Advertisement
Tricks

Mẹo quản lý tải xuống và khắc phục sự cố trong Windows 10

Cách quản lý tải xuống trong Windows 10: – Một trong những điều phổ biến nhất mà chúng tôi làm khi lướt web tất nhiên là tải xuống. Từ bài hát, phim đến các tập tin iso, danh sách này không bao giờ kết thúc. Chúng tôi có bất cứ thứ gì và mọi thứ trong hàng dài các mục để tải xuống. Có thể khá bực bội nếu chúng tôi không biết các tệp đã tải xuống của mình được lưu ở đâu. Nó có thể gây ra nhiều thất vọng hơn do tải xuống không thành công. Đọc tiếp để tìm hiểu cách quản lý và khắc phục sự cố tải xuống của bạn một cách hiệu quả.

Advertisement

Vị trí tải xuống mặc định trong Windows 10

 • Tất cả các tệp đã tải xuống của bạn được lưu trữ trong: Tải xuống thư mục theo mặc định trong Windows 10. nhìn Tải xuống thư mục, chỉ Chương trình quản lý dữ liệu và tìm Tải xuống thư mục trong ngăn cửa sổ bên trái. Bạn có thể nhấp vào nó để xem tất cả các tệp đã tải xuống.

1 tải xuống

 • Hoặc bạn có thể chỉ cần viết Tải xuống Nhập hộp tìm kiếm Cortana của bạn và Nhập. Sẽ rất vui khi giúp bạn tìm thấy các bản tải xuống của mình.

Cách thêm lối tắt vào thư mục tải xuống trong menu bắt đầu

Bạn cũng có thể thêm một phím tắt. Tải xuống thư mục bên trong Bắt đầu Menu để truy cập nhanh. Thực hiện theo các bước dưới đây để đạt được điều tương tự.
GIAI ĐOẠN 1

 • nhấp chuột Bắt đầu menu và sau đó Cài đặt như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình.

2 cài đặt

Advertisement

BƯỚC 2

 • Khi nào Cài đặt khi ứng dụng khởi động, hãy nhấp vào tùy chọn có tên Cá nhân hóa.

3 cá nhân hóa

GIAI ĐOẠN 3

 • Bây giờ từ ngăn bên trái của màn hình Cá nhân hóa Trong cửa sổ, tìm và nhấp vào tùy chọn có tên Bắt đầu. Trong ngăn bên phải, hãy nhấp vào liên kết cho biết Chọn thư mục nào xuất hiện trên Start.

4startChọn

BƯỚC 4

 • Đây là nơi bạn sẽ quyết định toàn bộ thư mục nào bạn muốn xem trong biểu tượng Bắt đầu của mình. thêm vào Tải xuống lối tắt thư mục của bạn Bắt đầu Đơn giản chỉ cần bật nút bật / tắt tương ứng với menu. Tải xuống như thể hiện trong ảnh chụp màn hình.

5 lần bật

BƯỚC 5

 • Bây giờ nếu bạn nhấp vào Bắt đầu biểu tượng menu, bạn sẽ có thể thấy rằng có một phím tắt. Tải xuống đã thêm thành công vào thư mục của bạn Bắt đầu Thực đơn.

6 lượt tải xuống

Cách thay đổi vị trí tải xuống mặc định của Google Chrome

GIAI ĐOẠN 1

 • Khởi đầu Google Chrome và nhấp vào di chuyển nhiều hơn ở góc trên bên phải của biểu tượng Chromium cửa sổ. Từ menu mở rộng, hãy nhấp vào nó. Tải xuống sự lựa chọn.

7chromeTải xuống

BƯỚC 2

 • Nếu bạn đã thực hiện thành công bước trước đó, bạn có thể xem tất cả các tệp đã tải xuống của mình.

8downloadPage

GIAI ĐOẠN 3

 • Để thay đổi vị trí tải xuống mặc định Chromiumbạn cần nhấp vào Cài đặt từ di chuyển nhiều hơn như trong bước đầu tiên. một lần mỗi trang Cài đặt mở ra, nhập nội dung tải xuống vào hộp tìm kiếm và Nhập. Tìm kiếm một phần được gọi là Tải xuống. Ở đó, bạn sẽ có thể thay đổi vị trí tải xuống mặc định của các tệp. Nếu bạn muốn có các vị trí tải xuống khác nhau cho các lần tải xuống khác nhau, bạn có thể đánh dấu vào hộp kiểm cho biết. Hỏi nơi lưu từng tệp trước khi tải xuống.

9 chọn

Lý do khiến quá trình tải xuống của bạn không thành công và mẹo khắc phục sự cố

chống vi rút

 • Phần mềm chống vi-rút của bạn có thể ngăn quá trình tải xuống diễn ra. Mặc dù bạn không nên tắt phần mềm chống vi-rút của mình nhưng nếu bạn chắc chắn rằng mình biết mình đang phải đối phó với vấn đề gì, bạn có thể thử tắt phần mềm chống vi-rút của mình để tiếp tục tải xuống.

Bức tường lửa

 • Một yếu tố quan trọng khác đối với việc tải xuống không thành công là Tường lửa Windows. Nếu bạn nhận được cảnh báo rằng tệp bạn đang cố tải xuống là độc hại, hãy thử tìm một nguồn khác để tải xuống. Bạn cũng có tùy chọn để tắt tường lửa Windows, mặc dù nó không được khuyến khích.

Bộ lọc SmartScreen

 • các cửa sổ Bộ lọc màn hình thông minh ngăn bạn tải xuống các chương trình độc hại. Nó cũng ngăn bạn truy cập một trang web có khả năng gây hại. Nhấn vào đây để tắt tính năng này. Một lần nữa, chúng tôi khuyên bạn không nên làm điều này.

Tập tin tạm thời

 • Một lý do khác khiến quá trình tải xuống của bạn không thành công là do các tệp tạm thời chiếm dung lượng. Bạn có thể tham khảo bài viết Cách xóa tệp tạm thời trên ổ cứng Windows 10 để xóa tệp tạm trên Windows hiệu quả.

Vì vậy, đây là một số mẹo và thủ thuật để tải xuống ở nơi bạn muốn và để sửa bất kỳ lỗi nào có thể xảy ra trong khi tải xuống đang diễn ra. Tôi hy vọng bạn đã vui vẻ khi đọc bài viết.

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button