Advertisement
Review

Ngày phát hành, tính năng và tính năng mới của PS5

Bây giờ PS4 chính thức bắt đầu để lại danh tiếng của mình trên thị trường. Bây giờ mọi con mắt đang đổ dồn vào bài Đánh giá Huawei Mate 20 Pro; tức là Sony PlayStation 5. Các dấu chấm hỏi bắt đầu hình thành trong tâm trí, nó sẽ mang lại những tính năng gì và khi nào nó sẽ được phát hành? Những câu hỏi này chỉ là một vài trong số những câu hỏi tò mò.

Chúng tôi biết rằng Sony có kế hoạch đặc biệt cho PS5 và đang giữ rất bí mật. Nhưng nhờ Shawn Layden, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Sony Interactive Entertainment, chúng tôi nghĩ rằng ngày phát hành PlayStation 5 chắc chắn sẽ được công bố trong những tháng tới.

Advertisement

Ngoài ra, chủ tịch Sony Kenichiro Yoshida cũng xác nhận trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times rằng công ty đang phát triển một máy chơi game thế hệ tiếp theo. Vào tháng 5, Giám đốc điều hành Sony Interactive John Kodera nói với Wall Street Journal rằng PS5 sẽ không được phát hành cho đến ít nhất là năm 2021. Tuy nhiên, một báo cáo từ Ace Securities đã đưa ra tuyên bố rằng PS5 có thể ra mắt vào cuối năm 2019.

Ngày phát hành, giá, tính năng và tính năng mới của PS5

Mặc dù hiện tại luôn có các bài thuyết trình kép, nhưng chúng tôi đã chuẩn bị một danh mục thông tin chuyên sâu về các tính năng chung của những gì có thể đi kèm với PS5 nói chung, dựa trên các tin đồn và nhận xét. Chúc các bạn đọc vui vẻ.

Xem thêm: Giới thiệu về iOS 13

Advertisement

Khi nào PS5 sẽ được phát hành? Ngày phát hành PlayStation 5

Hiện vẫn chưa có tuyên bố chính thức nào từ Sony về ngày phát hành của PS5. Tuy nhiên, một số nhà phân tích dự đoán rằng ngày phát hành PlayStation 5 sẽ vào khoảng năm 2020 hoặc 2021, trong khi những người khác đề cập rằng nó có thể đến muộn nhất là vào năm 2019. Nói tóm lại, ngày thông báo có thời hạn 3 năm.

Ngày phát hành, tính năng và tính năng mới của PS5

Xem xét rằng PS5 có hỗ trợ 4K, sẽ khá hợp lý nếu nó phù hợp với thời điểm dự đoán khi gần 50% thị trường TV 4K được phân phối. Mặc dù có nhiều đồn đoán về ngày phát hành, CEO mới của Sony, Kenichiro Yoshida, đã công bố kế hoạch kinh doanh dự kiến ​​tiêu chuẩn của công ty cho năm 2021.

Do đó, dựa trên những tin đồn ở giữa, ngày phát hành nói chung sẽ là giữa các năm 2019, 2020 và 2021.

Xem thêm: Bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2019, các tính năng và tính năng mới

PS5 sẽ cạnh tranh với ai?

Mặc dù chúng ta đang rất háo hức chờ đợi ngày phát hành PlayStation 5, nhưng tình hình sẽ không thay đổi. Chờ đợi kết quả… Sự hấp dẫn của Sony đối với lượng khán giả lớn hơn bằng một phiên bản nâng cấp hơn nữa của PS4 đang bằng cách nào đó trở thành một sự chờ đợi đau đớn.

Ngày phát hành, tính năng và tính năng mới của PS5

Ngoài ra, PS4 Pro vẫn còn mới trên thị trường và cạnh tranh trực tiếp với Xbox One X của Microsoft. Nhưng xem xét sự tiến bộ khá nhanh chóng của Microsoft, không chắc rằng Sony đang làm điều tương tự ngay bây giờ, và có lẽ còn tiến xa hơn nữa trong quá trình này.

PlayStation 5 – Liệu nó có hỗ trợ trò chơi 4K không?

PS4 Pro cung cấp một gợi ý nhỏ về việc chơi game 4K có thể như thế nào. Nhưng sự thật thực sự vẫn còn bị che giấu. Kỹ thuật “bàn cờ” là một giải pháp thông minh, được sử dụng để chụp một khung hình duy nhất và tạo ra bốn pixel mỗi pixel ở độ phân giải 4K. Nó có thể cung cấp giao diện 4K nguyên bản, nhưng thường phải hy sinh độ phân giải để giữ hiệu suất nhất quán.

Ngày phát hành, tính năng và tính năng mới của PS5

Chris Kingsley, CTO và đồng sáng lập của nhà phát triển Rebellion, đã đưa ra những tuyên bố nổi bật về các tính năng của PS5. Ông nói rằng PS5 mới sắp ra mắt sẽ không chỉ hỗ trợ TV 4K mà còn cả TV 8K.

