Advertisement
Tricks

Máy tính xách tay Windows 10 tắt mà không có cảnh báo pin yếu

Thông thường, bạn sẽ thấy thông báo hệ thống cảnh báo khi pin yếu để bạn có thể kết nối bộ điều hợp. Tuy nhiên, một số người dùng đang báo cáo rằng máy tính xách tay Windows 10 của họ tắt mà không có cửa sổ cảnh báo pin yếu xuất hiện. Điều này có thể gây khó chịu vì nếu bất kỳ ứng dụng, phần mềm hoặc cửa sổ trình duyệt quan trọng nào của bạn đang mở, tất cả chúng sẽ đóng lại một cách bất ngờ. Bạn cũng có thể mất mọi dữ liệu chưa được lưu.

Advertisement

Hai loại thông báo khác nhau được hiển thị trên máy tính xách tay của bạn, một loại thông báo khi pin yếu và loại còn lại là khi mức pin gần như bình thường. Điều này giúp chúng tôi lưu các công việc chưa lưu hoặc kết nối bộ điều hợp ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu bạn không nhận được bất kỳ cảnh báo nào, đã đến lúc kiểm tra cài đặt pin trên PC của bạn.

Mặc dù có một số lý do khiến hệ thống của bạn có thể tắt đột ngột mà không có thông báo pin yếu, nhưng một trong những lý do chính có thể là do cài đặt pin của bạn. Đây là một vấn đề phổ biến và may mắn thay nó có thể được khắc phục. Hãy xem nó như thế nào.

Phương pháp 1: Thay đổi cài đặt pin trong gói nguồn

Advertisement

Mỗi gói điện đi kèm với các cài đặt khác nhau cho đĩa cứng, nền máy tính để bàn, USB, Chế độ ngủ, pin và hơn thế nữa. Giờ đây, cài đặt pin của gói năng lượng đi kèm với các tùy chọn khác nhau cho phép bạn định cấu hình mức pin hoặc thông báo. Tương tự, bạn có thể thực hiện các thay đổi đối với thông báo về pin có thể khắc phục sự cố. Hãy xem làm thế nào:

Giai đoạn 1: đi đến Tìm kiếm trên thanh tác vụ của Windows 10

Bước 2: tìm kiếm chỉnh sửa kế hoạch điện.

Bước 3: Nhấp vào Chỉnh sửa gói điện.

Chỉnh sửa gói điện tối thiểu

Bước 4: Kế tiếp Chỉnh sửa cài đặt kế hoạch cửa sổ, nhấp vào Thay đổi cài đặt nguồn nâng cao liên kết xuống.

Thay đổi Cài đặt Nguồn Nâng cao Tối thiểu

Bước 6: Điều này sẽ mở ra Tùy chọn năng lượng > Cài đặt nâng cao hộp thoại.

Bây giờ, hãy nhấp vào dấu cộng bên cạnh nó trong danh sách. pin để mở rộng phần

Tùy chọn nguồn Cài đặt nâng cao Pin

Bước 6: Nhấp vào biểu tượng dấu cộng một lần nữa để mở rộng nó. Thông báo pin yếu sự lựa chọn.

Hãy chắc chắn mười cục pinCắm vào Tùy chọn ĐẰNG TRƯỚC.

Nếu không, hãy nhấp vào menu thả xuống bên cạnh nó mười cục pinCắm vào đặt từng tùy chọn một và ĐẰNG TRƯỚC tình huống.

Tùy chọn nguồn Cài đặt nâng cao Pin yếu Pin thông báo Pin bật

Bước 7: Sau đó nhấn nút Khôi phục mặc định của gói nút phía dưới.

Tùy chọn nguồn Cài đặt nâng cao Pin yếu Pin thông báo Pin bật

Bước 8: Khi hoàn tất, nhấn nộp đơn và sau đó MŨI TÊN để lưu các thay đổi và thoát

Đóng cửa sổ Control Panel và cảnh báo pin yếu bây giờ sẽ hoạt động.

Phương pháp 2: Vặn chặt vít pin

Tuy nhiên, nếu máy tính xách tay của bạn vẫn tắt mà không có cảnh báo pin yếu, các vít pin có thể đã bị lỏng và có thể gây ra sự cố. Nếu điều này xảy ra, hãy kiểm tra pin ở mặt sau máy tính xách tay của bạn và siết chặt bất kỳ ốc vít nào bị lỏng. Bây giờ, bật PC của bạn và máy tính xách tay của bạn sẽ không còn bị tắt đột ngột mà không có cảnh báo pin yếu.

Nếu không có phương pháp nào ở trên hoạt động, có thể có sự cố với trình điều khiển pin hoặc chính pin. Trong khi cập nhật trình điều khiển pin đôi khi có thể khắc phục sự cố, nếu pin bị hỏng hoặc có tế bào chết, bạn có thể cần phải thay thế nó. Bạn cũng có thể kiểm tra xem hệ thống thông gió có hoạt động tốt và không làm nóng pin hay không.

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button