Sự khác biệt giữa Kiwistore và CH Play trên hộp TV Box

Với những người quan tâm tới đồ công nghệ, đặc biệt là các hộp TV Box không thể không biết tới kho ứng dụng Kiwi Store mới ra mắt trên các sản phẩm của Kiwibox. Tại sao hãng lại ra kho ứng dụng này trong khi đang sử dụng CH play đa dạng các ứng dụng.

Sự khác biệt giữa Kiwi Store và CH Play trên hộp tv box  là gì mà người dùng lại quan tâm tới kho ứng dụng này như vậy. 2 kho ứng dụng này đều đang được tích hợp trên các sản phẩm của Kiwibox sử dụng giao diện mới vô cùng thân thiện và dễ sử dụng, chúng ta cùng sử dụng cả 2 kho ứng dụng và có sự so sánh ưu và nhược điểm hiện tại của chúng nhé!

Kiwi Store và CH Play đều chứa rất nhiều các ứng dụng giải trí khác nhau để người dùng có thể cài đặt vào thiết bị nhà mình. Thông qua một vài thao tác đơn giản bạn đã có thể cài đặt ngay các ứng dụng để giải trí. Đánh giá khách quan ưu và nhược điểm của Kiwi Store và CH Play như sau:

Kho ứng dụng Kiwi Store

Ưu điểm:

Kiwi Store là kho ứng dụng được tích hợp riêng trên các sản phẩm Kiwibox hỗ trợ các sản phẩm Box tivi trên màn hình rộng. Bố cục sắp xếp các ứng dụng được thiết kế tương tự như giao diện khi được phân rõ thành từng hạng mục chức năng riêng như giải trí, trò chơi, giáo dục, sức khỏe, tiện ích… để người dùng dễ dàng cài đặt và tìm kiếm các ứng dụng tải về. Sự đồng bộ trong bố cụ hỗ trợ sau quá trình tải, ứng dụng được sắp xếp vào đúng chức năng của nó trên màn hình chính.

Các ứng dụng được tải về nhanh chóng thông qua cú nhấp chuột vô cùng tiện lợi mà không cần bất cứ tài khoản nào để truy cập tải về, hạn chế thao tác đăng kí tài khoản rắc rối mà nhiều người không biết. Các ứng dụng trên Kiwi Store được cập nhập Online nhanh chóng khi có bản mới và được bổ sung thêm nhiều ứng dụng thú vị khác liên tục.

Hạn chế:

Vì mới ra mắt chưa được bao lâu nên số lượng các ứng dụng đang còn khá hạn chế, so với CH Play thì chưa có quá nhiều ứng dụng như vậy. Tuy nhiên, chắc chắn sau thời gian nữa kho ứng dụng Kiwi Store cũng không thua kém gì CH Play về số lượng các ứng dụng.

Kho ứng dụng CH Play

Ưu điểm

CH Play được sử dụng phổ biến ở rất nhiều các ứng dụng không riêng gì Android Box mà còn ở điện thoại, máy tính, smart tivi…Thiết bị này được biết đến với đa dạng các ứng dụng giải trí ở mọi lĩnh vực cũng như đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng khác nhau. Kho ứng dụng này được sử dụng quen thuộc, đặc biệt mọi ứng dụng đều có thể tìm kiếm, các ứng dụng cập nhập online trực tiếp và sẽ có thông báo khi có bản cập nhập.

Nhược điểm:

Để có thể tải ứng dụng trên CH Play bắt buộc bạn cần phải có 1 tài khoản gmail để đăng nhập, điều này sẽ đôi khi xảy ra lỗi không đăng nhập được hoặc hạn chế với những người già, người ít dùng đồ công nghệ. Bởi cần phải trả qua một loạt các bước đăng kí gmail, đăng nhập thì mới có thể sử dụng được, điều này không phải ai cũng thao tác thực hiện được đặc biệt với người ít tiếp xúc với đồ công nghệ.

Bên cạnh đó để tìm được đúng ứng dụng cần tìm, người dùng cần phải nhớ tên ứng dụng đó và gõ tìm kiếm, đôi khi bạn không thể nhớ chính xác tên của ứng dụng việc tìm kiếm sẽ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Như vậy, với đôi nét về 2 kho ứng dụng Kiwi Store và CH Play bạn có thể được trải nghiệm đầy đủ trên các sản phẩm Kiwibox, còn gì tiện lợi hơn khi sử dụng cả 2 kho ứng dụng này cho chiếc Kiwibox nhà bạn.

Tin liên quan: Android TV Box nào giá rẻ, chất lượng tốt hiện nay?

Leave a Reply