Khắc phục sự cố mở và đóng Microsoft Edge ngay lập tức

Các tính năng trong Microsoft Edge có phần giống với các trình duyệt phổ biến như Chrome và Firefox, điều này đã khiến nhiều người dùng Windows 10 chuyển sang sử dụng. Mặc dù Edge tốt hơn nhiều so với Internet Explorer và cung cấp trải nghiệm duyệt web tuyệt vời, nhưng nó lại đi kèm với một số vấn đề riêng. Một trong những vấn đề đã làm phiền nhiều người dùng trong một thời gian là Microsoft Edge mở và đóng ngay lập tức.

Nếu bạn không phải là người dùng Microsoft Edge thường xuyên, đây có thể không phải là vấn đề lớn. Nhưng đối với những người có thông tin đăng nhập và lịch sử được lưu trong Edge, việc loại bỏ vấn đề này sẽ được ưu tiên. Dù bạn đang ở trong tình huống nào, chúng ta cùng xem các giải pháp để khắc phục sự cố bật và tắt Microsoft Edge ngay lập tức.

Giải pháp tốt nhất để thoát khỏi vấn đề này là sử dụng một trình duyệt khác. Nếu bạn không thực sự có bất kỳ thứ gì quan trọng để truy cập trong Edge, thì Chrome, Firefox, Opera, v.v. Chuyển sang trình duyệt luôn là một ý kiến ​​hay. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng Microsoft Edge, hãy xem các giải pháp được đưa ra bên dưới.

Giải pháp 1: Cài đặt lại Edge

Nếu không có phương pháp nào ở trên phù hợp với bạn, bạn có thể muốn cài đặt lại Edge trên PC của mình để khắc phục sự cố Microsoft Edge bị treo. Trước tiên, nó yêu cầu bạn gỡ cài đặt Edge khỏi máy tính của mình bằng cách gỡ bỏ gói dữ liệu ứng dụng tương ứng, sau đó cài đặt lại bằng công cụ PowerShell.

Làm theo các bước sau:

bước 1Nhấn phím: để mở hộp Run. Thắng + R

chìa khóa. Trong loại hộp Run % localappdata% và hãy nhấn đi vào Chìa khóa.

Dữ liệu ứng dụng gốc

bước 2: Một cửa sổ File Explorer mới sẽ mở ra. Tại đây, hãy mở thư mục có tên gói hàng.

Thư mục gói

bước 3: Trong thư mục Gói, chọn thư mục có tên. Microsoft.MicrosoftEdge_8wekyb3d8bbwe và xóa nó.

Xóa cạnh

bước 4Nhấn nút: để mở bảng điều khiển Tìm kiếm của Windows. Win + S chìa khóa. Đây, gõ quyền hạnsau đó chuyển đến kết quả tìm kiếm, nhấp chuột phải Windows PowerShell chọn và Chạy như quản trị viên sự lựa chọn.

lá chắn điện

Bước 5: Sao chép và dán lệnh dưới đây vào cửa sổ PowerShell và đi vào Chìa khóa:

Get-AppXPackage -AllUsers -Name Microsoft.MicrosoftEdge | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register "$($_.InstallLocation)AppXManifest.xml" -Verbose}

Ngay sau khi lệnh trên được thực thi thành công, hãy thoát khỏi cửa sổ PowerShell và khởi động lại máy tính của bạn. Chạy Microsoft Edge mới được cài đặt và xem sự cố vẫn tiếp diễn.

Giải pháp 2: Sửa đổi sổ đăng ký

Đây là một thay đổi Quyền mà bạn có thể thực hiện trong Trình chỉnh sửa sổ đăng ký của PC Windows để sửa lỗi Microsoft Edge mở và đóng ngay lập tức.

bước 1: bức xúc Thắng + R phím, sau đó gõ regedit Bấm vào hộp Chạy mở ra và Mũi tên cái nút.

Chạy Regedit

bước 2: Trong Registry Editor, hãy chuyển đến ngăn bên trái và điều hướng đến vị trí sau:

HKEY_CURRENT_USERSoftwareClassesLocalSettingsSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionAppContainerStoragemicrosoft.microsoftedge_8wekyb3d8bbwe

bước 3: Click chuột phải microsoft.microsoftedge_8wekyb3d8bbwe nhấn và chọn sự cho phép sự lựa chọn.

