạn nên chú ý lựa chọn các sản phẩm có độ nhạy cao, tiếng trong, sáng, có khả năng chống rú, rít nhé!

Leave a Reply