Advertisement
Tricks

Mã lỗi Webcam 0xA00F4271 (0x80070001) trong Windows 10 Khắc phục

Đôi khi, khi bạn bật webcam tích hợp trên Windows 10, ứng dụng sẽ mở ra nhưng sau đó lại hiển thị lỗi. “Đã xảy ra lỗi. Nếu bạn cần, đây là mã lỗi: 0xA00F4271 (0x80070001) ” và sau đó nó ngừng hoạt động. Đây là sự cố rất phổ biến được nhiều người dùng Windows 10 báo cáo và chúng tôi có một số giải pháp dễ dàng để bạn thử, một trong số chúng chắc chắn sẽ khắc phục được sự cố của bạn.

Advertisement

1 mã lỗi

Trước khi thử các phương pháp được liệt kê bên dưới, vui lòng chống vi rút phần mềm không phải là thủ phạm vô hiệu hóa và sau đó cố gắng bật lại webcam của bạn. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy thử từng phương pháp được liệt kê bên dưới:

Advertisement

Phương pháp 1: Đặt lại Webcam

một. Cài đặt Windows nút để áp dụng WIN + I khóa cùng nhau. Khi nó mở ra, hãy nhấp vào tab có tên Ứng dụng.

1 ứng dụng cài đặt

2. Dưới Ứng dụng & Tính năng, cuộn xuống và tìm danh sách Máy ảnh. Một khi bạn làm, nhấp chuột bên trên.

2 Ứng dụng và tính năng Máy ảnh

3. Nhấp vào nó, như trong hàng Tùy chọn nâng cao.

3 máy ảnh nâng cao

4. Khi Cài đặt camera cửa sổ mở ra bên dưới Quyền ứng dụngĐảm bảo Máy ảnh nút bật tắt đã dịch ĐẰNG TRƯỚC. Nếu không, hãy bật nó lên. Kiểm tra xem vấn đề của bạn đã được giải quyết chưa. Nếu không, hãy tiếp tục với Bước 5.

4 Mở máy ảnh

5. Trong cùng một cửa sổ, cuộn xuống và tìm tiết diện được đặt tên cài lại. Nhấp chuột cài lại cái nút.

Đặt lại 5 máy ảnh

6. Khi bạn nhận được cửa sổ xác nhận đặt lại, cài lại cái nút.

6 Đặt lại xác nhận

7. Vậy đó. Khởi động lại hệ thống Để tiếp nhận các thay đổi và kiểm tra xem sự cố của bạn đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 2: Kiểm tra khả năng tương thích của Webcam

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản webcam cũ hơn được phát triển cho Windows 7 trở xuống, bạn có thể gặp sự cố nếu cố ghép nối nó với Windows 10 của mình. Vui lòng làm theo các bước bên dưới để kiểm tra khả năng tương thích của webcam:

1. Mở chạy nhấn cửa sổ Phím WIN + R cùng nhau. Thuốc devmgmt.msc và bắn đi vào Chìa khóa.

1 Chạy quản lý thiết bị

2. Bây giờ Quản lý thiết bị cửa sổ sẽ mở ra. Tìm kiếm phần có tên máy ảnh. Bên dưới nó, bạn sẽ thấy webcam của mình được liệt kê. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, hãy tìm kiếm trong phần Thiết bị hình ảnh và nếu bạn vẫn không thể tìm thấy nó, nó sẽ nằm dưới Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi.

1 Webcam Trình quản lý Thiết bị

3. Bây giờ nhấn đúp chuột trong danh sách của bạn mục nhập webcam mở Tính chất cửa sổ. Theo ảnh chụp màn hình ở trên, trong trường hợp của chúng tôi, Máy ảnh tích hợp. sau đó bấm vào Tab trình điều khiển và sau đó Các chi tiết về trình điều khiển cái nút.

2 Tính năng của Webcam

4. Bây giờ bạn sẽ thấy một danh sách. Tệp trình điều khiển. nếu bạn đừng tìm tệp theo tên stream.sys đó là nó Tin tốt. Điều này có nghĩa là webcam của bạn được phát triển sau Windows 7 và do đó tương thích với hệ điều hành Windows 10 của bạn.

Tuy nhiên, nếu làm tìm thấy stream.sys Đây là tệp, có nghĩa là bạn đang sử dụng một webcam. không được hỗ trợ với Windows 10. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần phải mua một webcam mới.

4 Hệ thống dòng chảy

Phương pháp 3: Cập nhật Trình điều khiển Webcam

1. Cũng giống như trong phương pháp trước, đầu tiên Quản lý thiết bị đi qua cửa sổ chạy hộp thoại. Nó có thể được hiển thị bằng cách nhấn cửa sổ Run. Phím WIN + R cùng nhau. Sau đó, để mở cửa sổ Trình quản lý thiết bị, hãy nhập devmgmt.msc và bắn đi vào.

Chạy trình quản lý thiết bị

2. Khi nó mở ra, bạn có thể xem webcam của mình từ bên dưới. máy ảnhhoặc bên dưới Thiết bị hình ảnh hoặc bên dưới Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi.

1 Webcam Trình quản lý Thiết bị

3. Sau khi bạn tìm thấy nó, nhấn đúp chuột trong danh sách webcam của bạn để bật nó lên. Tính chất cửa sổ. sau đó nhấn vào Cập nhật driver nút phía dưới Tab trình điều khiển.

