Nên lựa chọn mạng dây hay wifi cho Android Box?

Android box là thiết bị giúp tivi nhà bạn trở nên hiện đại hơn khi có thể vào mạng dùng nhiều tính năng thú vị, chỉ cần đủ 3 yếu tố có mạng, có thiết bị hỗ trợ truy cập android box và một chiếc tivi bất kể đời nào là gia đình bạn có thể trải nghiệm những chức năng tuyệt vời của sản phẩm này.

Vấn đề đặt ra là nên dùng mạng dây hay wifi cho android box sẽ tốt hơn khi người dùng có thể sử dụng một trọng 2 cách, hãy cùng tìm câu trả lời qua bài chia sẻ sau đây của chúng tôi.

So sánh cách kết nối giữa mạng dây và wifi

Trong cuộc sống sử dụng mạng đã quá phổ biến, có gia đình dùng mạng dây nhưng cũng có gia đình dùng bộ phát wifi để dễ sử dụng hơn. Cả 2 cách này đều giúp người dùng có thể truy cập mạng và sử dụng nhiều tiện ích, tuy nhiên mỗi thiết bị lại có cách kết nối khác nhau, nếu như người dùng sử dụng wifi có thể kết nối mà không cần dây dợ thì kết nối mạng dây lại ngược lại thông qua một đầu dây cắm vào.

Mạng LAN kết nối theo hình thức nội bộ giữa các thiết bị với nhau, cụ thể là giữa bộ chia cổng với máy tính, tivi, android box với một khoảng cách nhất định thông qua dây nối, vì thế mạng LAN luôn ổn định hơn khi truyền tín hiệu. Trong khi sóng wifi phụ thuộc vào đường truyền mạng, khoảng cách thu phát, các vật cản sóng có thể xảy ra tình trạng nhiễu sóng.

Thử nghiệm mạng dây và wifi trên  Android box

Thực tế khi sử dụng mạng LAN và wifi với cùng một tốc độ truyền mạng như nhau trên android box thì khó nhận thấy sự khác biệt quá lớn. Khi sử dụng lướt mạng đọc báo thì người dùng khó cảm nhận được nhưng khi tải các file hay các ứng dụng thì mạng LAN luôn nhanh hơn sóng Wifi bởi tính ổn định cao hơn. Tuy nhiên khi sử dụng mạng ở tốc độ cao như 802.11n hay 802.11ac ở mạng wifi hay cat-6 đạt đến tốc độ tối đa là 10Gb/s với mạng dây thì chắc chắn rằng gia đình bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời.

Nếu bạn sử dụng android box để lướt web, hay xem phim nge nhạc thì dùng mạng LAN hay wifi đều được, nhưng nếu khu vực bạn thường xuyên nhiễu sóng, tường giày có kính thì bạn nên sử dụng mạng dây để xem hình ảnh, video tốc độ load ổn định hơn.

Như vậy, có thể khẳng định, dùng mạng LAN tốt hơn dùng wifi cho Android box, sử dụng thiết bị thông minh này kết hợp với một đường truyền mạng ổn định sẽ tạo nên những trải nghiệm tuyệt vời với kho giải trí đa dạng.

Tin liên quan: Sự khác biệt giữa Kiwistore và CH Play trên hộp TV Box

Leave a Reply