Advertisement
Tricks

Khởi động nhanh trong Windows 10 là gì và cách bật / tắt nó

Một cách mới để khởi động PC của bạn trong Windows 10 là Khởi động nhanh. Phương pháp khởi động máy tính này là sự kết hợp giữa khởi động lạnh (tắt nguồn hệ thống rồi bật lại, dẫn đến lần khởi động đầu tiên) và tùy chọn cho phép Windows tiếp tục từ Hibernate. Không giống như Windows 7, đăng xuất cả phiên người dùng và phiên hạt nhân, Windows 8 không tắt mà thay vào đó, phiên hạt nhân ngủ đông khi hệ thống tắt.

Advertisement

Bây giờ lưu ý rằng Fast Startup chỉ áp dụng khi bạn tắt máy tính, không phải khi bạn muốn Khởi động lại; Theo đó, Windows 8 sẽ tự khởi động lại hoàn toàn khi bạn khởi động lại hệ thống và điều này có nghĩa là Fast Startup không xuất hiện trong hình ảnh khi khởi động lại Windows hoàn toàn.

Nếu bạn muốn tắt máy theo cách thủ công hoặc buộc tắt máy, Quick Start không thể giúp được.

Tắt thủ công bằng Power Options

Advertisement

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn sử dụng Fast Startup và muốn buộc Tắt máy – giả sử bạn đã thay đổi một số phần cứng trong hệ thống và bạn muốn tắt nó theo cách thủ công, đây là những gì bạn cần làm:

Cách tắt Khởi động nhanh

  • in phím windows + I để mở cài đặt
  • đi hệ thống
  • đi quyền lực và giấc ngủ từ menu bên trái.
  • nhấp chuột Cài đặt Nguồn bổ sung.

Cài đặt nguồn bổ sung

  • Bây giờ Tùy chọn nguồn đang mở, hãy chọn “Chọn chức năng của các nút nguồn” ở phía bên trái của cửa sổ (tùy chọn trong trang chủ Bảng điều khiển)

bắt đầu nhanh-chọn-thắng-10-1

  • Một cửa sổ mới có tên Cài đặt hệ thống sẽ mở ra. nhấp chuột Thay đổi cài đặt hiện không khả dụng;

bắt đầu nhanh-chọn-win-10-1-thay đổi cài đặt

Danh mục cuối cùng này sẽ có những gì bạn cần. Chỉ cần bỏ chọn hộp kiểm trong danh mục này, “Bật khởi động nhanh (khuyến nghị)”.

Để bật khởi động nhanh, hãy chọn Kiểm tra và để tắt nó chỉ cần bỏ chọn tùy chọn này

Bỏ chọn Khởi động nhanh

Theo mặc định, Fast Startup được bật trong Windows 10, vì vậy bất cứ khi nào bạn muốn quay lại sử dụng Fast Startup, chỉ cần đánh dấu vào hộp kiểm một lần nữa.

Cách tắt toàn bộ bằng phương pháp Command Prompt Bỏ qua khởi động nhanh

Một phương pháp khác mà bạn có thể dễ dàng sử dụng là phương thức Command Prompt. Bạn nên làm gì:

  • Nhấp vào nút bắt đầu và nhập “cmd” vào thanh Tìm kiếm.
  • Nhấp chuột phải vào biểu tượng Command Prompt và chọn “Run as Administrator”.
  • Trong cửa sổ Command Prompt, nhập: tắt máy / s / f / t 0
  • Nhấn Enter và đóng Command Prompt. Điều này sẽ làm cho máy tính Windows 8 tắt hoàn toàn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Command Prompt để nhập lệnh: powercfg –H tắt

Đây là lệnh vô hiệu hóa chế độ ngủ đông trong Windows, nó cũng có thể giúp vô hiệu hóa Fast Startup. Nếu hai phương pháp trên không hoạt động, hãy sử dụng nó.

Phiên người dùng và phiên hạt nhân

Phiên người dùng đề cập đến thời gian người dùng có địa chỉ IP duy nhất dành trên một trang web. Các phiên người dùng được coi là riêng biệt nếu người dùng đăng nhập vào một trang web cụ thể sau một khoảng thời gian dài và Windows 8 đăng xuất tất cả các phiên người dùng đang hoạt động khi hệ thống tắt. Nhưng phiên hạt nhân đề cập đến phiên mà hạt nhân đang hoạt động. Kernel là chương trình hạt nhân của hệ điều hành đầu tiên kiểm soát tất cả các hoạt động trong hệ thống và được tải khi bạn khởi động máy tính. Các phiên này được Windows 8 cho phép sử dụng Fast Startup. Vì kích thước tệp của nhân nhỏ hơn nhiều so với tệp Hibernate ban đầu, Fast Startup giúp Windows khởi động nhanh hơn.

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button