Advertisement
Tricks

Làm gì khi điện thoại rơi xuống nước?

Do bất cẩn trong quá trình selfie hoặc một lý do nào đó khiến điện thoại của bạn bất ngờ rơi xuống nước thì nhiều người thường có thói quen sai lầm là mở điện thoại lên xem nó còn hoạt động hay không? Điều này sẽ dễ dàng khiến điện thoại của bạn hư hỏng nặng hơn. Vậy nên làm gì khi điện thoại rơi xuống nước?

lam-gi-khi-dien-thoai-rot-xuong-nuoc

Cách xử lý khi điện thoại rớt xuống nước

Khi điện thoại của bạn rơi xuống nước, bạn hãy chú ý làm theo những bước sau đây để tránh cho máy hỏng hóc nhé!

Bước 1: Đưa điện thoại ra khỏi nước

Đây là điều tất nhiên mà bạn sẽ phải làm khi điện thoại của bạn bị rơi xuống nước, bạn cần chú ý lấy điển thoải ra khỏi nước càng nhanh càng tốt và hãy hướng các cổng kết nối xuống dưới khi nhấc lên để cho nước thoát ra khỏi điện thoại, tránh việc nước chảy ngược vào bên trong của máy. 
lam-gi-khi-dien-thoai-rot-xuong-nuoc-1

Bước 2: Tháo pin, thẻ nhớ và sim ra

Sau khi lấy máy ra khỏi nước, bạn hãy nhanh chóng tháo pin, thẻ nhớ cũng như sim ra khỏi máy để tránh hiện tượng đoản mạch (chập mạch điện). Tuy nhiên, nếu smartphone của bạn được thiết kế nguyên khối thì chỉ cần tắt nguồn điện thoại, không cần tháo sim và thẻ nhớ để tránh nước chảy vào bên trong máy.
lam-gi-khi-dien-thoai-rot-xuong-nuoc-2

Bước 3: Làm khô điện thoại 

Hãy lấy khăn vải lau khô các ngóc ngách trên điện thoại mà bạn có thể lau. Nên lựa chọn các loại vải mềm lau nhẹ nhằng các chi tiết. Tránh rung lắc điện thoại khi lau để nước không len lỏi chảy vào các bộ phận khác bên trong máy.
lam-gi-khi-dien-thoai-rot-xuong-nuoc-3

Bước 4: Hút ẩm điện thoại

Để làm khô điện thoại, bạn sẽ cần phải sử dụng hộp hút ẩm hoặc máy hút chân không để hút ẩm cho máy trong khoảng từ 1 đến 2 ngày rồi để điện thoại ở nơi khô ráo trong vài giờ cho đến khi bạn cảm thấy không còn nước trong các chi tiết của máy. Cần chú ý là không nên sử dụng máy sấy để hong khô điện thoại nhé!
lam-gi-khi-dien-thoai-rot-xuong-nuoc-4
Sau khi bạn cảm thấy máy đã khô, hãy khởi động lại máy và kiểm tra thử xem máy có bị sự cố gì hay không nhé! Hy vọng với thông tin mà Timrim đưa ra, bạn sẽ biết cách xử lý khi điện thoại rớt xuống nước!

Advertisement

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button