Advertisement
Tricks

Lỗi lấy mẫu micrô của bạn không được hỗ trợ trong bản sửa lỗi Windows 10

Một trong những lỗi làm phiền người dùng Windows 10 là, Tốc độ mẫu cho micrô của bạn không được hỗ trợ lỗi. Theo người dùng, lỗi này xảy ra khi tạo party trong Xbox App. Do sự cố này, người dùng không thể sử dụng micrô của tai nghe, đặc biệt là với ứng dụng Xbox. Khi được kiểm tra với các ứng dụng khác, micrô hoạt động tốt.

Advertisement

Cái này có một vài nguyên nhân.”Tốc độ mẫu cho micrô của bạn không được hỗ trợ”Có thể xuất hiện trên PC của bạn. Có thể có vấn đề với việc sử dụng tài nguyên micrô, do xung đột giữa nhiều ứng dụng hoặc với các bản cập nhật Windows / trình điều khiển thiết bị. Một số vấn đề với ứng dụng Xbox cũng có thể khiến lỗi này xuất hiện.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ xem xét tất cả các giải pháp khả thi có thể khắc phục sự cố này trên PC của bạn.

hãy xem nào Cách khắc phục lỗi Tốc độ lấy mẫu cho micrô của bạn không được hỗ trợ trong Windows 10.

Advertisement

Bạn đã thử khởi động lại máy tính của mình trước khi chuyển sang các giải pháp chưa? Đôi khi, một lần khởi động lại đơn giản có thể khắc phục sự cố mà bạn có thể gặp khó khăn khi giải quyết. Khởi động lại PC của bạn một lần và xem liệu điều đó có giúp bạn thoát khỏi vấn đề không.

Khắc phục 1: Chạy Trình khắc phục sự cố âm thanh ghi

Để khắc phục lỗi Tốc độ lấy mẫu cho micrô của bạn không được hỗ trợ trên máy tính của bạn, điều đầu tiên bạn nên thử là sử dụng công cụ Trình khắc phục sự cố. Trình khắc phục sự cố của Windows 10 có một công cụ phụ để giúp bạn tìm và khắc phục các sự cố liên quan đến micrô.

Điều này có vẻ giống như một sửa chữa rất cơ bản; tuy nhiên, nó đã giúp nhiều người dùng khắc phục không chỉ vấn đề này mà còn nhiều vấn đề khác.

Các bước cần làm là:

bước 1: Đói bụng Cài đặt ứng dụng trên PC của bạn. Để làm điều này, hãy nhấn Win + I các phím với nhau. Ở đó, nhấp vào Cập nhật & Bảo mật sự lựa chọn.

Cài đặt Cập nhật Sec

bước 2: Trên màn hình tiếp theo, hãy chuyển đến ngăn bên trái và Xử lý sự cố sự lựa chọn. Bây giờ hãy chuyển đến ngăn bên phải và Ghi âm thanh sự lựa chọn. Sau khi tìm thấy, hãy chọn nó và sau đó nhấp vào nó. Chạy trình gỡ rối cái nút.

Khắc phục sự cố Bản ghi âm thanh

Windows sẽ bắt đầu chạy trình khắc phục sự cố và tìm kiếm sự cố với Micrô và ghi âm. Nếu tìm thấy bất kỳ vấn đề nào, bạn sẽ được hỏi xem có muốn áp dụng cách khắc phục hay không. Tiếp tục bằng cách áp dụng hotfix do Windows cung cấp.

bước 3: Bây giờ, quay lại cửa sổ Cài đặt Khắc phục sự cố, Phát biểu chọn và nhấp vào Chạy trình gỡ rối sự lựa chọn. Để quá trình hoàn tất.

Trình gỡ rối giọng nói

Khi cả hai trình khắc phục sự cố chạy thành công, khởi động lại và sau đó kiểm tra xem sự cố vẫn xuất hiện. Nếu bản sửa lỗi này không hoạt động, hãy thử giải pháp tiếp theo.

Khắc phục 2: Kiểm tra Quyền đối với Micrô cho Ứng dụng Đồng hành Bảng điều khiển Xbox

bạn có thể đang dùng Tốc độ lấy mẫu cho micrô của bạn không được hỗ trợ Đã xảy ra lỗi trên PC của bạn do quyền không phù hợp đối với ứng dụng Xbox. Ứng dụng Xbox Console Companion trên máy tính của bạn có thể không có quyền đối với Micrô. Đối với điều này, bạn sẽ cần phải kiểm tra Cài đặt Đảm bảo quyền Micrô được cấp trên PC và ứng dụng của bạn.

