class="loading-site no-js"> [Review] Đánh giá Logitech Brio 4K

[Review] Đánh giá Logitech Brio 4K

Logitech Brio 4K Review

Khi đại dịch lần đầu tiên xảy ra vào đầu năm 2020, không ít người sau đó đã phải chuyển sang hệ thống làm việc trực tuyến hoặc kết hợp. Ví dụ, sự hiện diện của các phụ kiện như webcam là rất quan trọng, đặc biệt đối với máy tính cũ và PC. Một trong những tùy chọn cao cấp (và khá cũ) là Logitech Brio 4K.

Mặc dù vẫn còn khá mới ở châu Á, nhưng webcam Logitech cao cấp này đã thực sự được ra mắt từ năm 2017. Đúng vậy, trong năm đó có lẽ một số nhà cung cấp máy tính vẫn đánh giá thấp nhu cầu về một webcam chất lượng, thì Logitech đã đưa ra một giải pháp nghe có vẻ quá mức cần thiết. Hãy tưởng tượng, có cảm biến 4K, cảm biến hồng ngoại cho đến micrô đa hướng.

Đương nhiên, Logitech Brio 4K vẫn còn rất phù hợp cho đến ngày nay, mặc dù Logitech cũng đã giới thiệu một tùy chọn webcam hiện đại hơn. Với mức giá khá đắt đỏ, chiếc webcam dành cho doanh nhân này thực sự có rất nhiều tiềm năng, nếu nhà cung cấp tiếp tục cung cấp các bản cập nhật. Đây là đánh giá.

Nhận xét đánh giá Logitech Brio 4K

Thiết kế

Khi tôi lần đầu tiên mở hộp và nhìn thấy bên trong, ấn tượng ban đầu của tôi là Logitech Brio 4K là chiếc webcam có thiết kế cao cấp nhất mà tôi từng thấy. Thân máy cho cảm giác chắc chắn, thiết kế hiện đại với kích thước tương đối nhỏ gọn (nhưng rộng), và mặt trước dường như được phủ một lớp sơn đen piano hay còn gọi là đen bóng.

Nó trông cao cấp, có các điểm nhấn bo tròn xung quanh cảm biến camera chính nhưng không quá hào nhoáng vì toàn bộ bề mặt là màu đen. Trong gói bán hàng bao gồm một kẹp đi kèm, một nắp cảm biến máy ảnh, một cáp USB-C sang USB-A dài (khoảng 2 mét) và một túi du lịch để đựng mọi thứ khi bạn muốn mang theo bên mình. Nó khá đầy đủ.

Logitech Brio 4K Review

Việc gắn Logitech Brio 4K vào màn hình, kể cả laptop, khá dễ dàng và được xếp vào loại có thể điều chỉnh, hay còn gọi là có thể điều chỉnh góc nghiêng dễ dàng (kể cả gập khi muốn cất). Màn hình có viền rất mỏng không phải là vấn đề. Bạn muốn gắn nó vào giá ba chân? Cũng có thể, vì clip tích hợp có thể được gỡ bỏ để “lộ” một giá đỡ phù hợp với chân máy ảnh tiêu chuẩn.

Chỉ là quá trình tháo nó đòi hỏi áp lực vật lý cao, như thể bạn muốn làm hỏng các bộ phận thân của Logitech Brio 4K. Vì mặt trước bóng nên tất nhiên rất dễ để lại dấu vân tay. Nhưng vâng, trong quá trình sử dụng, dòng cảm biến máy ảnh gần như không hề bị động chạm. Vì vậy, nó sẽ tiếp tục trông sạch sẽ.

Tính năng Logitech Brio 4K

Được rồi, chúng tôi biết rằng Logitech Brio 4K có cảm biến máy ảnh vượt trội. Câu hỏi đặt ra là, những gì có thể được cung cấp hoặc xử lý từ khả năng của cảm biến? Vâng, webcam này là plug-and-play, bạn chỉ cần cắm nó vào PC là có thể sử dụng ngay. Nhưng để đặt hiển thị hình ảnh và những thứ khác, bạn cần tải xuống các ứng dụng bổ sung.

Ghi nhớ trải nghiệm tải xuống ứng dụng cho Mi Smart Band 7 , Logitech đã chuẩn bị nhiều hơn một ứng dụng để truy cập các tính năng của Logitech Brio 4K. Những gì tôi tìm thấy là Logitech G Hub, nhưng cũng có các tùy chọn khác như Logi Tune và Logitech Capture. Thông qua một số ứng dụng này, quá trình cập nhật chương trình cơ sở và các ứng dụng khác có thể được thực hiện.

Review Logitech Brio 4K

Những gì tôi có thể tìm thấy là các cài đặt thủ công như độ tương phản, độ sáng và các cài đặt khác—mặc dù cuối cùng tôi đã để chế độ này ở chế độ tự động. Thú vị hơn nữa, người dùng có thể thay đổi góc nhìn của Logitech Brio 4K tới ba tùy chọn khác nhau; 65°, 78° hoặc tùy chọn rộng nhất ở 90°. Vì vậy, bạn có thể chọn, bạn muốn tập trung vào khuôn mặt của chính mình hay hiển thị nền rộng hơn.

