Advertisement
Tricks

Khắc phục sự cố Windows Defender sẽ không khởi động trong Windows 10

NS Bộ bảo vệ Windows Nó là một chương trình bảo mật đi kèm với Windows để bảo vệ máy tính khỏi các mối đe dọa như Virus, Phần mềm độc hại, Phần mềm gián điệp và hơn thế nữa. Đôi khi Windows Defender có thể không khởi động được. Có một số lý do khiến Windows Defender có thể không hoạt động trong Windows 10, nhưng rất khó để xác định chính xác lý do.

Advertisement

Sau đây, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các giải pháp để giúp bạn làm cho Windows Defender hoạt động trở lại trên PC của mình. Tìm hiểu cách sửa lỗi Bộ bảo vệ Windows Không khởi động trên Windows 10:

Giải pháp 1: Vô hiệu hóa / Gỡ cài đặt Antivirus

Trong hầu hết các trường hợp, lý do khiến Windows Defender không khởi động được là do PC có Phần mềm chống vi-rút. Antivirus can thiệp vào các cài đặt Windows quan trọng, có thể gây ra xung đột như thế này. Nếu bạn thực sự muốn chạy Windows Defender trên PC của mình, điều đầu tiên bạn nên làm là Tắt phần mềm chống vi-rút trên PC của mình. Nếu cách đó không hiệu quả, bạn sẽ cần phải gỡ bỏ chương trình chống vi-rút khỏi máy tính của mình.

Đừng quên gỡ bỏ phần mềm chống vi-rút thông qua a. công cụ gỡ bỏ phần mềm chuyên dụng. Các công cụ này cho phép loại bỏ phần mềm thừa như các tập tin rác và hoàn tác các thay đổi không cần thiết.

Sau khi loại bỏ phần mềm chống vi-rút, hãy khởi động lại máy tính của bạn và thử khởi động Bộ bảo vệ Windows. Nếu nó không bắt đầu, hãy thử phương pháp tiếp theo.

Advertisement

Giải pháp 2: Cập nhật Windows 10

Theo nhiều người dùng, họ không thể khởi động Windows Defender do phiên bản Windows 10 cài đặt trên máy tính của họ đã lỗi thời. Nếu bạn đã cài đặt phiên bản Windows 10 cũ hơn trên máy tính của mình, hãy cập nhật phiên bản đó và kiểm tra sự cố.

bước 1: Đói bụng Cài đặt ứng dụng trong Windows bằng cách nhấn nút Win + I các phím với nhau. Bây giờ, hãy chọn Cập nhật & Bảo mật từ menu cài đặt.

Cập nhật và bảo mật

bước 2: Menu Cài đặt mới sẽ mở ra. Tại đây, hãy chọn từ khung bên trái cập nhật hệ điều hành Window sự lựa chọn. Bây giờ hãy chuyển đến ngăn bên phải và Kiểm tra cập nhật cái nút.

Kiểm tra cập nhật

Bây giờ chương trình sẽ quét máy chủ Windows để kiểm tra xem có bản cập nhật Windows 10 mới hay không. Bạn sẽ được hỏi về điều tương tự; Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất cập nhật Windows. Sau khi cập nhật xong và máy tính của bạn khởi động lại, bạn có thể chạy Windows Defender.

Giải pháp 3: Chạy SFC Scan

SFC Scan là một tiện ích dòng lệnh có trong Windows để quét các tệp hệ thống bị lỗi và bị hỏng trên PC của bạn. Khi các tệp được tìm thấy, công cụ cũng sẽ sửa chúng. Bạn có thể không chạy được Bộ bảo vệ Windows do các tệp hệ thống có vấn đề. Đây là các bước:

bước 1: Mở Command Prompt trên PC của bạn với các đặc quyền nâng cao. Để làm điều này nhấn Win + Ssau đó nhập vào Thanh tìm kiếm cmd. Nhấp chuột phải ngay bây giờ Dấu nhắc lệnh kết quả tìm kiếm và nhấp vào Chạy như quản trị viên sự lựa chọn.

Cmd Chạy với tư cách quản trị viên

bước 2: Cửa sổ Command Prompt sẽ mở ra. Gõ lệnh sau vào đó và đi vào Chìa khóa:

sfc /scannow

Để quá trình quét chạy; Nó có thể mất một thời gian. Khi quá trình quét hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn và thử chạy Bộ bảo vệ Windows.

Giải pháp 4: Làm sạch sổ đăng ký

Một cách khác để khắc phục sự cố Windows Defender không khởi động là thực hiện dọn dẹp Registry. Có rất nhiều công cụ của bên thứ ba có thể giúp bạn dọn dẹp Registry trên máy tính của mình. Chạy Registry Cleanup sẽ xử lý các mục nhập không mong muốn và không cần thiết trong Registry.

Bạn có thể thử CCleaner hoặc bất kỳ Giải pháp thay thế CCleaner nào sau đây để thực hiện dọn dẹp Registry.