Làm theo các bước dưới đây:

bước 1: Đói bụng Cài đặt ứng dụng trên PC của bạn bằng cách nhấn nút. Win + I các phím cùng một lúc. Trong ứng dụng Cài đặt, hãy nhấp vào biểu tượng. sự riêng tư sự lựa chọn.

Những thiết lập riêng tư

bước 2: Trong cửa sổ Cài đặt quyền riêng tư mở ra, hãy chuyển đến bảng điều khiển bên trái và nhấp vào cái mic cờ rô sự lựa chọn. Bây giờ, trong ngăn bên phải, hãy cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy nó. Đồng hành Xbox Console sự lựa chọn. Khi đó, hãy đảm bảo rằng nút gạt bên cạnh đã bật. Nếu không, hãy mở nó như thể hiện trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Quyền đối với micrô Xbox

Nếu bạn đã cấp quyền, phương pháp này rất có thể sẽ khắc phục được sự cố và bạn sẽ có thể truy cập micrô.

Nếu quyền được cấp hoặc sự cố vẫn chưa được giải quyết, hãy thử cách tiếp theo.

Khắc phục 3: Cập nhật / cài đặt lại trình điều khiển thiết bị micrô

Hầu hết người dùng báo cáo rằng sự cố với trình điều khiển Micrô gây ra sự cố này. Đối với một số người dùng, việc cập nhật trình điều khiển Micrô và những người khác cài đặt lại trình điều khiển tương tự đã hoạt động và đã khắc phục sự cố Tốc độ mẫu không được hỗ trợ cho sự cố micrô của bạn trên PC của họ. Trong các bước bên dưới, chúng tôi cho bạn biết cách cập nhật / cài đặt lại trình điều khiển micrô.

Trước khi thực hiện thao tác này, hãy đảm bảo rằng tai nghe bạn đang sử dụng được kết nối với PC.

bước 1cắm chìa khóa Thắng + X các phím với nhau, sau đó từ menu bật lên Quản lý thiết bị sự lựa chọn.

Quản lý thiết bị

bước 2: Trong cửa sổ Trình quản lý Thiết bị, Đầu vào và đầu ra âm thanh tùy chọn để mở rộng danh sách trình điều khiển. Tại đây, bạn sẽ có thể thấy trình điều khiển micrô của mình cùng với trình điều khiển tai nghe của bạn. Nhấp chuột phải vào trình điều khiển micrô bạn đang sử dụng và cập nhật driver sự lựa chọn.

Cập nhật trình điều khiển micrô

bước 3: Trong cửa sổ tiếp theo, bạn sẽ thấy hai tùy chọn. Nhấp chuột Tự động tìm kiếm các trình điều khiển sự lựa chọn.

Tự động tìm kiếm trình điều khiển

Máy tính của bạn bây giờ sẽ tìm kiếm trên Internet phiên bản trình điều khiển mới hơn. Nếu có, bạn sẽ được hỏi về điều tương tự. Tiếp tục cài đặt. Sau đó, khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra Tỷ lệ mẫu micrô của bạn không được hỗ trợ.

Nếu trình điều khiển được cập nhật, bạn cũng sẽ được thông báo về điều đó. Trong trường hợp này, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

bước 4: Quay lại Quản lý thiết bịnhấp chuột phải vào ổ đĩa và Gỡ cài đặt thiết bị sự lựa chọn.

Gỡ cài đặt trình điều khiển micrô

Thao tác này sẽ xóa hoàn toàn trình điều khiển thiết bị micrô khỏi máy tính của bạn.

Bây giờ, khởi động lại PC của bạn. Khi bạn khởi động lại máy tính của mình, nó sẽ tự động tiếp tục với quy trình cài đặt trình điều khiển bị thiếu. Sau khi quá trình cài đặt trình điều khiển micrô hoàn tất, hãy tiếp tục và xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Khắc phục 4: Cập nhật Windows 10

Đôi khi, một số sự cố trên PC của bạn chỉ xảy ra do hệ điều hành Windows được cài đặt trên PC của bạn đã lỗi thời. Trong giải pháp này, bạn sẽ kiểm tra xem phiên bản Windows 10 mới nhất đã được cài đặt trên máy tính của mình hay chưa, nếu không thì bạn sẽ phải tiếp tục. Đây là cách thực hiện:

bước 1: Đói bụng Cài đặt Trong Windows, hãy chọn ứng dụng, sau đó Cập nhật & Bảo mật tùy chọn như được chỉ định bước 1 có quan hệ với Sửa 1.

bước 2: Một cửa sổ mới sẽ mở ra. Tại đây, hãy chuyển đến ngăn bên trái và cập nhật hệ điều hành Window sự lựa chọn. Bây giờ, hãy chuyển đến ngăn bên phải và Kiểm tra cập nhật sự lựa chọn.