Xem thêm: Các chương trình bảo mật và chống vi-rút tốt nhất cho Android 2019

PS5: Hỗ trợ VR sẽ được tìm thấy?

Sony trở thành nhà sản xuất máy chơi game đầu tiên nắm lấy thực tế ảo nhờ PlayStation VR. Tính năng mới của bảng điều khiển PlayStation 5 được phát triển cho VR đã gây ra suy đoán về cách nó sẽ hiển thị một ứng dụng.

Hiện tại, PlayStation VR chạy ở độ phân giải thấp hơn Oculus Rift và HTC Vive. Tuy nhiên, ngay cả ở hình thức hiện tại, nó đã đưa PlayStation 4 cơ bản gần như vượt quá giới hạn của nó.

Ngày phát hành, tính năng và tính năng mới của PS5

Chạy PlayStation VR trên PS4 Pro cung cấp tốc độ khung hình được cải thiện thực sự hữu ích cho trải nghiệm VR tổng thể, nhưng ngay cả PS4 Pro cũng không thể vượt qua giới hạn độ phân giải do tai nghe PlayStation VR đặt ra.

Nó cần đạt đến HDR và ​​các trường xem rộng hơn. Vì vậy, thật không may, chúng tôi không nghĩ rằng VR được hỗ trợ 4K là một khả năng ngay cả đối với PS5. Tuy nhiên, rất có thể PS4 có thể tiến xa hơn nữa trong việc hỗ trợ VR.

Xem thêm: Đánh giá Huawei Mate 20 Pro

PS5 sẽ trông như thế nào?

Những hệ máy console trong tương lai như PlayStation 5 sẽ khác với những máy console cồng kềnh ở thời điểm hiện tại. Với việc các trò chơi của nó được lưu trữ trong kho lưu trữ đám mây và những tiến bộ trong phát trực tuyến trò chơi, nó sẽ thay đổi hoàn toàn các thiết bị ngày nay so với những gì có sẵn.

Ngày phát hành, tính năng và tính năng mới của PS5

Điều đó nói rằng, cũng không chắc rằng Sony sẽ thực hiện một cách tiếp cận giống Nintendo hơn và đặt PS5 trong một chiếc hộp nhỏ.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Sony Computer Entertainment, Andrew House, cho biết tại buổi ra mắt PS4 rằng quyết định đưa ổ cứng và 8GB RAM vào PS4 là một “quyết định tỷ đô”.
Sony cho phép hỗ trợ ổ cứng ngoài cho PS4 và Pro là một bước đi đúng hướng. Không nghi ngờ gì nữa, đây là thứ có thể được chuyển sang PS5, vốn sẽ phải xử lý các nội dung 4K lớn hơn.
Xem thêm: Điện thoại được hỗ trợ 5G

PS5 và phát trực tuyến trò chơi

Sony có dịch vụ phát trực tuyến trò chơi dưới dạng PlayStation Now. Sony đã phàn nàn về số liệu bán hàng cho PlayStation Now, nhưng chúng tôi nghi ngờ rằng chúng không ấn tượng.

Họ chắc chắn đã gặp vấn đề khi thiết lập phí đăng ký chính xác cho PlayStation Now, vốn trước đây miễn phí cho chủ sở hữu PlayStation 2 và 3s, vì nó cung cấp khả năng tương thích ngược một cách hiệu quả.

Ngày phát hành, tính năng và tính năng mới của PS5

Nhưng vấn đề lớn nhất là tốc độ băng thông rộng. Ngay cả TV 4K cũng yêu cầu băng thông rộng tối thiểu 25Mbps để phát trực tiếp một cách thỏa đáng. Có thể có một số vấn đề về việc phát trực tuyến trò chơi 4K có hoạt động đáng tin cậy ngay cả ở những tốc độ này hay không.

Có thể tìm thấy một phiên bản dựa trên đám mây dạng nhỏ của bảng điều khiển PS5 của Sony cho các kết nối băng thông rộng tốc độ cực lớn, có lẽ với mô hình đăng ký kiểu điện thoại di động với chi phí phần cứng cao.

Ngày phát hành dự kiến ​​của PS5 là khi nào?

Xem xét rằng PlayStation 4 đã được ra mắt vào năm 2013 và các bảng điều khiển trước đó của Sony đã ra mắt trong khoảng thời gian sáu năm, thật hợp lý khi nghĩ rằng PlayStation 5 sẽ được giới thiệu sớm nhất vào cuối năm 2019.

Loại công nghệ hiện tại sẽ cho phép PS5 dễ dàng chơi các trò chơi 4K mà không có mức giá quá cao. Vào năm 2019, TV 4K có thể trở nên phổ biến ở hầu hết mọi gia đình.

PS5 chắc chắn sẽ rất gần với việc được giới thiệu, đặc biệt là khi nó tiếp cận những khán giả quan trọng tại nhà với TV 4K. Vì vậy, có lẽ năm 2020 có thể là năm Sony sẽ ra mắt PS5.

— Quảng cáo —

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button