Kính thực tế ảo tác động như thế nào đến người sử dụng

Kính thực tế ảo đang ngày càng được nhiều người lựa chọn để giải trí cũng như học tập, tuy nhiên, việc sử dụng kính thực tế ảo sai cách sẽ gây ra những tác động xấu đối với sức khỏe của người  sử dung. Dưới đây, Timrim sẽ giới thiệu đến bạn một số tác động xấu của kính thực tế ảo đối với người dùng mà bạn cần lưu ý!

Ảnh hưởng của kính thực tế ảo với sức khỏe

Mất nhận thức về không gian

Khi sử dụng kính thực tế ảo, người dùng sẽ không cảm nhận được không gian xung quanh, vì vậy mà bạn cần phải chú ý dọn dẹp đồ đạc gọn gàng và lựa chọn nơi trống trải để trải nghiệm công nghệ thực tế ảo để tránh va chạm hay vướng vào các vật dụng trong nhà

Theo như một số nghiên cứu thì sau 30 trải nghiệm kính thực tế ảo thì người dùng sẽ mất nhận thức về vị trí của đồ đạc trong nhà, vì vậy mà các bạn nên lưu ý nhé!


Chóng mặt, mất phương hướng

Chóng mặt và mất phương hướng là hiện tượng diễn ra khá phổ biến với những người sử dụng kính thực té ảo, đặc biệt là đối với những người mới. Đặc biệt với những trò chơi đòi hỏi bạn phải di chuyển, bay nhảy thì bạn sẽ càng dễ dàng gặp phải hiện tượng chóng mặt và mất phương hướng này!

Vậy nên khi chưa quen hoặc mới đeo kính thực tế ảo, bạn nên chơi thời gian ngắn sau đó tăng lên dần. Khi cảm thấy chóng mặt thì hay tháo kính ra để nghỉ ngời nhé!

Động kinh

Những người động kinh không được sử dụng kính thực tế ảo, đây chắc hẳn là điều mà rất nhiều người đã biết. Tuy nhiên, hiện tượng động kinh cũng có thể xay ra ngay cả với những người không có tiền sử mắc bệnh này khi sử dụng kính thực tế ảo.

Việc sử dụng kính thực tế ảo trong thời gian quá dài cũng là nguyên nhân có thể khiến bạn mắc phải hiện tượng này, do đó bạn cần lưu ý hạn chế sử dụng kính thực tế ảo trong thời gian quá dài để đảm bảo an toàn nhé!

Buồn nôn

Triệu chứng buồn nôn như người bị say tàu xe cũng là hiện tượng khá thường gặp khi sử dụng kính thực tế ảo bởi khi bạn chìm vào thế giới thực tế ảo thì các giác quan của bạn làm việc đồng bộ với nhau để thu nhận quan sát từ mọi thứ xung quanh, Tuy nhiên trên thực tế thì chỉ có mắt của bạn là đang hoạt động, vì vậy mà các giác quan sẽ dần trở nên thiếu động bộ khi bạn sử dụng kính trong thời gian dài, vì vậy mà bạn nên chú ý nghỉ ngơi sau một thời gian sử dụng kính thực tế ảo nhé!

Trên đây là một số thông tin về những tác động thường gặp của kính thực tế ảo đối vơi sức khỏe của người sử dụng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn và sử dụng sản phẩm tốt hơn nhé

Tin liên quan: Top 3 chiếc kính thực tế ảo tốt nhất trên thị trường

Leave a Reply