class="loading-site no-js"> Khắc phục sự cố Màn hình PnP Chung trên Windows 10 (Đã giải quyết)

Khắc phục sự cố Màn hình PnP Chung trên Windows 10 (Đã giải quyết)

Khắc phục sự cố Màn hình PnP Chung trên Windows 10 (Đã giải quyết) 1

Windows 10 có một số tính năng mới, nhưng chúng ta không thể bỏ qua các vấn đề. Nhiều người phải đối mặt với sự cố với Windows 10 ngay từ ngày đầu tiên. Ngay sau khi nâng cấp lên Windows 10, hầu hết các vấn đề đều do trình điều khiển phần cứng gây ra.

Sự cố mới nhất trong Windows 10 Vấn đề về màn hình PnP chung. Nhiều người đã phàn nàn rằng màn hình của họ không được Windows nhận diện sau khi nâng cấp máy tính của họ lên Windows 10.

Rõ ràng, đây là một vấn đề về trình điều khiển. Tuy nhiên, nó cũng có thể liên quan đến các vấn đề về phần cứng hoặc cáp. Nếu bạn cũng đang phải đối mặt với vấn đề này thì không có gì phải lo lắng cả. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này bằng các phương pháp của chúng tôi. Làm theo và áp dụng từng phương pháp một cho đến khi sự cố được giải quyết.

Nếu nó không hoạt động, hãy thử các bản sửa lỗi được đưa ra bên dưới.

Cách khắc phục sự cố chung về màn hình PnP

PnP có nghĩa là cắm và chạy. Khi bạn cắm phần cứng PnP, nó sẽ bắt đầu hoạt động mà không cần cài đặt bất kỳ trình điều khiển nào. Khi bạn nhìn thấy màn hình PnP chung trong trình quản lý thiết bị, điều đó có nghĩa là Windows không thể nhận dạng thiết bị.

Khi điều này xảy ra, Windows sẽ cài đặt một trình điều khiển màn hình chung cho nó. Điều này không phải lúc nào cũng hiệu quả với màn hình vì trình điều khiển không hoạt động với phần cứng. Điều này gây ra các vấn đề theo dõi.

Làm theo các phương pháp để khắc phục sự cố.

Khắc phục 1 – Kết nối lại màn hình

Nếu bạn đang sử dụng máy tính để bàn, phương pháp này có thể giúp ích cho bạn. Làm theo các bước để thực hiện phương pháp này.

Bước 1. Tắt máy tính và màn hình của bạn.

Bước 2. Bây giờ, bạn cần rút dây nguồn của màn hình. rút dây nguồn của máy tính.

Bước 3. Rút cáp video khỏi CPU và đợi 5 phút.

Bước 4. Bây giờ, hãy cắm cáp video vào CPU và cáp nguồn của màn hình.

Bước 5. Khởi động lại máy vi tính.

Khắc phục 2 – Cập nhật trình điều khiển màn hình PnP chung

Phương pháp hữu ích nhất đã hiệu quả với một số người dùng là cập nhật trình điều khiển. Có một xác suất cao rằng vấn đề là với người lái xe. Vì vậy, trong phương pháp này, chúng tôi sẽ cập nhật trình điều khiển của màn hình. Để làm điều này, hãy làm theo các bước.

Bước 1. nhấp chuột phải vào menu bắt đầu nhấn nút và chọn Quản lý thiết bị.

Quản lý thiết bị

Bước 2. Khi nào Quản lý thiết bị cửa sổ mở ra, mở rộng màn hình sự lựa chọn. Trong menu Màn hình mở rộng, nhấp chuột phải Màn hình PnP chung. chọn Cập nhật driver từ menu chuột phải mở ra.

Cập nhật Driver Generic Pnp Monitor

Bước 3. Sau bước cuối cùng, một hộp thoại sẽ bật lên. Tại đây, hãy chọn tùy chọn đầu tiên, Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật. Thao tác này sẽ tự động tải xuống và cài đặt trình điều khiển từ Internet.

Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển đã cập nhật

Bước 4. Khi trình điều khiển được cài đặt, hãy khởi động lại máy tính của bạn. Nếu Windows không thể tìm và cài đặt trình điều khiển, hãy làm theo bước tiếp theo.

Bước 5. Quay lại bước 3 và lần này Duyệt máy tính của tôi để tìm phần mềm trình điều khiển.

Duyệt máy tính của tôi để tìm phần mềm trình điều khiển

Bước 6. Bây giờ, hãy chọn Hãy để tôi chọn từ danh sách trình điều khiển thiết bị trên máy tính của tôi.

