Advertisement
Technology News

Một số điều nên chú ý khi sử dụng kính thực tế ảo

Công nghệ thực tế ảo đang ngày càng phảt triển khiến cho người dùng có thể dễ dàng tiếp cận, bên cạnh đó, giá thành của các dòng kính thực tế ảo trên thị trường hiện nay cũng khá rẻ, điều này giúp cho người dùng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một sản phẩm tùy theo nhu cầu. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý những điều mà Timrim giới thiệu dưới đây khi sử dụng kính thực tế ảo nhé!

Những điều nên lưu ý khi sử dụng kính thực tế ảoKính cần có tính năng thay đổi khoảng cách màn hình

Advertisement

Khoảng cách giữa mắt kính và màn hình phải thay đổi được, vì độ cận viễn của mỗi người khác nhau, và bản thân mắt mỗi người khác nhau. Mặc dù tính năng này không sử dụng nhiều nhưng nếu không thay đổi được bạn có thể sẽ chỉ nhìn thấy một màn hình mờ ảo.

Lựa chọn thấu kính
Thấu kính là bộ phận quan trọng nhất của kính thực tế ảo, là tâm hồn của kính vì thế đây là yếu tố quan trọng để bạn lựa chọn thấu kính cho mình. Thấu kính ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh cung cấp cho người dùng vì thế bạn nên lựa chọn dòng kính phi cầu để hình ảnh được tốt nhất, đặc biệt hạn chế mắt phải điều tiết quá nhiều, ảnh hưởng tới mắt của bạn.

Không chơi game trong thời gian dài

Chẳng riêng gì game thực tế ảo mà cứ ngồi lỳ trước màn hình lâu luôn luôn có hại cho đôi mắt và sức khỏe của game thủ. Quá ham cày game, vô tình, bạn đã khiến cho cơ thể của mình phải chịu những đả kích rất lớn. Giảm thị lực, cận thị là điều dễ thấy nhất nhưng bên cạnh đó, việc gần như toàn bộ phần thân dưới không được hoạt động sẽ khiến cho bạn nhanh chóng cảm thấy mỏi mệt, lưng bị đau do phải ngồi quá lâu. Ngoài ra, chúng ta cũng cần chú ý lựa chọn những bàn phím không quá cứng bởi chúng sẽ rất nhanh khiến các ngón tay của bạn bị mỏi nhừ.

Advertisement

Tương tự như vậy với game thực tế ảo, có điều lần này những tác hại đến nhanh hơn chúng ta tưởng tượng. Chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn là những triệu chứng đầu tiên. Sau khoảng 30 phút đeo kính, bạn nên nghỉ giải lao một chút trước khi quay lại với thế giới ảo muôn màu

Đối tượng không nên sử dụng kính thực tế ảo

Kính thực tế ảo được khuyến cáo không nên sử dụng cho trẻ em dưới 13 tuổi hoặc phụ nữ mang thai và người bệnh tim. Vì kính thực tế ảo được chạy những chương trình thể thao ngoài trời và phim kinh dị khoa học viễn tưởng cho hình ảnh sống động và trung thực nên khi sử dụng cần có người giám hộ trẻ em và phụ nữ mang thai sử dụng. Ngoài ra những người đang có triệu chứng nhức đầu, chóng mặt buôn nôn, thể trạng yếu tránh sử dụng.

Chú ý vệ sinh miếng đệm của kính thực tế ảo

Phần đệm mặt bằng cotton mềm bên trong kính thực tế ảo  là nơi phần lớn bụi bẩn, mồ hôi, và vi khuẩn ẩn giấu. Đây là khu vực bạn nên quan tâm vệ sinh cẩn thận, và có hai cách cơ bản để thực hiện việc này. Nếu chịu chi, bạn có thể sắm một vài miếng mặt nạ khử trùng để đeo lên mặt mỗi lần sử dụng chung kính thực tế ảo với bạn bè.

Nếu như bạn đang muốn lựa chọn cho mình một chiếc kính thực tế ảo nhưng phân vân chưa biết nên lựa chọn sản phẩm nào cũng như nơi nào bán sản phẩm chất lượng thì bạn có thể tìm hiểu cũng như chọn mua kính thực tế ảo tại đây

Tin liên quan: Tìm hiểu về kính thực tế ảo Samsung Gear VR 2017

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button