Giải pháp 5: Kiểm tra Dịch vụ của Bộ bảo vệ Windows

Có một số dịch vụ chịu trách nhiệm chạy Bộ bảo vệ Windows trong Windows. Bạn sẽ cần kiểm tra xem chúng có hoạt động không và khởi động lại hoặc bạn có thể cần thay đổi Thuộc tính của chúng. Đây là cách thực hiện:

bước 1: Đói bụng Dịch vụ Ích lợi. Để làm điều này, hãy nhấn Thắng + R Nhấn các phím, sau đó trong hộp Chạy mở ra, nhập dịch vụ.msc và hãy nhấn đi vào Chìa khóa.

Dịch vụ đang chạy

bước 2: Trong Dịch vụ liệt kê, tìm kiếm các dịch vụ sau và đảm bảo rằng chúng đang chạy:

  • Trung tâm bảo vệ
  • Bảo vệ mối đe dọa nâng cao của Windows Defender
  • Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows
  • Dịch vụ kiểm tra mạng chống vi-rút của Bộ bảo vệ Windows
  • Dịch vụ chống vi-rút của Bộ bảo vệ Windows

Khi bạn tìm thấy những dịch vụ này, hãy đảm bảo rằng chúng đang hoạt động bằng cách kiểm tra những điều sau. tình trạng Tiết diện. Nếu bất kỳ dịch vụ nào trong số này không chạy, hãy chọn dịch vụ và Khởi đầu cái nút.

Dịch vụ Quốc phòng

bước 3: Trong bước này, bạn sẽ cần phải khởi động lại các dịch vụ hiện đang chạy. Để thực hiện việc này, hãy nhấp chuột phải vào dịch vụ và khởi động lại Chọn và kiểm tra xem Defender có bắt đầu không; nếu không, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Khởi động lại dịch vụ

bước 4: Nhấp đúp vào từng dịch vụ này để mở chúng. Thông số kỹ thuật cửa sổ. Trong cửa sổ thuộc tính, Loại khởi động được chọn là tự động. Nếu kiểu khởi động được đặt thành thứ khác, hãy thay đổi thành Tự động. nhấp chuột Mũi tên đóng cửa sổ Dịch vụ sau khi thực hiện các thay đổi.

Các tính năng của dịch vụ Defender

Bây giờ khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Giải pháp 6: Bằng cách chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ

Nếu Bộ bảo vệ Windows của bạn không khởi động, nó có thể đã bị Chính sách Nhóm Cục bộ của PC vô hiệu hóa. Bạn sẽ cần truy cập Local Group Policy Editor để đảm bảo đây không phải là trường hợp. Làm theo các bước dưới đây:

bước 1: Đói bụng chạy hộp bằng cách nhấn nút Thắng + R phím, sau đó gõ gpedit.msc và nhấp vào Mũi tên cái nút.

Chạy chính sách nhóm

bước 2: NS Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ cửa sổ sẽ mở ra. Tại đây, hãy chuyển đến ngăn bên trái và điều hướng đến vị trí sau:

Cấu hình máy tính> Mẫu quản trị> Cấu phần Windows> Microsoft Defender Antivirus

LGP

bước 3: Chuyển đến ngăn bên phải và Tắt Microsoft Defender Antivirus sự lựa chọn. Một cửa sổ mới sẽ mở ra; hãy chắc chắn rằng bạn đang ở đây Không được định cấu hình tùy chọn được chọn. nhấp chuột Mũi tên và thoát khỏi cửa sổ Local Group Policy Editor.

Defender không được định cấu hình

Bây giờ khởi động lại máy tính của bạn và xem liệu bạn có thể khởi động Bộ bảo vệ Windows hay không.

Giải pháp 7: Thay đổi quyền đối với thư mục của Microsoft

Nếu thư mục Microsoft trên Windows không có quyền thích hợp, bạn có thể không khởi động được Bộ bảo vệ Windows. Dưới đây là các bước cần thực hiện để thực hiện các thay đổi:

bước 1: Mở File Explorer trên máy tính của bạn và điều hướng đến:

PC này> Đĩa cục bộ (C :)> Dữ liệu chương trình

Ở đó, tìm Microsoft thư mục, nhấp chuột phải vào nó và Tính chất sự lựa chọn.

Các tính năng của Microsoft

bước 2: Trong cửa sổ Thuộc tính, Bảo vệ Nhấp vào tab và trình độ cao sự lựa chọn.

Bảo mật nâng cao Microsoft

bước 3: Trong cửa sổ mới mở ra, hãy tìm các mục nhập Quyền được kế thừa. Kiểm tra nó Thừa hưởng từ trạng thái của các mục nhập quyền. Nếu có bất kỳ quyền nào được kế thừa, hãy nhấp vào nó. Thay đổi quyền Chọn và xóa mục nhập quyền.

Quyền thừa kế

Sau đó, lưu các thay đổi và thoát khỏi File Explorer, khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem bạn có thể khởi động Windows Defender hay không.

