Advertisement
Tricks

Nguyên nhân màn hình điện thoại bị loạn cảm ứng

Màn hình điện thoại bị loạn, liệt cảm ứng là hiện tượng khá phổ biến và rất nhiều người sử dụng smartphone chắc hẳn đã gặp phải. Vậy tại sao điện thoại của bạn lại gặp phải tình trạng này?. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến cho màn hình điện thoại bị loạn cảm ứng và cách khắc phục tình trạng này.

Những nguyên nhân khiến điện thoại bị loạn cảm ứng

nguyen-nhan-man-hinh-dien-thoai-bi-loan-cam-ung-1

Sử dụng sạc không đúng tiêu chuẩn

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho màn hình điện thoại bị loạn cảm ứng đó chính là việc bạn sử dụng cục sạc không đúng, không phù hợp với máy. Do đó, bạn cần phải chú ý lựa chọn cục sạc chính hãng cho chiếc điện thoại của mình. Mặc dù giá của sạc chính hãng thường khá cao, tuy nhiên, nó sẽ giúp tuổi thọ của pin và điện thoại của bạn được tăng lên đáng kể so với việc sử dụng sạc trôi nổi đến từ Trung Quốc được bán trên thị trường hiện nay. Một điều nữa khi mua sạc pin cho điện thoại đó chính là bạn nên chú ý lựa chọn bộ sạc có thông số giống với sạc cũ của máy.
nguyen-nhan-man-hinh-dien-thoai-bi-loan-cam-ung-2


Màn hình điện thoại bị ẩm

Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng loạn cảm ứng cho chiếc smartphone của bạn. Nếu tình trạng loạn cảm ứng xảy ra vào những ngày trời ẩm ướt hoặc bạn thường xuyên sử dụng điện thoại khi tay ướt thì rất có thể đây là nguyên nhân khiến cho màn hình điện thoại của bạn bị loạn cảm ứng. Trong trường hợp này, bạn hãy tắt nguồn và để điện thoại ở nơi khô ráo trong một vài ngày và tránh sử dụng điện thoại khi tay của bạn dính nước.
nguyen-nhan-man-hinh-dien-thoai-bi-loan-cam-ung-3


Pin của máy quá yếu

Đôi khi tình trạng của pin gần hết cũng có thể gây ra một số ảnh hưởng đến các chức năng trên điện thoại của bạn. Trong trường hợp này, thường xảy ra hiện tượng pin xuống thấp dưới 30%  thì cảm ứng thường bị nhảy loạn xạ. Điều này có thể do pin quá kém nên cung cấp không ổn định nguồn điện cho máy dẫn đến tình trạng loạn cảm ứng.
Trong những trường hợp này, khi sử dụng điện thoại bạn hãy tắt hết các chế độ không cần thiết khi đang sử dụng máy như 3G… và hãy chú ý sạc đầy pin rồi mới sử dụng. Tránh sử dụng điện thoại khi pin đã gần cạn
nguyen-nhan-man-hinh-dien-thoai-bi-loan-cam-ung-4

Yếu tố khác

Ngoài những nguyên nhân trên thì những nguyên nhân như điện thoại bị lỗi, hư hỏng do rơi rớt, va đập hoặc miếng dán màn hình không phù hợp…. cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng loạn cảm ứng cho chiếc smartphone của bạn. Trong những trường hợp có liên quan đến phần cứng cảu mày thì điều bạn có thể làm là mang ra tiệm bảo hành hoặc các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ.

Advertisement

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button