Advertisement
Tricks

Làm cách nào để Chỉ cho phép một phiên bản VLC mở trong Windows 11/10?

Nếu bạn đang sử dụng VLC media player để phát các tệp phương tiện trên PC chạy Windows 10/11 của mình, bạn phải nhận thấy rằng nó mở nhiều cửa sổ trên PC của bạn trong khi phát các tệp khác nhau đồng thời. Đây là cài đặt mặc định cho VLC media player và do đó, bất cứ khi nào bạn muốn phát nhiều tệp cùng lúc, nó sẽ tự động mở các cửa sổ khác nhau.

Advertisement

Mặc dù điều này có vẻ thuận tiện với nhiều người, nhưng nó có thể là một vấn đề nếu máy tính của bạn chỉ có RAM 2GB và / hoặc bộ xử lý năng lượng thấp, đặc biệt nếu bạn muốn phát nhiều video cùng một lúc. Ngoài ra, không phải ai cũng có thể thoải mái với sự bừa bộn. Tuy nhiên, một số người dùng thấy nó hữu ích vì nó cho phép họ thực hiện các tác vụ khác cùng lúc như chỉnh sửa tệp âm thanh hoặc video, trong khi một tệp âm thanh hoặc video khác tiếp tục phát cùng nhau trong một cửa sổ khác.

Vì vậy, nếu bạn là người không hài lòng với cài đặt này, đây là cách bạn có thể ngăn VLC mở nhiều phiên bản trong Windows 10/11.

Cách ngăn VLC mở nhiều Windows

Advertisement

Như đã thảo luận ở trên, nhiều tùy chọn mẫu được bật tự động khi bạn cài đặt ứng dụng VLC Media Player trên PC của mình và do đó, khi bạn mở tệp âm thanh hoặc video mới trong khi một tệp đang phát, nó sẽ mở nhiều cửa sổ theo mặc định. Dưới đây là cách tắt tùy chọn nhiều mẫu trong VLC Media player trên PC chạy Windows 10/11 của bạn:

Giai đoạn 1: Khởi động trình phát phương tiện VLC và chuyển đến thanh công cụ và trên cùng bên phải Công cụ.

Bây giờ, hãy nhấp vào Sở thích trên danh sách.

Bước 2: Trong Tùy chọn đơn giản đi đến cửa sổ bật lên giao diện chuyển hướng.

dưới đây Cài đặt giao diện đi đến phần danh sách phátPhiên bản Tiết diện.

Bây giờ, hãy chọn hộp bên cạnh Chỉ cho phép một phiên bản.

Nhấn Cứu Nhấn nút bên dưới để lưu các thay đổi và thoát.

Bây giờ phát một tệp âm thanh hoặc video trong cửa sổ và khi bạn cố gắng mở một tệp khác để xem hoặc chỉnh sửa, VLC sẽ không mở một phiên bản khác của trình phát đa phương tiện. Thay vào đó, nó sẽ kết thúc phiên bản đang chạy, bắt đầu một phiên bản mới.

*Ghi chú – Tuy nhiên, nếu bạn muốn VLC media player tự động mở nhiều phiên bản trên PC chạy Windows 10/11 của mình sau một lúc, chỉ cần làm theo Bước 1 rồi bỏ chọn hộp bên cạnh Chỉ cho phép một phiên bản trong phần Danh sách phát & Mẫu.

Tùy chọn đơn giản Cài đặt giao diện Danh sách phát và Mẫu chỉ cho phép một phiên bản Bỏ chọn Tối thiểu

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button