Kiểm tra cập nhật

Windows trên máy tính của bạn sẽ kiểm tra xem có phiên bản Windows mới hơn hay không. Trong trường hợp có phiên bản mới, bạn sẽ được nhắc làm như vậy. Tiếp tục bằng cách làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất cập nhật Windows. Sau khi quá trình cập nhật hoàn tất, PC của bạn sẽ khởi động lại.

Kiểm tra sau khi khởi động lại Tỷ lệ mẫu cho micrô của bạn không được hỗ trợ lỗi vẫn xuất hiện.

Khắc phục 5: Kiểm tra trạng thái Xbox Live

Một số người dùng đã báo cáo rằng họ đã nhận được Tỷ lệ mẫu cho micrô của bạn không được hỗ trợ Đã xảy ra lỗi trên máy tính Windows 10 khi Xbox Live Core Services ngoại tuyến. Ngay sau khi Xbox Live Core Services trực tuyến trở lại, họ đã có thể sử dụng micrô của tai nghe.

Bạn cũng có thể kiểm tra Trạng thái Xbox Live từ PC của mình. Chỉ cần truy cập trang web Trạng thái Xbox Live và kiểm tra xem Dịch vụ cốt lõi của Xbox Live có trực tuyến hay không. Mũi tên kiểm tra màu xanh lá cây sẽ hiển thị dịch vụ đang hoạt động.

Trạng thái Xbox Live

Nếu Xbox Live Core Service ngoại tuyến, đây rất có thể là nguyên nhân của sự cố. Chờ cho đến khi dịch vụ trực tuyến trở lại và kiểm tra lỗi.

Khắc phục 6: Sửa loại NAT trên mạng Xbox

Một giải pháp khác đã sửa lỗi cho nhiều người dùng là sửa kiểu NAT trong Cài đặt mạng Xbox. Để áp dụng hotfix này, hãy làm theo các bước sau:

bước 1cắm chìa khóa Win + I các nút để mở Cài đặt ứng dụng trên PC của bạn. Khi đó, hãy cuộn xuống và nhấp vào chơi game sự lựa chọn.

Cài đặt trò chơi

bước 2: Trong cửa sổ cài đặt trò chơi, chuyển đến ngăn bên trái và Mạng Xbox sự lựa chọn. Bây giờ, hãy đợi cho đến khi trạng thái của tình hình. Loại NATKết nối máy chủ xuất hiện dưới Xbox Live nhiều người chơi Tiết diện.

nếu Kết nối máy chủ Tình hình được hiển thị như bị chặnNhấp vào, sau đó sửa nó cái nút.

sửa nat

Hãy để PC của bạn áp dụng bản sửa lỗi. Khởi động lại máy tính của bạn sau khi áp dụng bản sửa lỗi và kiểm tra xem sự cố có được giải quyết bằng giải pháp này hay không.

Khắc phục 7: Đặt lại ứng dụng đồng hành Xbox Console

Nếu không có phương pháp nào ở trên có tác dụng khắc phục lỗi Tỷ lệ phiên bản không được hỗ trợ cho Micrô trên PC của bạn, hãy tiếp tục và đặt lại Ứng dụng Xbox Console Companion trên PC của bạn. Ứng dụng có thể đang giải quyết một số vấn đề hoặc trục trặc nhất định và nếu trường hợp đó xảy ra sau khi đặt lại, ứng dụng sẽ bắt đầu mới mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

bước 1: Đi Cài đặt ứng dụng bằng cách nhấn nút Win + I các phím cùng một lúc. Bây giờ, hãy chọn Ứng dụng sự lựa chọn.

Ứng dụng cài đặt

bước 2: Trong cửa sổ tiếp theo, hãy nhìn vào ngăn bên trái và Ứng dụng & Tính năng sự lựa chọn. Sau đó, chuyển đến bảng điều khiển bên phải và cuộn qua danh sách các ứng dụng cho đến khi bạn tìm thấy nó. Đồng hành Xbox Console ứng dụng. Nhấp vào ứng dụng, sau đó Tùy chọn nâng cao văn bản bên dưới.

Tùy chọn nâng cao Xbox

bước 3: Một cửa sổ mới sẽ mở ra. Cuộn xuống và nhấp vào đây cài lại Nhấn nút trong phần Đặt lại.

Đặt lại Xbox

Khởi động lại máy tính của bạn sau khi ứng dụng Xbox Console Companion được đặt lại. Sau khi khởi động lại, sự cố sẽ được giải quyết.

Đã sửa lỗi Tỷ lệ lấy mẫu micrô của bạn không được hỗ trợ trên máy tính của bạn? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button