1 Cập nhật trình điều khiển

4. Khi bạn nhìn thấy cửa sổ tiếp theo, hãy nhấp vào nó. Tự động tìm kiếm trình điều khiển tùy chọn như hình:

Tự động cập nhật Tìm kiếm trình điều khiển cho Phần mềm Trình điều khiển đã Cập nhật

5. Bây giờ Windows sẽ tìm kiếm phiên bản webcam mới hơn cho PC của bạn và nếu được tìm thấy, phiên bản hiện tại của bạn sẽ được cập nhật phiên bản mới. Bước cuối cùng, hãy đóng cửa sổ Trình quản lý thiết bị và khởi động lại PC của bạn để những thay đổi được tiếp nhận. Sau khi hệ thống khởi động, hãy kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 4: Quay lại Trình điều khiển Webcam

Nếu webcam của bạn bắt đầu hiển thị lỗi 0xA00F4271 (0x80070001) sau bản cập nhật webcam gần đây, sự cố có thể xảy ra với bản cập nhật bạn đã cài đặt. Quay lại bản cập nhật này có thể khắc phục sự cố.

1. 3 bước đầu tiên giống như Phương pháp 3. Bật webcam Tính chất như chi tiết trong cửa sổ bước 1, 2 và 3 có quan hệ với Phương pháp 3. nhấp chuột Tab trình điều khiển Ngoài ra. Thay vì nhấp vào nút Cập nhật trình điều khiển ngay, hãy nhấp vào nút có nội dung. Quay lại trình điều khiển.

1 Trình điều khiển khôi phục

2. A quay lại cửa sổ xác nhận Nó hỏi tại sao bạn muốn hoàn tác nó, như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới. Chọn một lý do trong số các lý do được liệt kê bằng cách nhấp vào nút radio tương ứng, sau đó Vâng cái nút.

2 Lấy lại xác nhận

3. khởi động lại máy tính cá nhân của bạn và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 5: Sửa chữa từ Windows Registry

Trước khi tiếp tục bất kỳ chỉnh sửa nào trong Sổ đăng ký, bạn nên tạo bản sao lưu các cài đặt Sổ đăng ký hiện tại của mình vì sổ đăng ký bị hỏng có thể gây ra các sự cố hệ thống nghiêm trọng. Nếu xảy ra sự cố, bạn luôn có thể nhập bản sao lưu mà bạn đã xuất và khôi phục cài đặt đăng ký của bạn vào hệ thống.

một. mở NS Trình chỉnh sửa sổ đăng ký bên cửa sổ nhấn phím WIN + R cùng nhau và sau đó gõ regedit trong chạy cửa sổ và sau đó nhấn đi vào Chìa khóa.

2 Chạy Regedit

2. Điều hướng đến đường dẫn sau, theo trình tự: mở rộng các mục menu nằm trên ngăn bên trái của cửa sổ.

HKEY_LOCAL_MACHINE -> SOFTWARE -> WOW6432Node -> Microsoft -> Windows Media Foundation

1 Đường dẫn Đăng ký

2. Tiếp theo, click chuột phải trong thư mục Windows Media Foundationmột lát sau nhấp chuột kết thúc Mới và sau đó Giá trị DWORD (32-bit).

2 Dwords mới

3. Nhấp vào giá trị DWORD (32-bit) mới được tạo, sau đó nhấn F2 để đổi tên. Đặt tên mới EnableFrameServerMode.

Đổi tên 3 mật khẩu

4. nhấn đúp chuột kết thúc EnableFrameServerMode mở Chỉnh sửa giá trị DWORD (32-bit) cửa sổ. Trong Dữ liệu giá trị trong trường, hãy đặt giá trị là 0. Đánh MŨI TÊN nút được thực hiện một lần.

Chỉnh sửa 4 từ khóa giá trị

5. Vậy đó. Khởi động lại máy của bạn Để xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 6: Khắc phục sự cố ứng dụng Windows Store

Các vấn đề với webcam tích hợp đôi khi cũng có thể do Ứng dụng Windows Store. Tốt, khắc phục sự cố Ứng dụng Windows Store từ Cài đặt cửa sổ giải quyết vấn đề theo thời gian. Nếu các giải pháp trên không hiệu quả với bạn, vui lòng làm theo các bước bên dưới để thử giải pháp này.

1. Mở cửa sổ Cài đặt. Điều này có thể được thực hiện bằng cách nhấn nút. CHIẾN THẮNG + I các phím với nhau. Sau khi mở, nhấp chuột kết thúc Cập nhật & Bảo mật chuyển hướng.

1 Cập nhật và Bảo mật

2. Bật trái các cửa sổ phân vùng dưới Cập nhật & Bảo mậttìm tùy chọn và nhấp vào Xử lý sự cố.

2 Khắc phục sự cố

3. Một lần Xử lý sự cố mở trong bên phải của cửa sổ, cuộn xuống dưới cùng và tìm vị trí của bạn Ứng dụng Windows Store và nhấp vào nó.

3 ứng dụng Windows Store

4. Nhấp vào nút, như trong phần tiếp theo Chạy trình gỡ rối.

4 Chạy trình gỡ rối

5. Bây giờ các Ứng dụng Windows Store sẽ được quét để tìm các sự cố có thể xảy ra và bạn sẽ được hiển thị các hướng dẫn để làm theo dựa trên các sự cố được xác định trên máy của bạn. Vui lòng làm theo các hướng dẫn sau để khắc phục sự cố.

4 Trình khắc phục sự cố Khắc phục sự cố

6. Khi tất cả kết thúc, khởi động lại máy của bạn và kiểm tra xem sự cố đã biến mất chưa.

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button