Giải pháp 8: Khởi động sạch

Như nhiều người dùng đã báo cáo, thực hiện khởi động sạch trên máy tính của họ đã giúp họ thoát khỏi vấn đề này. Đây là một quá trình khá đơn giản và đã giúp nhiều người dùng thoát khỏi các lỗi Windows khác nhau và các vấn đề như Windows Defender không khởi động.

Đây là Cách Khởi động lại Máy tính ở Chế độ Khởi động Sạch trong Windows 10.

Sau khi thực hiện Khởi động sạch, hãy kiểm tra xem bạn có thể chạy Bộ bảo vệ Windows hay không.

Giải pháp 9: Tạo tài khoản người dùng mới

Đây là một bản sửa lỗi khác mà bạn có thể thử nếu không có giải pháp nào ở trên phù hợp với bạn. Hãy tiếp tục và tạo một Tài khoản Người dùng Mới trong Windows. Sau khi tạo tài khoản mới, hãy đăng xuất khỏi hồ sơ người dùng hiện tại của bạn và đăng nhập bằng hồ sơ mới.

Đây là Cách tạo Tài khoản Người dùng Cục bộ Mới trong Windows 10.

Nếu Bộ bảo vệ Windows không bắt đầu sử dụng hồ sơ người dùng mới, bạn có thể tiếp tục sử dụng hồ sơ ban đầu của mình. Nếu giải pháp hoạt động, bạn nên sử dụng tài khoản mới.

Giải pháp 10: Chạy bản sửa lỗi đăng ký

Để giải quyết vấn đề Windows Defender không khởi động, bạn có thể chạy bản sửa lỗi Registry trên PC của mình. Các bước cần làm là:

bước 1Nhấn phím: để mở hộp Run. Thắng + R chìa khóa. Thuốc regedit Trong hộp chạy và chọn Mũi tên.

Chạy Regedit

bước 2: Trong Registry Editor, hãy chuyển đến ngăn bên trái và điều hướng đến vị trí sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE> SOFTWARE> Microsoft> Windows Defender

Bây giờ, nhấp chuột phải Bộ bảo vệ Windows Nhấp vào thư mục và sự cho phép sự lựa chọn.

Quyền của Bộ bảo vệ Windows

bước 3: Trong cửa sổ Quyền của Bộ bảo vệ Windows, trình độ cao sự lựa chọn.

Phòng thủ nâng cao

bước 4: Trong cửa sổ mới mở ra thay đổi Tùy chọn nằm ngay bên cạnh tùy chọn HỆ THỐNG.

Thay đổi Quảng cáo

Bước 5: Cửa sổ Chọn Người dùng hoặc Nhóm sẽ mở ra. ở đây, trong Nhập tên đối tượng để chọn bộ phận, thể loại quản trị viên và nhấp vào Mũi tên sự lựa chọn.

Kiểm tra tên

bước 6: Bạn sẽ được đưa trở lại cửa sổ trước đó. Tại đây, chọn Thay thế chủ sở hữu trên các công cụ và đối tượng phụ hộp kiểm. Sau đó, hãy truy cập: mục quyền nhấp đúp vào quản trị viên cổng.

Chủ sở hữu thay đổi

Bước 7: Trong cửa sổ Permission Entry mở ra, Kiểm soát hoàn toàn đánh dấu vào hộp kiểm và nhấp vào Mũi tên. nhấn lại Mũi tên sau đó đóng Registry Editor.

toàn quyền kiểm soát

Bước 8: Tải xuống tệp ZIP sau: DefenderFix. Giải nén tệp ZIP và chạy nó. DefenderFix.reg tệp bạn sẽ tìm thấy trong thư mục không nén. Bạn sẽ được hỏi nếu bạn muốn thực hiện các thay đổi; chọn Vâng.

Bây giờ khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem Bộ bảo vệ Windows có khởi động hay không.

Giải pháp 11: Nâng cấp Windows 10 tại chỗ

Thực hiện nâng cấp tại chỗ Windows 10 có thể là phương sách cuối cùng của bạn để loại bỏ sự cố Windows Defender không khởi động. Nâng cấp tại chỗ có nghĩa là cài đặt lại Windows 10 trên hệ điều hành hiện được cài đặt để thay thế các tệp hệ thống. Trong khi thực hiện nâng cấp này, bạn có thể chọn có muốn giữ tất cả các tệp trên PC của mình hay không.

Hãy tiếp tục và tải xuống Công cụ tạo phương tiện Windows trên PC của bạn.

Chạy thiết lập và Nâng cấp PC này ngay bây giờ sự lựa chọn.

Tiếp theo, chọn Tải xuống và cài đặt các bản cập nhật (được khuyến nghị) sự lựa chọn.

Bây giờ Windows sẽ tải xuống các tệp cần thiết để nâng cấp cho máy tính của bạn.

Bây giờ hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình và tiếp tục cài đặt. Khi được nhắc, hãy nhớ chọn nó. Giữ các tập tin cá nhân và ứng dụng sự lựa chọn.

Phiên bản Windows 10 mới hiện sẽ được cài đặt trên PC của bạn. Bạn sẽ có thể khởi chạy Bộ bảo vệ Windows trên PC của mình.

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button