Advertisement
Tricks

Lợi ích và rủi ro trong việc Root máy điện thoại Android

Android là một trong những hệ điều hành mởi rất thích hợp cho những ai có nhu cầu “vọc”, nghich máy mà không sở ảnh hưởng quá nhiều đến hoạt động của máy, bạn hoàn toàn có thể thỏa sức tìm hiểu, khám phá, cài đặt những ứng dụng cần thiết hay xóa bỏ đi những ứng dụng của hệ thống. Nếu máy xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, thì chỉ vài thao tác bạn hoàn toàn có thể đưa chiếc điện thoại của mình trở về với những cài đặt mặc đinh của hệ thống mà không gây ảnh hưởng gì tới tuổi thọ hay hoạt động của chiếc điện thoại.
Tuy nhiên, để có thể sử dụng được những chức năng nhu vậy, thỏa sức tối ưu thiết bị android của mình đòi hỏi nguồi dùng phải Root điện thoại của mình.Root máy là cách để giành lấy quyền kiểm soát của hệ thống, cho chúng ta tùy chỉnh mọi thứ, vượt qua những rào cản bảo mật của nhà sản xuất.
Lợi ích và rủi ro trong việc Root máy điện thoại Android (1)
Nếu bạn sứ dụng những chiếc điện thoại mới mua tại cửa hàng, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy có những ứng dụng bạn không bao giờ sử dụng tới, những ứng dụng mặc đinh trong máy không cần thiết nhưng không thể gỡ cài đặt. Nguyên nhân là do rào cản bảo mật cao cấp của nhà sản xuất. Do đó người dùng cần Root máy để có thể xóa được những ứng dụng đó. 
Vậy Root máy có những ưu điểm gì và những bất lợi như thế nào, chúng ta sẽ cùng Timrim điểm qua những mặt tốt và xấu của Root máy nhé.

Những ưu điểm và nhược điểm của Root máy điện thoại Android

Lợi ích của Root máy.

Root máy có thể giúp điều chỉnh xung nhịp và điện thế cho CPU nhằm tăng tốc độ xử lý hoặc tiết kiệm pin, bổ sung các tính năng mà mặc định trong máy không hỗ trợ (ví dụ cài thêm Beats Audio, xLoud…).
Bên cạnh đó, sau khi Root máy, người dùng có thể tự do gỡ bỏ đi những ứng dụng mặc đinh của nhà sản xuất đã cài đặt bên trong máy, từ đó cải thiện dung lượng bộ nhớ cũng như tắt đi những ứng dụng chạy ngầm không cần thiết gây tốn pin cho điện thoại của bạn.
Ngoài ra, bạn có thể tự cài đặt những bản Rom khác tùy ý thích của bạn thay thế cho bản Rom mặc định của nhà sản xuất.
Lợi ích và rủi ro trong việc Root máy điện thoại Android (2)

Bất lợi của việc Root máy điện thoại.

Trước tiên, tác đụng dễ thấy nhất của Root điện thoại là việc hầu hết những cửa hàng điện thoại tại nước ta đều từ chối bảo hành cho những chiếc điện thoại đã Root máy, do đó người ta thường nói với nhau việc Root máy điện thoại cũng như là từ chối nhận hỗ trợ bảo hành từ phía nhà sản xuất điện thoại.
Việc cài đặt Rom mới khi Root máy dễ gây ra những lỗi trong quá trình cài đặt, bên cạnh đó bạn có thể tải phải những bản Rom có những mã độc gây hại cho máy điện thoại của mình
Người dùng dễ xóa nhầm những ứng dụng của hệ thống khiến máy không hoạt động được hoặc tải những ứng dụng gây xung đột với nhau khiến điện thoại bị treo, lag, giật trong quá trình hoạt động.

Advertisement

Vậy có nên Root máy không?

Việc có nên Root máy hay không phụ thuộc vào nhu cầu của người dùng, nếu bạn là người thường yêu công nghệ, thường xuyên “vọc” máy hoặc muốn trải nghiệm những bản Rom mới được share trên những diễn đàn thì việc Root máy là điều không thể bỏ qua để có thể khám phá những ứng dụng, những chương trình tốt nhất. Tuy nhiên, với những người không hiểu nhiều về công nghệ, hoặc những người sử dụng những chiếc điện thoại có giá thành cao, mới mua, thì chúng tôi không khuyến khích Root máy để tránh những lỗi đáng tiếc xảy ra.

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button