Advertisement
Tricks

Lỗi Winmm.dll Thiếu hoặc Không tìm thấy trong Windows 10 Khắc phục

Tệp DLL (Thư viện liên kết động) là một trong những tệp quan trọng nhất trong hệ điều hành Windows. Có rất nhiều lỗi xảy ra do thiếu tệp DLL. Một trong những lỗi như vậy là tệp winmm.dll bị thiếu hoặc không tìm thấy lỗi trong Windows 10. Các tệp DLL chịu trách nhiệm cho sự hoạt động trơn tru của hệ thống và nếu chỉ một trong số chúng bị mất, rất có thể bạn sẽ gặp phải một hoặc nhiều lỗi trên máy tính của mình. .

Advertisement

Để giải quyết lỗi thiếu tệp DLL, bạn cần khôi phục tệp DLL về vị trí ban đầu của nó. Chúng tôi đã thu thập một số phương pháp để khôi phục tệp DLL cho bạn. Vui lòng làm theo các bước dưới đây để khôi phục các tệp DLL bị thiếu.

Phương pháp 1 – Thực hiện quét SFC

Quét trình kiểm tra tệp hệ thống là công cụ tốt nhất để khôi phục các tệp hệ thống bị thiếu, nó sẽ quét máy tính để tìm các tệp hệ thống bị hỏng và bị thiếu, rất quan trọng để hệ điều hành chạy trơn tru. Làm theo các bước dưới đây để thực hiện quét.

BƯỚC 1 – nhấn nút các cửa sổ chìa khóa và tìm kiếm dấu nhắc lệnh. Nhấp chuột phải vào kết quả dấu nhắc lệnh và chọn chạy như quản trị viên sự lựa chọn.

Advertisement

Cmd Chạy với tư cách quản trị viên

BƯỚC 2 – Xác nhận hành động bằng cách nhấn nút. Vâng tại dấu nhắc kiểm soát tài khoản người dùng.

BƯỚC 3 – Dán lệnh sau vào cửa sổ nhắc lệnh và nhấn Enter để thực thi.

sfc /scannow

Quét Sfc

Chờ cho quá trình quét hoàn tất, khởi động lại máy tính sau khi quá trình quét hoàn tất thành công.

Phương pháp 2 – Cài đặt lại ứng dụng

Nếu lỗi xảy ra trong khi sử dụng một chương trình cụ thể, việc cài đặt lại chương trình sẽ giúp bạn khắc phục lỗi. Đầu tiên, bạn cần gỡ cài đặt chương trình và sau đó cài đặt lại để loại bỏ lỗi.

BƯỚC 1 – Nhấn Windows + R Để mở hộp thoại Chạy, hãy nhập appwiz.cpl và nhấn nút nhập. Nó sẽ mở ra một danh sách tất cả các chương trình được cài đặt trên máy tính của bạn.

Appwiz

BƯỚC 2 – Chọn chương trình đang cung cấp cho bạn lỗi tệp DLL bị thiếu. Nhấp chuột phải vào nó và sau đó chọn gỡ cài đặt.

Tìm chương trình Nhấp chuột phải Gỡ cài đặt

BƯỚC 3 – Khởi động lại máy tính của bạn và cài đặt lại chương trình tương tự. Hầu hết nếu sự cố vẫn tiếp diễn thì hãy thử phương pháp tiếp theo và bạn sẽ không gặp lại lỗi thiếu tệp DLL.

Phương pháp 3 – Lấy tệp từ máy tính khác

Đây là một giải pháp tuyệt vời cho tệp DLL bị thiếu nếu xung quanh bạn có một máy tính khác. Bạn chỉ cần sao chép tệp từ một máy tính khỏe và sau đó dán nó vào máy tính bị ảnh hưởng. Thực hiện theo các bước dưới đây để tìm hiểu cách thực hiện.

BƯỚC 1 – Đăng nhập vào một máy tính khác và làm theo đường dẫn bên dưới từ Windows Explorer.

C:WindowsSystem32

hệ thống32

BƯỚC 2 – Tìm tệp Winmm.dll trong thư mục, sao chép nó vào bất kỳ ổ đĩa di động nào.

Tệp Winmm Dll

BƯỚC 3 – Dán tệp winmm.dll vào đường dẫn sau trên máy tính bị ảnh hưởng.

C:WindowsSystem32

Sau khi dán tệp DLL, bạn cần đăng ký tệp đó vào hệ thống.

BƯỚC 4 – Mở cửa sổ nhắc lệnh với tư cách là đặc quyền của quản trị viên, dán lệnh sau vào cửa sổ nhắc lệnh và sau đó nhấn enter để thực thi.

regsvr32 C:windowsSystem32winmm.dll

Đăng ký Dll

Tệp DLL hiện đã được đăng ký, hãy đóng cửa sổ nhắc lệnh và kiểm tra xem lỗi đã biến mất chưa.

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button