Làm thế nào để sử dụng tính năng nhập Edge Note trong Windows 10?

Trình duyệt Microsoft edge là một trình duyệt có nhiều tính năng tuyệt vời. Một trong số đó là tính năng ghi chú web cho phép bất kỳ người dùng nào viết, đánh dấu và lưu trong cửa sổ trình duyệt đang mở hiện tại. Khả năng giống như hình vẽ nguệch ngoạc này là một tính năng thú vị và đó cũng là tính năng dành cho trình duyệt. Trên màn hình cảm ứng trên điện thoại hoặc máy tính, bạn có thể viết chỉ bằng ngón tay, trên các thiết bị khác, bạn có thể vẽ hình và viết bất cứ thứ gì bằng chuột.

Làm thế nào để sử dụng tính năng ghi chú của trình duyệt Edge?

Trước hết, hãy mở trình duyệt cạnh và mở bất kỳ trang web nào bạn muốn chú thích. Bấm vào biểu tượng ghi chú ở trên cùng bên phải như hình dưới đây.

edge-web-not-icon

Bây giờ, thanh trên cùng sẽ thay đổi và một loạt menu sẽ xuất hiện.

Công cụ 1 (Bút) – Bắt đầu gõ bất kỳ đâu trên trang web. Bút được bật trong ghi chú trên web theo mặc định.

Bấm vào biểu tượng bút chì (biểu tượng ngoài cùng bên trái) (được khoanh tròn bởi ô vuông màu đỏ) như trong hình dưới đây.

pen-edge-windows-10

Một số tùy chọn tùy chỉnh mở ra. Bạn có thể chọn độ dày của chữ cũng như màu sắc.

Công cụ số 2 (Bút đánh dấu) – Nhấp vào biểu tượng thứ hai ngay bên phải cây bút và bây giờ bạn có thể tô sáng bất kỳ đâu trên trang web.

Công cụ 3 (Tẩy) – Nhấp vào tẩy và bây giờ các hình dạng được vẽ bằng bút chì sẽ biến mất khi bạn nhấp vào chúng. Không có ctrl + z ở đây. Chỉ tẩy này mới hoàn tác các thay đổi.

Công cụ 4 (Thêm Ghi chú đã nhập) – Nhấp vào đây sẽ mở một cửa sổ ghi chú, nơi bạn có thể đặt nó ở bất kỳ đâu trên trang và điền vào bất kỳ ghi chú nào và lưu nó.

công cụ ghi chú web

Dưới đây là ảnh chụp màn hình của trang web tôi đã chỉnh sửa bằng các công cụ này,
web-not-feature-browser

Bây giờ, khi bạn đã hoàn tất, bạn có thể lưu trang web đã chỉnh sửa bằng cách nhấp vào biểu tượng lưu ở trên cùng bên phải như hình dưới đây.

save-web-note-edge-windows-10

Nếu bạn không muốn giữ trang web có chú thích này trong thư mục ưa thích mặc định, bạn cũng có thể tạo một thư mục mới.

Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng chia sẻ và gửi nó tới onenote hoặc mail. Nếu bạn cài đặt ứng dụng windows facebook hoặc ứng dụng twitter, bạn cũng có thể chia sẻ trang đã chỉnh sửa này lên mạng xã hội.

share-web-not-edge-windows-10

Cuối cùng, bấm thoát để thoát khỏi chế độ chỉnh sửa.

Bây giờ nếu bạn muốn xem lại trang đã chỉnh sửa của mình. Chỉ cần nhấp vào menu ba dòng ngang ở phía trên bên phải, được gọi là danh sách đọc, như trong hình dưới đây.

access-edit-web-not-again-edge

Chỉ cần nhấp vào ghi chú web bạn muốn truy cập.

Lưu ý – Ghi chú web đã lưu ở định dạng hình ảnh.

Leave a Reply