class="loading-site no-js"> Khắc phục sự cố trình điều khiển SMBus Synaptics: Windows 10 [Resolved]

Khắc phục sự cố trình điều khiển SMBus Synaptics: Windows 10 [Resolved]

Khắc phục sự cố trình điều khiển SMBus Synaptics: Windows 10 [Resolved] 1

Synaptics SMBus Driver vấn đề Nó rất phổ biến và internet có đầy các truy vấn. khắc phục sự cố Synaptics SMBus Driver trong Windows 10. Hoạt động đúng đắn của Synaptics SMBus Driver là điều cần thiết vì nó hoạt động trên bàn di chuột trên hầu hết các máy tính xách tay hiện có. Trình điều khiển Synaptics SMBus kém có thể khiến bàn di chuột của máy tính xách tay của bạn dừng hoàn toàn hoặc việc cuộn bàn di chuột ngừng hoạt động. lý do đằng sau Bàn di chuột Synaptics SMBus không hoạt động có thể là một trình điều khiển bị lỗi, bản cập nhật windows 10 mới nhất gây rối với trình điều khiển của bạnhoặc bất kỳ lý do nào khác.

Trong bài viết này, chúng tôi đề cập đến các khả năng có thể gây ra sự cố này. Theo đó, chúng ta sẽ thấy cách khắc phục sự cố Synaptics SMBus Driver để bàn di chuột của bạn hoạt động. Hãy bắt đầu.

# 1 – Thay đổi giá trị khóa đăng ký Synaptics

Bạn có thể khắc phục sự cố bàn di chuột Synaptics SMBus bằng cách thay đổi giá trị của khóa Đăng ký được liên kết với nó. Nó rất là dễ; đây là cách để làm điều đó:

bước 1: bức xúc Windows + R chìa khóa cùng một lúc để mở hộp chạy. Trong hộp Run, nhập regedit và sau đó nhấn đi vào. Thao tác này sẽ mở cửa sổ Regedit.

Regedit Run Min

bước 2: Trong ngăn bên trái của cửa sổ Regedit mở ra, hãy tìm khóa đăng ký sau:

  1. HKEY_LOCAL_MACHINE
  2. PHẦN MỀM
  3. SynTP
  4. Cài đặt

Khi tìm thấy, hãy nhấp vào nó.

Regedit Khắc phục sự cố trình điều khiển Snaptics Smbus

bước 3: Bây giờ trong ngăn bên phải, DeleteUserSettingOnUpgrade Chọn và nhấp đúp vào nó. Sau đó, bạn sẽ cần thay đổi giá trị của nó thành 0 (không). Sau khi nhập giá trị, hãy lưu các thay đổi.

Giá trị khắc phục sự cố trình điều khiển Snaptics Smbus

bước 4: Khởi động lại máy tính xách tay của bạn sau khi áp dụng các thay đổi sổ đăng ký.

Sau khi khởi động lại, bạn có thể kiểm tra lại xem điều này có khắc phục được sự cố Synaptics SMBus Driver hay không.

# 2 – Cập nhật Trình điều khiển Synaptics SMBus

Có hai cách để cập nhật Trình điều khiển Synaptics SMBus. Nếu cách đầu tiên không thành công, bạn có thể thử cách thứ hai để khắc phục sự cố Trình điều khiển SMBus Synaptics.

Phương pháp 1: Tự động cập nhật trình điều khiển Synaptics SMBus

bước 1: bức xúc Windows + X các phím với nhau. Nhấp vào nó từ menu thả xuống Quản lý thiết bị.

Khởi chạy Trình quản lý thiết bị Khắc phục sự cố trình điều khiển Snaptics Smbus

bước 2: Trong Trình quản lý Thiết bị, hãy tìm kiếm: Trình điều khiển Synaptics SMBusnhư chúng ta làm bước 2 có quan hệ với #lần 2 sửa chữa ở trên. Từ menu ngữ cảnh, nhấp vào Cập nhật trình điều khiển. Thao tác này sẽ mở ra một hộp thoại.

Khắc phục sự cố trình điều khiển Snaptics Smbus của Trình quản lý thiết bị

bước 3: Từ hộp thoại, Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật sự lựa chọn. Thao tác này sẽ tìm kiếm trình điều khiển mới nhất cho bàn di chuột Synaptics SMBus của bạn.

Tự động cập nhật Khắc phục sự cố trình điều khiển Snaptics Smbus

Nếu không tìm thấy bản cập nhật mới, bạn sẽ nhận được một thông báo. Các trình điều khiển tốt nhất cho thiết bị của bạn đã được cài đặt.

Khắc phục sự cố trình điều khiển Snaptics Smbus hiện có

Nếu tìm thấy bản cập nhật mới, hãy cài đặt bản cập nhật. Khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem bàn di chuột có hoạt động hay không. Nếu Synaptics SMBus Driver không giải quyết được sự cố, hãy thử Phương pháp 2.

Phương pháp 2: Cài đặt thủ công trình điều khiển Synaptics SMBus

Để cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công Synaptics SMBus Driver mới nhất từ ​​trang web chính thức của Microsoft

1. Sau khi tải xuống trình điều khiển, bước 1 và 2 có quan hệ với Phương pháp 1 bên trên. Sau đó từ hộp thoại Duyệt máy tính của tôi để tìm phần mềm trình điều khiển sự lựa chọn.

