Advertisement
Tricks

Làm sao để tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại android

Những ứng dụng chạy ngầm sẽ ngốn tài nguyên của máy khiến cho chiếc điện thoại android của bạn trở nên chậm chạp, ì ạch. Vậy làm sao để tắt những ứng dụng đang chạy ngầm trên điện thoại Android? Hãy tham khảo bài viết sau đây của Timrim nhé!

lam-sao-de-tat-ung-dung-chay-ngam-tren-android-1

Advertisement

Cách phát hiện ứng dụng chạy ngầm ngốn nhiều tài nguyên trên Android

Bước 1: Kích hoạt chế độ nhà phát triển bằng cách vào Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại > Nhấn liên tục vào “Số phiên bản” cho đến khi hiện ra thông báo “bạn đã trở thành nhà phát triển”


lam-sao-de-tat-ung-dung-chay-ngam-tren-android-2Bước 2: Cài đặt > Tùy chọn nhà phát triển > Số liệu thống kê về quy trình (Process Stats)


lam-sao-de-tat-ung-dung-chay-ngam-tren-android-3


Bước 3
: Kiểm tra xem ứng dụng nào đang chạy ngầm trong thời gian dài. Bạn có thể nhấp vào từng ứng dụng cụ thể để xem chi tiết về độ ngốn dung lượng của các ứng dụng này. Nếu bạn phát hiện được ứng dụng nào mà bạn không sử dụng đang chạy ngầm thì bạn hãy đóng nó lại bởi nhiều ứng dụng chạy ngầm sẽ khiến cho điện thoại của bạn ngày càng chậm.

lam-sao-de-tat-ung-dung-chay-ngam-tren-android-4

Để đóng cách ứng dụng chạy ngầm này, bạn chỉ cần chọn ứng dụng đang chạy ngầm sau đó chọn buộc dừng để đóng các ứng dụng này.

Advertisement

Xem thêm: Cách tắt thông báo ứng dụng cho điện thoại Android

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button