Sự cho phép

bước 4: Trong cửa sổ Quyền, Tên nhóm hoặc người dùng chọn phân vùng và Tài khoản Không xác định (S-1-15-3-3624051433…) sự lựa chọn. Bây giờ, hãy chuyển đến phần Quyền và cho phép nút radio ở phía trước Kiểm soát hoàn toàn sự lựa chọn. nhấp chuột Mũi tên để áp dụng cài đặt và thoát khỏi Registry Editor

toàn quyền kiểm soát

Đảm bảo khởi động lại PC của bạn sau khi áp dụng các thay đổi trên, sau đó xem Edge có hoạt động thành công hay không.

Giải pháp 3: Tạo tài khoản người dùng mới

Bạn có thể tự khắc phục sự cố Microsoft Edge bằng cách tạo tài khoản người dùng mới trong Windows 10. Nhiều người dùng báo cáo rằng phương pháp này thực sự hữu ích. Đây là các bước:

bước 1: bức xúc Win + I phím trên PC của bạn để mở Cài đặt ứng dụng. vào đây, bấm vào tài khoản sự lựa chọn.

Cài đặt tài khoản

bước 2: Trong cửa sổ mới mở ra, hãy chuyển đến ngăn bên trái và nhấp vào Gia đình và những người dùng khác sự lựa chọn. Bây giờ, hãy chuyển đến khung bên phải và nhấp vào tùy chọn có tên. Thêm người khác vào PC này.

Thêm người khác

bước 3: Một cửa sổ mới sẽ mở trở lại. vào đây, bấm vào Tôi không có thông tin đăng nhập của người này sự lựa chọn.

Người dùng không có tài khoản Microsoft

bước 4: NS Tạo tài khoản cho PC này cửa sổ sẽ mở ra. Tại đây, hãy nhập tên người dùng mới mà bạn chọn. Ai sẽ sử dụng PC này? Tiết diện. Trong Đảm bảo an toàn , nhập mật khẩu bạn chọn, rồi nhập lại mật khẩu. Khi hoàn tất, nhấn nút Kế tiếp cái nút.

Thông tin người dùng mới

Thao tác này sẽ tạo một hồ sơ người dùng mới trong Windows. Đảm bảo ghi lại ID người dùng và mật khẩu mới. Bây giờ, hãy đăng xuất khỏi tài khoản người dùng hiện có của bạn và đăng nhập bằng tài khoản mới được tạo. Bây giờ hãy thử khởi chạy Microsoft Edge và xem nó có hoạt động không.

Nếu bạn không muốn thử phương pháp này hoặc nếu nó không hiệu quả với bạn, hãy thử các giải pháp tiếp theo. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đăng nhập lại bằng ID người dùng ban đầu của mình.

Giải pháp 4: Chạy SFC Scan

Quét SFC là một tiện ích Dòng lệnh có thể quét các tệp hệ thống trên máy tính của bạn để tìm các sự cố và lỗi. Nếu tìm thấy bất kỳ sự cố nào với các tệp hệ thống, tiện ích sẽ tự động khắc phục chúng cho bạn. Chạy quét SFC sẽ đảm bảo rằng không có tệp nào như vậy ngăn Edge chạy trên PC của bạn. Đây là cách thực hiện:

bước 1: Mở Command Prompt ở chế độ Quản trị viên. Để làm điều này, hãy nhấn Thắng + X sử dụng các phím với nhau, sau đó nhấp từ menu bật lên Command Prompt (Quản trị viên) sự lựa chọn.

Điều hành

bước 2: Trong cửa sổ Command Prompt, nhập lệnh sau và đi vào Chìa khóa:

sfc /scannow

Chờ cho quá trình quét hoàn tất. Sau khi hoàn tất, hãy thoát Command Prompt, khởi động lại máy tính của bạn và khởi chạy Microsoft Edge.

Giải pháp 5: Làm sạch máy tính của bạn

Rất có thể Microsoft Edge sẽ mở và đóng ngay lập tức do tất cả các tệp rác không mong muốn trên máy tính của bạn. Theo một số người dùng, họ có thể sử dụng Edge mà không gặp bất kỳ sự cố nào sau khi xóa các tệp rác trên máy tính của họ.

Bạn có thể tải xuống và cài đặt phần mềm PC Cleaner để xóa các tập tin rác khỏi PC. Một trong những trình dọn dẹp được sử dụng nhiều nhất là CCleaner. Bạn cũng có thể thử bất kỳ Giải pháp thay thế CCleaner nào sau đây để dọn dẹp PC của mình.