Cập nhật thủ công Khắc phục sự cố trình điều khiển Snaptics Smbus

2. Duyệt và sau đó hãy để tôi chọn từ một danh sách các tùy chọn có sẵn.

Hãy để tôi chọn từ danh sách tối thiểu có sẵn

3. Nhấp vào có đĩa.

tối thiểu  Đĩa Có

4. Nhấp vào Duyệt qua.

Duyệt trình điều khiển tối thiểu

5. Bây giờ hãy duyệt đến vị trí thư mục tải xuống và chọn trình điều khiển đã tải xuống.

Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính xách tay của bạn và kiểm tra xem đây có phải là bản sửa lỗi thành công cho vấn đề Synaptics SMBus Driver hay không. Nó đã không hoạt động? Hãy thử một điều cuối cùng.

Ghi chú: Bạn cần phải hết sức cẩn thận khi làm việc với sổ đăng ký. Một thay đổi không mong muốn duy nhất trong Registry có thể phá hủy máy tính của bạn.

# 3 Gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển bàn di chuột Synaptic

bước 1: Mở quản lý thiết bị. Để làm điều này, Windows + X chìa khóa với nhau, sau đó Quản lý thiết bị Từ menu thả xuống.

Khởi chạy Trình quản lý thiết bị Khắc phục sự cố trình điều khiển Snaptics Smbus

bước 2: Trong cửa sổ Trình quản lý Thiết bị, hãy tìm kiếm: Chuột và các thiết bị trỏ khác sự lựa chọn. Bấm vào nó để mở rộng. Từ danh sách mở rộng, tìm Trình điều khiển Synaptics SMBus (trong trường hợp này là Synaptics SMBus TouchPad.

Synaptics Khắc phục sự cố trình điều khiển Snaptics Smbus

Bước 3: – Nhấp chuột phải vào nó và chọn gỡ cài đặt.

Mức tăng thiết bị Min.

Bước 4 – khởi động lại máy tính của bạn

# 4 – Kiểm tra các bản cập nhật trình điều khiển Windows mới nhất

Điều đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra các bản cập nhật Windows mới. Nếu bạn tìm thấy bản cập nhật mới, hãy cài đặt nó. Đây là cách để làm điều này:

bước 1: Đói bụng menu bắt đầu trên PC của bạn bằng cách nhấn Khởi đầu Bằng cách nhấn vào biểu tượng hoặc nút các cửa sổ trên bàn phím của bạn. Thuốc Cài đặtsau đó nhấp vào tùy chọn Cài đặt xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Khởi chạy cài đặt Khắc phục sự cố trình điều khiển Snaptics Smbus

bước 2: Tìm và nhấp vào cửa sổ Cài đặt. Cập nhật và bảo mật sự lựa chọn.

Updatw Security Khắc phục sự cố trình điều khiển Snaptics Smbus

bước 3: Bây giờ, trong cửa sổ mới, cập nhật hệ điều hành Window bấm vào Kiểm tra cập nhật cái nút. Thao tác này sẽ tìm kiếm mọi bản cập nhật Windows mới và liệt kê chúng nếu có.

Kiểm tra các bản cập nhật Khắc phục sự cố trình điều khiển Snaptics Smbus

bước 4: Cài đặt tất cả các bản cập nhật mới.

Cài đặt các bản cập nhật mới sẽ khởi động lại PC Notebook của bạn. Xem phương pháp này có khắc phục được sự cố Trình điều khiển SMBus Synaptics không. Nếu không, đã đến lúc khôi phục Trình điều khiển Synaptics SMBus.

# 5 – Roll Back Synaptics SMBus Driver

Bạn luôn có thể khôi phục bản cập nhật trình điều khiển để thiết bị hoạt động trên máy tính xách tay của mình. Dưới đây là các bước để khôi phục các bản cập nhật trình điều khiển để khắc phục sự cố bàn di chuột Synaptics SMBus:

bước 1: Mở quản lý thiết bị. Để làm điều này, Windows + X chìa khóa với nhau, sau đó Quản lý thiết bị Từ menu thả xuống.

Khởi chạy Trình quản lý thiết bị Khắc phục sự cố trình điều khiển Snaptics Smbus

bước 2: Trong cửa sổ Trình quản lý Thiết bị, hãy tìm kiếm: Chuột và các thiết bị trỏ khác sự lựa chọn. Bấm vào nó để mở rộng. Nhấp đúp vào nó từ danh sách mở rộng. Trình điều khiển Synaptics SMBus (trong trường hợp này là Synaptics SMBus TouchPad); bà ấy Tính chất cửa sổ sẽ mở ra.

Synaptics Khắc phục sự cố trình điều khiển Snaptics Smbus

bước 3: Trong Tính chất đi đến cửa sổ người lái xe chuyển hướng. Từ đó, nhấp vào Quay lại trình điều khiển cái nút.

Hoàn tác cập nhật Khắc phục sự cố trình điều khiển Snaptics Smbus

Sau khi khôi phục các bản cập nhật trình điều khiển, khởi động lại máy tính xách tay của bạn và kiểm tra xem bản sửa lỗi này có làm cho bàn di chuột của bạn hoạt động hay không.

Có khả năng nút Roll Back Driver chuyển sang màu xám và không thể nhấp được. Điều này có nghĩa là bạn không thể khôi phục các bản cập nhật.

Trong trường hợp như vậy, bạn có tùy chọn cập nhật trình điều khiển để khắc phục sự cố trình điều khiển Synaptics SMBus.

Các từ kết thúc

Nếu không có phương pháp nào ở trên giải quyết được sự cố của bạn với Synaptics SMBus Driver, bạn còn lại hai tùy chọn. Bạn có thể nói chuyện với nhân viên hỗ trợ kỹ thuật của thương hiệu sản xuất máy tính xách tay của bạn. Hoặc mang máy tính xách tay của bạn đến trung tâm bảo hành gần nhất của thương hiệu máy tính xách tay của bạn. Họ sẽ có thể hỗ trợ bạn một cách dễ dàng và toàn diện.

Leave a Reply