Advertisement
Tricks

Mẹo kiểm tra Iphone đã từng bị rơi xuống nước khi chọn mua điện thoại Iphone cũ

Hiện nay, Iphone được đánh giá là một trong những thương hiệu điện thoại tốt nhất hiện nay và có lượng người mong muốn được sử dụng là rất lớn. Với thiết kế tinh tế, sang trọng, cấu hình máy cao và đặc biệt hơn là hiệu suất hoạt động của máy rất ổn định. Theo như những đánh giá mới nhất của giới công nghệ, hệ điều hành IOS của Iphone chạy mượt mà và ổn đinh hơn rất nhiều so với hệ điều hàng Android.
Ngoài ra, khả năng bảo mật của điện thoại Iphone cũng là một trong những ưu điểm mà Iphone được nhiều người yêu thích và muốn sở hũu nhất hiện nay trên thị trường Smartphone.
kiem-tra-dien-thoại-bi-roi-xuong-nuoc
Tuy nhiên với giá thành khá cao, việc sở hữu một chiếc điện thoại Iphone mới không phải là một điều đơn giản, đặc biệt với những người có thu nhập thấp. Nếu so mức giá thành của Iphone mới chính hãng với mức thu nhập trung bình của người dân Việt Nam, thì dễ dàng nhận thấy với nhiều người việc mua một chiếc điện thoại Iphone không phải là điều dễ dàng gì. Do đó để có thể trải nghiệm những chiếc Iphone chất lượng này mà không tốn quá nhiều chi phí, xu hướng lựa chọn những chiếc điện thoại Iphone cũ được nhập từ nước ngoài về đang ngày càng được nhiều người lựa chọn và trở thành một trong những thị trường đầy tiềm năng. Đặc biệt khi mà chiếc điện thoại Iphone 7 vừa ra mắt, khiến giá thành của những chiếc Iphone cũ giảm đi rõ rệt chính là lúc nhiều người tìm mua Iphone cũ nhất.
Tuy nhiên, không giống như khi bạn mua điện thoại Iphone mới chính hãng, việc lựa chọn Iphone cũ cũng mang theo rất nhiều rủi ro,người mua hàng có thể mua phải những chiếc điện thoại Iphone kém chất lượng, đang gặp lỗi, bị thay đồ zin, đặc biệt là với màn hình điện thoại…..và còn rất nhiều rủi ro nghiêm trọng khác mà người dùng phải lưu ý khi chọn mua điện thoại cũ. Trong đó, trường hợp mua nhầm điện thoại Iphone đã từng rơi xuống nước là một trong những trường hợp mà nhiều người gặp phải nhất hiện nay.
kiem-tra-dien-thoại-bi-roi-xuong-nuoc
Nếu bạn đang tìm mua điện thoại Iphone cũ và chưa biết cách kiểm tra xem điện thoại Iphone đã từng bị rơi xuống nước hay chưa thì bài viết này sẽ giúp bạn kiểm tra việc này một cách đơn giản và chính xác nhất.

Dấu hiệu cho thấy điện thoại Iphone đã từng bị rơi xuống nước

Hiện nay, trên mỗi chiếc điện thoại Iphone đều được nhà sản xuất trang bị cho chúng một mảnh giấy quỳ tím, do đó, chỉ với một chút quan sát, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng nhận biết chiếc điện thoại đã bị rơi xuống nước hay chưa thông qua màu sắc của giấy quỳ.
Tuy nhiên, không phải tất cả những chiếc điện thoại Iphone đều được gắn những mảnh giấy quỳ cùng một vị trí, thường thì mỗi dòng điện thoại Iphone, Apple thường để chúng ở một vài vị trí khác nhau, bạn có thể tham khảo vị trí giấy quỳ theo như hình bên dưới:
kiem-tra-dien-thoại-bi-roi-xuong-nuoc
Đây là những hình ảnh về những vị trí giấy quỳ trên điện thoại Iphone thường thấy, đa phần những miếng giấy quỳ được gắn tại vị trí tai nghe và khe sim của điện thoại Iphone, Dưới đây là vị trí gắn giấy quỳ trên diện thoại Iphone 6
kiem-tra-dien-thoại-bi-roi-xuong-nuoc
Miếng giấy quỳ trên điện thoại Iphone 6
Trên đây là cách kiểm tra điện thoại Iphone đã từng bị rơi xuống nước chưa đơn giản và khá chính xác cho người đang tìm mua điện thoại Iphone cũ, tuy nhiên, hiện nay có nhiều thông tin nói rằng có những cửa hàng có thể biến những mảnh giấy quỳ đã dính nước và chuyển thành màu đỏ thành màu trắng như chưa rơi xuống nước bằng những thủ thuật rất tinh vi, do đó người mua điện thoại Iphone cũ ngoài kiểm tra xem điện thoại đã từng rơi xuống nước với phương pháp giấy quỳ, còn cần phải kiểm tra nhiều yếu tố khác để có thể lựa chọn được cho mình một chiếc điện thoại Iphone cũ, giá rẻ nhưng chất lượng tốt nhất
Ngoài ra nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những thông tin đánh giá điện thoại chi tiết và chính xác nhất hiện nay, bạn có thể truy cập vào Website TimRim để tìm hiểu thêm những thông tinh hữu ích nhất về Smartphone

Xem thêm: Cách xử lý hiệu quả nhất khi làm rơi điện thoại xuống nước

Advertisement

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button