Advertisement
Tricks

Không thể thay đổi định dạng ngày trong MS Excel Easy Solution

Ứng dụng Excel được sử dụng nhiều trên khắp thế giới để tạo và duy trì các biểu dữ liệu cho mục đích ghi chép. Nhưng đôi khi nó có thể cung cấp cho bạn một số lỗi ngẫu nhiên có thể khiến bạn không thể làm việc trên nó hoặc thêm dữ liệu. Một trong những lỗi khó chịu đó là định dạng ngày tháng không thay đổi trong MS Excel.

Có, đây là một lỗi phổ biến và sự cố dường như khá phổ biến trên các nền tảng khác nhau và các phiên bản MS Excel khác nhau. Tuy nhiên, điều tốt là có một bản sửa lỗi có sẵn cho điều này. Hãy xem cách sửa lỗi định dạng DDate sẽ không thay đổi trong MS Excel.

Advertisement

Phương pháp 1: Bằng cách Bật tùy chọn bị hạn chế

Giai đoạn 1: Đói bụng Excel Bấm vào tệp chứa dữ liệu có định dạng ngày bạn muốn thay đổi. Dữ liệu Chuyển đến tab và chọn một cột có dữ liệu bạn muốn phân tích cú pháp.

Advertisement

Tab Dữ liệu Tệp Excel Chọn một cột Bạn muốn Phân tích cú pháp

Bước 2: Bây giờ, dưới Dữ liệu nhấp vào tab Văn bản thành cột sự lựa chọn.

Văn bản tab dữ liệu thành cột

Giai đoạn 3: anh ấy sẽ mở Trình hướng dẫn chuyển đổi văn bản thành cột hộp thoại. Chọn nút radio bên cạnh nó. phân định và nhấp vào Kế tiếp.

Trình hướng dẫn Chuyển đổi văn bản thành cột được phân cách tiếp theo

Bước 4: nhấp chuột Kế tiếp trong một lần nữa bước 2 ảo thuật gia để tiếp cận bước 3 hộp. Bây giờ, hãy chọn nút radio bên cạnh ngày tháng và đặt trường thành MDY.

nhấp chuột Hoàn thành để lưu các thay đổi và thoát

Trình hướng dẫn Chuyển đổi Văn bản thành Cột Bước 3 Ngày Mdy Kết thúc

Bước 6: Bây giờ, hãy nhấp vào bất kỳ ô trống nào trong bảng tính và CTRL + 1 các phím với nhau trên bàn phím của bạn. Điều này sẽ mở ra Định dạng ô hộp thoại. Ở dưới con số tab, chọn tập quán và ở phía bên phải của loại ngăn YYYY / MM / DDD trong hộp văn bản.

in MŨI TÊN để lưu các thay đổi và thoát

Định dạng ô Định dạng Ngày trong Hộp Văn bản Loại Tùy chỉnh OK

Điều này sẽ khắc phục sự cố lỗi định dạng dữ liệu của bạn trong MS Excel, nhưng nếu không, bạn có thể thử phương pháp 2.

Phương pháp 2: Bằng cách thay đổi định dạng ngày của Windows

Nếu việc thay đổi định dạng dữ liệu trong Excel gây nhầm lẫn, thì việc thay đổi định dạng ngày mặc định của Windows có thể là một cách khắc phục nhanh chóng. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng các thay đổi sẽ không chỉ áp dụng cho các tệp Excel mà còn cho bất kỳ ứng dụng Windows nào khác trên máy tính của bạn.

Giai đoạn 1: đi đến Khởi đầu nhấp chuột phải vào nút trên màn hình của bạn và chạy từ menu để mở Chạy lệnh.

Khởi động máy tính để bàn Nhấp chuột phải Run

Bước 2: Trong chạy loại hộp kiểm soát quốc tế và hãy nhấn MŨI TÊN nút để bật Vùng đất hộp thoại.

Loại lệnh Chạy Tập lệnh Lệnh Quốc tế OK

Giai đoạn 3: Bây giờ, trong Vùng đất cửa sổ dưới Định dạng , thay đổi các định dạng mặc định hiện tại. Nhấp vào danh sách thả xuống để chọn định dạng ngày và giờ bạn muốn.

in MŨI TÊN để lưu các thay đổi và thoát

Tab Định dạng Vùng Để Thay đổi Định dạng Ngày và Giờ Chọn Từ Danh sách Thả xuống OK

Nhiều thế này. Bây giờ khi bạn truy cập các tệp MS Excel, lỗi ngày mà bạn không còn gặp phải sẽ không thay đổi.

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button