Ngoài ra còn có một tùy chọn để đặt phơi sáng tự động, cài đặt lấy nét thủ công, hay còn gọi là tắt tự động lấy nét. Máy ảnh Logitech Brio 4K cũng có thể được sử dụng làm tùy chọn mở khóa màn hình tự động thông qua Windows Hello. Vì bên cạnh camera còn cần có các cảm biến khác, trong đó có cảm biến hồng ngoại. Không có gì ngạc nhiên khi thiết kế được mở rộng một chút.

Camera

Tất nhiên, sản phẩm này phải hoàn hảo vì người tiêu dùng phải trả giá khi mua Logitech Brio 4K. Đúng như tên gọi, webcam này có thể quay hoặc truyền phát video với độ phân giải lên tới 4K 30 khung hình/giây. Bất kỳ lựa chọn nào khác? Tất nhiên, đó là 1080p 30/60fps và 720p 30/60/90fps. Có thể nói khá linh hoạt, có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu.

Logitech Brio 4K cũng được hỗ trợ lấy nét tự động nên đôi khi… hơi khó nhận diện khuôn mặt của tôi, nhất là ở điều kiện ánh sáng trong nhà. Tuy nhiên, hiếm khi, phần còn lại ưu tiên lấy nét khuôn mặt một cách hiệu quả so với các đối tượng khác. Điều tôi thấy ấn tượng là chất lượng HDR và ​​mức độ phơi sáng của máy ảnh để làm cho khuôn mặt trông sáng ở mức độ phù hợp.

Tính năng Logitech Brio 4K

Khi tôi sử dụng nó quay lưng về phía nguồn sáng, khuôn mặt vẫn có thể được nhìn rõ và sáng—tất nhiên là mặt sau sẽ bị quá sáng. Không thành vấn đề, vì thiết bị này chỉ có nhiệm vụ lấy nét khuôn mặt. Nếu bạn làm mờ nền bí danh nền, tất nhiên đó không phải là vấn đề.

Khi được sử dụng trong điều kiện tối, máy ảnh dường như tăng ISO, giữ cho khuôn mặt sáng và rõ ràng, nhưng độ nhiễu cao. Cách tiếp cận này đã được Logitech Brio 4K lựa chọn, thay vì loại bỏ tiếng ồn, lại làm cho khuôn mặt rất mịn.

Điều tôi mong muốn có trên Logitech Brio 4K là tính năng tự động định khung hình. Với một cảm biến rất rộng, sẽ phù hợp hơn nếu nó có các tính năng như Center Stage thuộc về các camera thiết bị mới nhất của Apple. Có thể đó là do bản phát hành cũ, nhưng tôi hy vọng tính năng này có thể xuất hiện thông qua bản cập nhật phần mềm.

Micro Logitech Brio 4K

Ngoài cảm biến camera, Logitech Brio 4K còn được hỗ trợ bởi hai micrô đa hướng hỗ trợ khử tiếng ồn. Trong tờ thông tin sản phẩm có viết rằng micrô này có thể cung cấp hiệu suất âm thanh ngang bằng với nhu cầu của tầng lớp doanh nhân. Trong thực tế? Có lẽ có cho một vài năm trước đây.

Logitech Brio 4K

Dù sao thì chất lượng vẫn ổn, giọng nói đủ rõ ràng với tiếng ồn được kiểm soát. Tuy nhiên, khi so sánh với micro trên các máy tính xách tay hiện đại ngày nay, nó vẫn còn thiếu một chút. Trừ khi bạn đang sử dụng PC và muốn có một phụ kiện webcam có micrô thực tế trong một thiết bị, Logitech Brio 4K sẽ phù hợp hơn.

Kết luận về Logitech Brio 4K

Với những tính năng mà nó mang lại, dĩ nhiên Logitech Brio 4K xứng đáng được gọi là phụ kiện cao cấp đáp ứng tiêu chuẩn doanh nhân. Máy ảnh thực sự có thể tạo ra những bức ảnh và video chất lượng, đặc biệt là hiệu ứng HDR và ​​độ sáng khuôn mặt chính xác, hay còn gọi là đúng điểm. Dễ sử dụng, bạn thậm chí không cần ứng dụng (trừ khi bạn muốn thay đổi góc máy ảnh).

Nhưng Logitech cũng giới thiệu một giải pháp webcam mới khác không kém phần thú vị. Ví dụ, dòng Brio 500 có nắp máy ảnh vật lý trông ẩn và hỗ trợ tính năng tự động định khung với RingSight mới nhất. Giới hạn ở 1080p, vâng, nhưng cũng không phải ai cũng cần cảm biến 4K cho các cuộc gọi video.

Một lần nữa, tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi bạn Timrim.com. Nếu bạn thực sự cần một phụ kiện webcam với thiết kế cao cấp và có cảm biến camera (một trong những loại tốt nhất) trên thị trường hiện nay, thì Logitech Brio 4K vẫn có thể là lựa chọn tốt nhất.

Leave a Reply