Advertisement
Tricks

Mẹo tiết kiệm Pin hiệu quả nhất cho điện thoại Android

Hệ điều hành Android là một trong những hệ điều hành mở có lượng người dùng lớn nhất trên thế giới. Đây là một trong những hệ điều hành mở giúp người dùng có thể dễ dàng và tự do khám phá, tải và cài đặt những ứng dụng hay cho điên thoại của mình. Tuy nhiên, đây cũng là vấn đề khiến cho chiếc điện thoại của bạn thường xuyên rơi vào tình trạng tụt Pin,chai Pin nhanh chóng.
tiet-kiem-pin-cho-dien-thoai-android
Vấn đề điện thoại Android tụt Pin nhanh chóng là một trong những vấn đề mà hầu hết người dùng điện thoại Smartphone đều gặp phải, đặc biệt là với những chiếc điện thoại đã sử dụng được một thời gian dài. Vậy làm sao để tăng thời gian sử dụng Pin của điện thoại? Cách để tiết kiệm Pin và tăng thời gian sử dụng điện thoại?. Đây là những câu hỏi được rất nhiều người đặt ra, nếu bạn cũng đang băn khoăn và chưa tìm được cách tiết kiệm Pin cho điện thoại hiệu quả nhất thì dưới đây là những hướng dẫn tiết kiệm Pin tốt nhất mà Timrim tổng hợp được.

Hướng dẫn những mẹo tiét kiệm Pin cho điện thoại Android:

– Sử dụng màn hình điện thoại với ánh sáng thấp để tăng thời gian sử dụng Pin của điên thoại
tiet-kiem-pin-cho-dien-thoai-android
– Tắt chế độ điều chỉnh ánh sáng tự động. Bạn có thể để mặc định ánh sáng sao cho phù hợp nhất với bạn mà vẫn đảm bảo không tiêu hao quá nhiều Pin cho đèn màn hình.
– Điều chình thời gian chờ màn hình ngắn lại để giảm thiểu lượng Pin thất thoát ra bên ngoài.
– Tắt hết những chức năng trên điện thoại mà bạn không sử dụng tới như Wifi, Bluetooth, vị trí…. trên điện thoại.
–  Tắt chức năng rung và âm báo bàn phím trên điện thoại.
– Tắt chức năng tự sáng màn hình khi có thông báo nhắc nhở, bạn có thể để sang chế độ đèn LED báo nhắc nhở để tiết kiệm Pin cho điện thoại của mình
tiet-kiem-pin-cho-dien-thoai-android
– Sử dụng chức năng tiết kiệm Pin mặc đinh trên hệ điều hành Android
– Không sử dụng quá nhiều Widget hay hình ảnh động trên màn hình vì chúng tiêu hao rất một lượng lớn Pin trên điện thoại của bạn.
– Cập nhật các ứng dụng của hệ thống thường xuyên để tối ưu hóa bộ nhớ và pin của điện thoại, nhưng hạn chế cập nhật nhiều ứng dụng cùng 1 lúc và chỉ nên cập nhật những ứng dụng quan trọng.
– Tắt chức năng tự động cập nhật chương trình, bạn nên chuyển chúng sang cập nhật thủ công, như vậy sẽ tiết kiệm Pin và dung lượng bộ nhớ của điện thoại hơn.
– Kiểm tra những ứng dụng đang hoạt động ngầm trên điện thoại của bạn. Nếu chúng không cần thiết bạn có thể đóng chúng lại hoặc loại bỏ chúng ra khỏi điện thoại của mình.

Advertisement

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button