class="loading-site no-js"> Khắc phục tường lửa chặn Internet trong Chrome trên Windows 10

Khắc phục tường lửa chặn Internet trong Chrome trên Windows 10

Khắc phục tường lửa chặn Internet trong Chrome trên Windows 10 1

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đang cố gắng mở một trang web trong trình duyệt Chrome của mình và nó hiển thị “Không có Internet” ngay cả khi Internet của bạn đang hoạt động? Thật là khó chịu, phải không? Đây dường như là một lỗi trong cài đặt Tường lửa ngăn Google Chrome truy cập trang web.

Internet chặn tường lửa

Điều này là do các ngoại lệ Tường lửa được tạo cho Google Chrome, bất kỳ ứng dụng nào được cài đặt gần đây, bản cập nhật mới hoặc có thể bạn đã vô tình nhấp vào nó. Đây là một vấn đề đã biết và có thể dễ dàng khắc phục. Hãy xem làm thế nào.

Phương pháp 1: Sử dụng Bảng điều khiển

Giai đoạn 1: Nhấp chuột các cửa sổ biểu tượng trên màn hình của bạn và nhập Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows trong hộp tìm kiếm. bấm vào kết quả để mở Bảng điều khiển cửa sổ với Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows cài đặt.

Hộp Tìm kiếm Biểu tượng Windows Mở Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows

Bước 2: Trong Bảng điều khiển cửa sổ, kiểm tra Mạng riêngMạng khách hoặc mạng công cộng các phần bên phải có màu xanh lá cây, điều này tốt. Bây giờ, hãy nhấp vào Cho phép một ứng dụng hoặc tính năng thông qua Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows ở bên trái của ngăn.

Bảng điều khiển tường lửa của Bộ bảo vệ Windows cho phép Ứng dụng hoặc Tính năng thông qua Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows

Giai đoạn 3: trong cửa sổ tiếp theo Cho phép các ứng dụng giao tiếp thông qua Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows tùy chọn, cuộn xuống và tìm kiếm Google Chrome. Nếu bạn thấy các hộp bên cạnh chúng không được chọn, hãy chọn các hộp.

Đảm bảo rằng chrome cũng đã chọn cả tùy chọn riêng tư và công khai.

in MŨI TÊN để lưu các thay đổi và thoát

Ứng dụng được phép Các ứng dụng và tính năng được phép Kiểm soát của Google Chrome

Khởi động lại Trình duyệt Chrome để kiểm tra xem nó có hoạt động ngay bây giờ không. Nó sẽ bắt đầu tải các trang web ngay bây giờ. Tuy nhiên, nếu Google Chrome đã được kiểm tra Bảng điều khiển và các trang web của bạn vẫn không tải, hãy làm theo Phương pháp 2.

Phương pháp 2: Sử dụng Cài đặt Chrome

Giai đoạn 1: Trong Google Chrome trình duyệt, nhấp vào ba chấm dọc ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt và nhấp vào Cài đặt trong menu ngữ cảnh.

Cài đặt ba chấm dọc của Chrome

Bước 2: Trong Cài đặt cửa sổ, cuộn xuống và nhấp vào trình độ cao mở rộng.

Cài đặt nâng cao

Giai đoạn 3: Bây giờ, hãy cuộn xuống Đặt lại và dọn dẹp Nhấp vào phần và Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu tùy chọn bên dưới.

Cài đặt Chrome Nâng cao Đặt lại và Xóa cài đặt Khôi phục về mặc định ban đầu

Bước 4: Tại lời nhắc, hãy nhấp vào Đặt lại cài đặt cái nút. Lưu ý rằng việc đặt lại cài đặt sẽ xóa tất cả các dấu trang, lịch sử, mật khẩu đã lưu và cookie tạm thời đã lưu. Vì vậy, hãy rất chắc chắn trước khi nhấp vào nút.

Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu Đặt lại cài đặt

Trình duyệt Chrome của bạn hiện đang hoạt động tốt.

Phương pháp 3: Tắt bộ điều hợp Mạng VPN trong trình quản lý thiết bị

1. Tìm kiếm quản lý thiết bị Trong tìm kiếm trên thanh tác vụ Windows 10.

2. Mở rộng bộ điều hợp mạng.

3. Xác định vị trí bộ điều hợp VPN và nhấp chuột phải và tắt nó.

Tắt bộ điều hợp thiết bị VPN

Phương pháp 4: Gỡ cài đặt phần mềm VPN

Nếu bạn đã cài đặt bất kỳ phần mềm VPN nào trên máy tính của mình, đó cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi này. Thử xóa bất kỳ VPN nào trên hệ thống của bạn rồi thử lại.

Leave a Reply