Advertisement
Tricks

Lỗi WIA Scanner là gì và cách khắc phục lỗi này như thế nào?

Lỗi máy quét WIA là một vấn đề liên quan đến máy quét, nhưng bạn cũng có thể gặp lỗi tương tự khi sử dụng máy in. Toàn bộ thông báo lỗi là “Bạn cần có trình điều khiển WIA để sử dụng thiết bị này. Vui lòng cài đặt từ đĩa CD cài đặt hoặc trang web của nhà sản xuất và thử lại ”.

Advertisement

Lỗi này sẽ hoàn toàn ngăn bạn tạo biểu mẫu bằng máy quét hoặc máy in. thỉnh thoảng có thể in, nhưng đừng dựa vào nó.

Hãy xem các giải pháp hiệu quả mà chúng tôi đã trình bày chi tiết dưới đây.

Trình điều khiển WIA là gì?

WIA là viết tắt của Windows Image Acquisition. Nó là một trình điều khiển và giao diện lập trình độc quyền của Microsoft. WIA chỉ là một trình điều khiển máy quét và tương thích với một loạt phần mềm. Nếu bạn nhận được thông báo “Bạn cần có trình điều khiển WIA để sử dụng thiết bị này” trên máy tính của mình, trình điều khiển máy quét trên máy tính của bạn chưa được kích hoạt. Do đó, bạn cần gỡ bỏ nó khỏi máy tính hoặc cập nhật trình điều khiển.

Advertisement

2 cách để sửa lỗi máy quét WIA

Nếu bạn thấy lỗi thiếu trình điều khiển WIA trên máy tính của mình, điều đó có nghĩa là trình điều khiển trên hệ thống của bạn đang gây ra sự cố. Trình điều khiển WIA cho máy quét có thể đã lỗi thời và không tương thích với hệ thống mới hoặc trình điều khiển có thể bị hỏng không rõ lý do. Dù đó là gì, bạn có thể gặp phải các sự cố không lường trước được với hệ thống của mình. Vì vậy, tốt nhất bạn nên khắc phục sự cố ngay lập tức.

Phương pháp # 1: Khắc phục từ Dịch vụ WIA

Đây là một bản sửa lỗi đơn giản cho lỗi máy quét WIA được thực thi từ bảng Windows Image Acquisition Service và theo nhiều đánh giá của người dùng, nó chắc chắn hoạt động.

Bước # 1: Trong hộp tìm kiếm, nhập chạy và chọn từ kết quả tìm kiếm.

Nhập và chọn Chạy

Bước 2: chạy hộp thoại, loại services.msc và bấm vào MŨI TÊN.

Chạy dịch vụ MSc

Bước 3: Dịch vụ cửa sổ sẽ mở ra. Cuộn xuống và tìm Thu thập hình ảnh Windows hoặc WIA.

Chụp ảnh Windows

Bước # 4: Nhấp chuột phải WIA và lựa chọn Tính chất từ menu thả xuống.

Các tính năng của Windows Image Capture

Bước # 5: Trên bảng WIA, Đăng nhập chuyển hướng.

Tab đăng nhập Windows Image Acquisition

Bước # 6: Dưới Đăng nhập chọn tab Tích lũy hệ thống cục bộsự lựa chọn. đánh dấu vào ô bên cạnh Cho phép dịch vụ tương tác với máy tính để bàn và bấm vào nộp đơn để tiếp tục.

Áp dụng các thay đổi của Wia

Cuối cùng, khởi động lại máy tính và lỗi WIA Scanner sẽ biến mất.

Phương pháp # 2: Cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công

Cuối cùng, nếu bạn vẫn gặp lỗi WIA Scanner, chúng tôi khuyên bạn nên thử cập nhật trình điều khiển WIA theo cách thủ công.

Bước # 1: Truy cập trang web của nhà sản xuất trình duyệt của bạn.

Bước # 2: Tìm trình điều khiển mới nhất cho máy quét.

Bước # 3: Tải xuống trình điều khiển và hoàn thành các bước cài đặt một cách chính xác.

Khởi động lại PC của bạn sau khi cài đặt và lỗi sẽ biến mất.

Lỗi trình duyệt WIA là một vấn đề nghiêm trọng của Windows 10 khiến trình duyệt hoàn toàn không thể sử dụng được. Nó cũng có thể tạo ra các vấn đề tồn đọng khác có thể ngăn hệ điều hành hoạt động bình thường. Vì vậy, những vấn đề này cần được khắc phục ngay lập tức và tôi hy vọng bạn sẽ khắc phục được sự cố.

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button