Làm sao để tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại android

Những ứng dụng chạy ngầm sẽ ngốn tài nguyên của máy khiến cho chiếc điện thoại android của bạn trở nên chậm chạp, ì ạch. Vậy làm sao để tắt những ứng dụng đang chạy ngầm trên điện thoại Android? Hãy tham khảo bài viết sau đây của Timrim nhé!

lam sao de tat ung dung chay ngam tren android 1 1 - Làm sao để tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại android

Cách phát hiện ứng dụng chạy ngầm ngốn nhiều tài nguyên trên Android

Bước 1: Kích hoạt chế độ nhà phát triển bằng cách vào Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại > Nhấn liên tục vào “Số phiên bản” cho đến khi hiện ra thông báo “bạn đã trở thành nhà phát triển”


lam sao de tat ung dung chay ngam tren android 2 1 - Làm sao để tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại androidBước 2: Cài đặt > Tùy chọn nhà phát triển > Số liệu thống kê về quy trình (Process Stats)


lam sao de tat ung dung chay ngam tren android 3 1 - Làm sao để tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại android


Bước 3
: Kiểm tra xem ứng dụng nào đang chạy ngầm trong thời gian dài. Bạn có thể nhấp vào từng ứng dụng cụ thể để xem chi tiết về độ ngốn dung lượng của các ứng dụng này. Nếu bạn phát hiện được ứng dụng nào mà bạn không sử dụng đang chạy ngầm thì bạn hãy đóng nó lại bởi nhiều ứng dụng chạy ngầm sẽ khiến cho điện thoại của bạn ngày càng chậm.

lam sao de tat ung dung chay ngam tren android 4 1 - Làm sao để tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại android

Để đóng cách ứng dụng chạy ngầm này, bạn chỉ cần chọn ứng dụng đang chạy ngầm sau đó chọn buộc dừng để đóng các ứng dụng này.

Xem thêm: Cách tắt thông báo ứng dụng cho điện thoại Android

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *