Advertisement
Tricks

Những điều cần chú ý cho người mới sử dụng điện thoại Iphone

Hiện nay, Iphone luôn là một trong những chiếc điện thoại mà rất nhiều người dùng yêu thích và muốn lựa chọn khi có nhu cầu đồi điện thoại. Vì đơn giản, Iphone được đánh giá rất cao về chất lượng cũng như độ mượt mà của sản phẩm trong quá trình sư dụng.
Tuy nhiên, với những người mới sử dụng điện thoại Iphone, người mới chuyển từ những chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android sang hệ điều hành IOS của Iphone cũng sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ trong những ngày đầu sử dụng, đặc biệt là với những ai chưa từng sử  dụng Iphone. Tôi cũng đã từng khá khó khăn trong những ngày đầu khi chuyển từ điện thoại Samsung chạy hệ điều hành Android sang Iphone, có rất nhiều câu hỏi đặt ra và cần tìm hiểu và phải mất vài tuần tôi mới hiểu rõ hơn và có thể sử dụng và tìm kiếm những ứng dụng cần thiết mà tôi muốn dùng
Do đó, để giúp bạn có thể nhanh chóng làm quen với những chiếc điện thoại Iphone này và không mất nhiều thời gian phải mò mẫm như tôi trước đây, hôm nay Timrim sẽ giúp bạn nhanh chóng tiếp cận và hiểu hơn về cách thức hoạt động của Iphone, bộ nhớ, cách chia sẻ dữ liệu của điện thoại Iphone và hướng dẫn sử dụng bản đồ trên điện thoại Iphone. Đây đều là những điều rất quan trọng mà người dùng điện thoại Iphone nên biết.

Hướng dẫn sử dụng Iphone và những ứng dụng quan trọng cho người mới 

1. Bộ nhớ của điện thoại Iphone
Với Iphone, người dùng sẽ không có thẻ nhớ như hầu hết những chiếc điện thoại khác trên thị trường, đây cũng là một trong những điểm khá khác biệt của chiếc điện thoại này.
Hiện nay, Apple cung cấp cho bạn những chiếc điện thoại Iphone với dung lượng bộ nhớ khác nhau như 16G, 32G, 64G cho người dùng có thể thỏa sức lựa chọn theo nhu cầu của mình. Với bộ nhớ càng cao, người dùng sẽ phải bỏ ra chi phí cao hơn. Tuy nhiên, theo như nhận định của Timrim thì với những chiếc điện thoại 16G hoặc 32G là đã quá đủ để bạn có thể thỏa sức sử dụng rồi vì ngoài việc lưu trữ trên hệ thống điện thoại. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng dữ liệu đám mây Icloud để có thể sao lưu miễn phí các tện, hình ảnh, âm thanh, video mà bạn yêu thích giúp bạn có thể thỏa sức tải game hay những ứng dụng, tập tin mà bạn thích nhưng không lo điện thoại của bạn bị đầy bộ nhớ.

2. Cách chia sẻ dữ liệu trên thiết bị
Không như hệ điều hành Android, người dùng Iphone gặp khó khăn hơn trong quá trình chia sẻ dữ liệu trên hệ điều hành này. Với hệ điều hành Android, người dùng sẽ chỉ cần vài phút để chuyển dữ liệu từ điện thoại của mình sang máy khác.nhưng đây cũng là lý do khiến độ bảo mật thông tin trên thiết bị Android không được đánh giá cao.
Với người dùng Iphone, để có thể chia sẻ dữ liệu sang những chiếc máy điện thoại khác, người dùng thường sử dụng cách đưa các File cần chia sẻ lên trên iCloud và từ đây, các File này sẽ dễ dàng Copy về các thiết bị khác mà bạn muốn chia sẻ như máy tình hay các thiết bị Iphone khác.

3. Cách để sử dụng bản đồ trên điện thoại
Với người dùng Smartphone, ứng dụng bản đồ là một trong những ứng dụng quan trọng được rất nhiều người sử dụng đặc biệt là với những bạn trẻ mê khám phá, thích phượt hoặc đơn giản là những người shipper không rõ về đường. Với ứng dụng Offine Maps, Iphone hỗ trợ người dùng có thể tra cứu bản đồ và vị trí của mình mà không cần phải có Internet, đây thực sự là một trong những ứng dụng rất tuyệt vời trên Iphone. Nếu bạn là người mới sử dụng điện thoại Iphone, thì hãy nhớ đến ứng dụng này mỗi khi muốn tìm đường hay có những chuyến đi chơi xa vui vẻ và an toàn.

Advertisement

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button