Sau khi phần mềm xóa rác được cài đặt trên máy tính của bạn, hãy thực hiện dọn dẹp để xóa tất cả các tập tin rác không cần thiết, tạm thời và không cần thiết khỏi máy tính của bạn. Bạn cũng có thể thử các tính năng bổ sung đi kèm với phần mềm này để cứu máy tính của mình khỏi các sự cố khác nhau.

Sau khi thực hiện dọn dẹp, hãy khởi động lại máy tính của bạn rồi khởi chạy Microsoft Edge. Sự cố đã được khắc phục chưa?

Giải pháp 6: Đảm bảo rằng tường lửa của bạn đang bật

Microsoft Edge có thể không hoạt động bình thường khi Tường lửa bị tắt hoặc bị vô hiệu hóa trên PC chạy Windows 10 của bạn. Bạn cần đảm bảo rằng Tường lửa đã được bật. Dưới đây là các bước để thực hiện việc này:

bước 1: bức xúc Win + S Để mở Bảng tìm kiếm của Windows Tại đây, hãy nhập bức tường lửasau đó nhấp đúp vào kết quả Tường lửa Windows.

bức tường lửa

bước 2: Cửa sổ Tường lửa sẽ mở ra. Đây, kiểm tra Trạng thái tường lửa của Windows NS Đằng trước. Nếu không, hãy chuyển đến ngăn bên trái và Bật hoặc tắt Tường lửa của Windows Chọn và mở.

Trạng thái tường lửa

Nếu Tường lửa tắt và bạn cần bật nó, hãy thử chạy Edge sau khi thực hiện các thay đổi.

Giải pháp 7: Đăng nhập bằng Tài khoản cục bộ

Theo nhiều người dùng, họ đã có thể sử dụng Microsoft Edge một cách hoàn hảo sau khi đăng nhập bằng Tài khoản cục bộ. Đây là cách đăng nhập bằng tài khoản cục bộ:

bước 1: bức xúc Win + I Sử dụng các nút cùng nhau để mở ứng dụng Cài đặt. Đó, chọn tài khoản sự lựa chọn.

Cài đặt tài khoản

bước 2: Trong cửa sổ mới mở ra, hãy chuyển đến ngăn bên trái và nhấp vào thông tin của bạn đã chọn. Bây giờ, hãy chuyển đến ngăn bên phải và Đăng nhập bằng tài khoản cục bộ thay thế sự lựa chọn.

Truy cập địa phương

bước 3: Một cửa sổ mới sẽ mở ra. Tại đây, bạn sẽ cần nhập mật khẩu tài khoản Microsoft của mình.

bước 4: Tiếp theo, nhập tên người dùng và mật khẩu mong muốn và lưu cài đặt.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể đăng xuất khỏi tài khoản người dùng hiện tại của mình, sau đó đăng nhập bằng tài khoản cục bộ. Bây giờ hãy thử khởi chạy Microsoft Edge và xem nó có hoạt động không.

Giải pháp 8: Cập nhật Windows 10

Nếu Windows 10 trên máy tính của bạn chưa được cập nhật, bạn có thể mở và đóng Microsoft Edge ngay lập tức. Để tránh điều này và nhiều sự cố khác, hãy đảm bảo Windows trên PC của bạn được cập nhật. Đây là các bước:

bước 1Nhấn nút: để mở ứng dụng Cài đặt. Win + I chìa khóa. Tại đây, chọn Cập nhật & Bảo mật sự lựa chọn.

bước 2: Trong cửa sổ mới, hãy chuyển đến ngăn bên trái và cập nhật hệ điều hành Window. Trong ngăn bên phải, nhấp vào Kiểm tra cập nhật sự lựa chọn.

Cập nhật & Bảo mật Windows Update Kiểm tra các bản cập nhật

Khi quá trình cập nhật bắt đầu, Windows sẽ kiểm tra xem có bản cập nhật hay không. Nếu có, hãy chấp nhận lời nhắc và làm theo hướng dẫn trên màn hình. PC của bạn sẽ khởi động lại khi quá trình cập nhật hoàn tất. Sau khi cập nhật xong, hãy thử khởi chạy Edge.

Các từ kết thúc

Chúng tôi hy vọng chúng tôi có thể giúp bạn khắc phục sự cố khởi động Microsoft Edge trên máy tính của bạn. Nếu có, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận cái nào phù hợp với bạn. Nếu bạn không thể sửa lỗi này, hãy cho chúng tôi biết; Chúng tôi sẽ cố gắng giúp bạn thoát khỏi nó.

Leave a Reply