class="loading-site no-js"> Khắc phục tình trạng sử dụng CPU cao với RAVBg64.exe trên Windows 10

Khắc phục tình trạng sử dụng CPU cao với RAVBg64.exe trên Windows 10

Khắc phục tình trạng sử dụng CPU cao với RAVBg64.exe trên Windows 10 1

Một vấn đề phổ biến với hệ thống Windows là chúng chạy chậm lại, bắt đầu bị treo hoặc đóng băng. Mặc dù Microsoft cố gắng làm cho nó tốt hơn với mỗi bản cập nhật mà họ đẩy ra, nhưng người dùng Windows 10 vẫn cho biết đây là một trong những cơn ác mộng tồi tệ nhất của họ.

Là một chuyên gia về hệ thống, cách tiếp cận đầu tiên của tôi khi hệ thống chạy chậm là kiểm tra trạng thái của các quy trình trong Trình quản lý tác vụ. Trong hầu hết (gần như tất cả) trường hợp, tôi nhận thấy rằng mức sử dụng đĩa tăng lên đến 100% hoặc ở quanh con số.

Làm thế nào để hiểu vấn đề?

1]Nhấn CTRL + ALT + DEL Để mở cửa sổ tùy chọn bảo mật

lần 2] quản lý công việc Chọn từ danh sách và mở.

3]Kiểm tra quá trình nào đang chiếm phần lớn dung lượng đĩa.

nếu quá trình RAVBg64.exehướng dẫn này sẽ giúp khắc phục sự cố.

Sử dụng CPU cao của Realtek

RAVBg64.exe là gì?

Quá trình RAVBg64.exe thuộc về codec Âm thanh Độ nét cao Realtek hoặc Trình điều khiển Realtek. Đây là một quá trình quan trọng và chỉ cần kết thúc nó sẽ tắt hệ thống âm thanh của máy tính.

Điều thú vị là quá trình này sẽ không sử dụng nhiều dung lượng ổ đĩa, nhưng nếu có thì thật đáng lo ngại. Nó có thể là do vi-rút hoặc phần mềm độc hại? Có thể là do một người lái xe xung đột cố gắng ép buộc quá trình? Có thể là do RAM quá thấp để xử lý quá trình?

Chúng tôi có thể thử lần lượt các giải pháp sau để giải quyết lỗi:

Giải pháp 1]Quét hệ thống để tìm vi rút và phần mềm độc hại

Một trong những lý do đằng sau lỗi này có thể là do vi-rút hoặc phần mềm độc hại trong hệ thống. Chạy toàn bộ quá trình quét để hệ thống có thể cô lập khả năng này.

Giải pháp 2]Kiểm tra RAM

Ngoại trừ quy trình cụ thể sử dụng dung lượng, khi chúng tôi gặp lỗi về Sử dụng đĩa cao, chúng tôi có thể kiểm tra xem hệ thống có đủ RAM để hỗ trợ tất cả các quy trình hay không. Lý tưởng nhất là Windows 10 cần 2GB RAM để cài đặt, nhưng điều đó khá tầm thường. Ngay sau khi bạn thêm một vài ứng dụng nữa, nó chắc chắn sẽ làm chậm hệ thống.

Khuyến nghị cá nhân của tôi là tăng RAM lên 4GB và có lẽ hầu hết các bạn đang cân nhắc sử dụng các ứng dụng nặng như trò chơi cao cấp.

Giải pháp 3]Làm sạch khởi động

Một trong những lý do khiến việc sử dụng đĩa quá cao do quá trình này là do một số ứng dụng được thêm vào đủ nặng để tải hệ thống. Nhưng hơn thế nữa, quá trình RAVBg64.exe được kích hoạt bất cứ khi nào bất kỳ ứng dụng nào yêu cầu đầu vào hoặc đầu ra âm thanh được khởi động. Mặc dù chúng ta có thể đóng các chương trình như vậy, nhưng nhiều chương trình trong số đó sẽ tự động chạy ở chế độ nền ngay khi chúng ta khởi động hệ thống. Khởi động sạch có thể giúp chúng tôi giải quyết vấn đề này.

Khởi động sạch có thể giúp xác định chương trình khởi động gây nhiễu có thể gây ra sự cố. Đây là thủ tục để xóa khởi động hệ thống.

Giải pháp 4]Cập nhật trình điều khiển đầu vào và đầu ra Âm thanh

Một trong những lý do đằng sau sự cố là do trình điều khiển đầu vào và đầu ra Âm thanh đã lỗi thời. Bằng cách đó, quá trình sẽ phải làm việc chăm chỉ hơn nhiều để đạt được kết quả tương tự.

Đây là thủ tục để cập nhật trình điều khiển.

Bạn cũng có thể cập nhật trình điều khiển Realtek từ phần Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi.

Giải pháp 5]Cập nhật Windows

Vì Microsoft nhận thức được rằng vấn đề RAVBg64.exe chiếm mức sử dụng đĩa cao là phổ biến, nên cập nhật Windows sẽ được coi là một biện pháp phòng ngừa hơn là một bản sửa lỗi, họ chắc chắn sẽ thực hiện một bản sửa lỗi cho nó. Bản sửa lỗi sẽ khởi chạy dưới dạng bản cập nhật Windows.

Đây là quy trình cập nhật Windows.

Giải pháp 6]Tắt trình quản lý âm thanh Realtek

Mặc dù được khuyến nghị ít nhất, nhưng nếu vẫn thất bại, chúng tôi có thể tắt trình quản lý âm thanh Realtek. Sử dụng hệ thống có lẽ quan trọng hơn hiệu ứng âm thanh. Quy trình vô hiệu hóa trình quản lý âm thanh Realtek như sau:

1]Nhấn Thắng + R Để mở cửa sổ Run và gõ devmgmt.msc. Nhấn Enter để mở trình quản lý thiết bị.

2]Trình điều khiển Realtek được tìm thấy trong phần Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi.

Tắt âm thanh độ nét cao Realtek

3]Nhấp chuột phải vào nó và chọn Tắt thiết bị.

4]Khởi động lại hệ thống để lưu cài đặt.

Leave a Reply