Kiểm tra mức sử dụng bộ nhớ OneDrive của bạn trong Windows 11/10

Nếu bạn sử dụng Microsoft OneDrive hoặc mới bắt đầu sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến này, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để kiểm tra mức sử dụng bộ nhớ OneDrive trên PC chạy Windows 11 của mình. OneDrive chắc chắn là một trong những dịch vụ sao lưu hữu ích nhất của Microsoft, giúp bạn lưu trữ các tài liệu quan trọng của mình trên đám mây và truy cập chúng ngay cả khi đang di chuyển. Vì vậy, ở những nơi bạn không có quyền truy cập vào PC hoặc máy tính xách tay của mình, bạn vẫn có thể truy cập tệp của mình qua ứng dụng OneDrive trên thiết bị di động hoặc web OneDrive (với internet hoạt động).

Giống như tất cả các ứng dụng lưu trữ tệp khác, nó có giới hạn lưu trữ miễn phí tối đa là 5GB. Tuy nhiên, bạn có thể mua thêm dung lượng, chẳng hạn như bạn có thể nhận được 1TB dung lượng với mức giá cho Cá nhân. Nhưng cho dù bạn có tài khoản OneDrive miễn phí hay tài khoản trả phí, bạn cần biết dung lượng lưu trữ còn lại tại một thời điểm nào đó để có thể tiếp tục lưu tệp mà không phải lo lắng gì.

Bạn cũng nên lưu ý rằng email không được tính vào dung lượng lưu trữ vì Microsoft Outlook cung cấp dung lượng lưu trữ riêng bao gồm 15GB dung lượng miễn phí. Nếu muốn lưu nhiều email hơn, bạn có thể đăng ký gói trả phí với Outlook để có thêm dung lượng. Ngoài ra, ngay cả các ứng dụng Microsoft 365 (tài liệu từ Word, PowerPoint, OneNote và excel) cũng không được bao gồm trong bộ nhớ OneDrive. Tuy nhiên, nếu bạn thêm các tệp riêng biệt, chẳng hạn như hình ảnh và video, chúng sẽ được tính vào bộ nhớ.

Cách tìm bộ nhớ OneDrive trong Windows 11

Có hai cách để kiểm tra dung lượng lưu trữ trên OneDrive của bạn và tùy thuộc vào phiên bản bạn đang sử dụng. Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng OneDrive, bạn có thể kiểm soát nó thông qua ứng dụng. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm tra trang web của họ để tìm phiên bản trực tuyến OneDrive. Hãy xem làm thế nào:

Cách kiểm tra bộ nhớ OneDrive trong ứng dụng

Giai đoạn 1: nếu Một ổ đĩa Nó đã chạy ở chế độ nền, bạn chỉ cần chuyển đến góc dưới cùng bên phải của màn hình. thanh tác vụmở rộng khay hệ thống và nhấp vào nó.

*Ghi chú – Nếu bạn không thể tìm thấy biểu tượng ứng dụng thanh tác vụChỉ cần đi thôi Bắt đầu và viết Một ổ đĩa trong thanh tìm kiếm của Windows. Tiếp theo, bấm vào kết quả bên dưới trận đấu hay nhất mở Một ổ đĩa.

Bước 2: Khi nó mở ra, hãy nhấp vào Trợ giúp & Cài đặt ở góc dưới bên phải của giao diện.

Giai đoạn 3: Sau đó bấm vào Cài đặt.

Khay hệ thống Cài đặt trợ giúp ứng dụng Onedrive

Bước 4: Nội bộ Microsoft OneDriveTrong hộp thoại s, tài khoản và tại đây, bạn sẽ có thể xem bộ nhớ còn lại cho tổng bộ nhớ.

Khi hoàn tất, nhấn MŨI TÊN về phía lối ra.

Cài đặt Microsoft Onedrive Tab tài khoản Kiểm tra bộ nhớ

Bây giờ, bạn có thể kiểm tra bộ nhớ như thế này. Một ổ đĩa.

Cách kiểm tra bộ nhớ OneDrive trực tuyến

Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng ứng dụng và muốn sử dụng phiên bản web OneDrive, bạn có thể kiểm tra bộ nhớ bằng cách:

Giai đoạn 1: Mở trình duyệt của bạn và nhập liên kết bên dưới hoặc nhấp vào liên kết đó để mở Một ổ đĩa Trực tuyến:

https://onedrive.live.com/

Bước 2: Bây giờ, trong giao diện chính của nó Một ổ đĩa trong phiên bản trực tuyến, hãy chuyển đến phần phía dưới bên trái của cửa sổ và bạn sẽ thấy mức sử dụng bộ nhớ.

Onedrive Kiểm tra lưu trữ trực tuyến ở dưới cùng bên trái

Giai đoạn 3: Ngoài ra, trong khi làm nhiệm vụ Một ổ đĩa trên trang chủ trực tuyến, chuyển đến góc trên cùng bên phải của cửa sổ và nhấp vào biểu tượng bánh răng (Cài đặt) và nhấp vào nó.

chọn Tùy chọn từ menu.

Tùy chọn cài đặt Onedrive

Bước 4: Nó sẽ hướng bạn đến: Quản lý lưu trữ Bạn có thể kiểm tra việc sử dụng không gian lưu trữ tại đây. Một ổ đĩa.

Onedrive Online Options Quản lý bộ nhớ Chi tiết bộ nhớ bên phải Tối thiểu

*Ghi chú – Bạn cũng có thể truy cập: Quản lý lưu trữ có quan hệ với Một ổ đĩa trực tuyến bằng cách nhấp vào liên kết bên dưới:

https://onedrive.live.com/?v=managestorage

Khi hoàn tất, hãy đóng cửa sổ và như thế này Một ổ đĩa Mức sử dụng bộ nhớ trên PC chạy Windows 11 của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.