Hãy để tôi chọn từ danh sách các trình điều khiển có sẵn trên máy tính của tôi 1

Bước 7. đánh dấu vào ô bên cạnh Hiển thị phần cứng tương thích để xem các thiết bị tương thích

Tại đây, chọn bất kỳ thiết bị tương thích nào khác Chọn tất cả trừ màn hình PNP Chung từ danh sách và sau đó cài đặt nó.

Màn hình Pnp chung Min

Bước 8. Khởi động lại máy tính của bạn sau khi cài đặt trình điều khiển.

Điều này sẽ khắc phục sự cố. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy làm theo phương pháp tiếp theo.

Khắc phục sự cố 3 – Cập nhật trình điều khiển cạc video

Hầu hết thời gian vấn đề là do trình điều khiển cạc đồ họa gây ra sự cố màn hình. Vì vậy, trong phương pháp này, chúng tôi sẽ cập nhật trình điều khiển cạc đồ họa. Làm theo các bước để thực hiện phương pháp này.

Bước 1. nhấp chuột phải vào menu bắt đầu nhấn nút và chọn Quản lý thiết bị.

Quản lý thiết bị

Bước 2. Khi nào Quản lý thiết bị cửa sổ mở ra, mở rộng Bộ điều hợp hiển thị sự lựa chọn. Trong menu Bộ điều hợp màn hình mở rộng, nhấp chuột phải vào cạc đồ họa của bạn. chọn Cập nhật driver từ menu chuột phải mở ra.

Cập nhật cạc video đồ họa trình điều khiển

Bước 3. Sau bước cuối cùng, một hộp thoại sẽ bật lên. Tại đây, hãy chọn tùy chọn đầu tiên, Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật. Thao tác này sẽ tự động tải xuống và cài đặt trình điều khiển từ Internet.

Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển đã cập nhật

Bước 4. Khi trình điều khiển được cài đặt, hãy khởi động lại máy tính của bạn.

Nếu máy tính của bạn có cạc đồ họa tích hợp, hãy lặp lại phương pháp này cho cạc đồ họa khác.

Nếu Windows không thể tìm thấy phần mềm trình điều khiển cập nhật trên Internet, hãy truy cập trang web của nhà sản xuất máy tính của bạn hoặc trang web của nhà sản xuất cạc đồ họa. Tải xuống và cài đặt trình điều khiển mới nhất từ ​​đó.

Điều này sẽ khắc phục sự cố. Nếu bạn vẫn gặp sự cố, hãy làm theo phương pháp tiếp theo.

Khắc phục 4 – Gỡ cài đặt Trình điều khiển Màn hình PnP Chung

Đôi khi việc quay lại trình điều khiển sẽ giúp giải quyết các vấn đề về màn hình. Trong phương pháp này, chúng tôi sẽ gỡ cài đặt trình điều khiển cho màn hình PnP chung. Đừng lo lắng, Windows sẽ nhận ra nó là phần cứng mới và tự động cài đặt trình điều khiển cho nó. Làm theo các bước để thực hiện phương pháp này.

Bước 1. nhấp chuột phải vào menu bắt đầu nhấn nút và chọn Quản lý thiết bị.

Quản lý thiết bị

Bước 2. Khi nào Quản lý thiết bị cửa sổ mở ra, mở rộng màn hình sự lựa chọn. Trong menu Màn hình mở rộng, nhấp chuột phải Màn hình PnP chung. chọn Gỡ cài đặt thiết bị từ menu chuột phải mở ra.

Gỡ cài đặt Device Generic Pnp Monitor

Bước 3. Khi yêu cầu xác nhận, Gỡ cài đặt.

Xóa màn hình

Bước 4. Bây giờ, hãy nhấp vào Quét các thay đổi phần cứng.

Quét các thay đổi phần cứng

Sau bước cuối cùng, Windows sẽ nhận dạng và cài đặt màn hình này như một màn hình thực tế chứ không phải là một màn hình PnP chung chung.

Nếu nó không hữu ích và bạn vẫn gặp sự cố, hãy làm theo phương pháp tiếp theo.

Khắc phục sự cố 5 – Chạy trình kiểm tra tệp hệ thống

Trình kiểm tra tệp hệ thống trong Windows hoạt động như một trình khắc phục sự cố tự động. Quét các tệp hệ thống bị hỏng và trình điều khiển có vấn đề, sau đó khôi phục / sửa chữa chúng. Làm theo các bước để thực hiện phương pháp này.

Bước 1. Đi tới Cortana và nhập dấu nhắc lệnh. click chuột phải Dấu nhắc lệnh chọn từ các kết quả và Chạy như quản trị viên.

Command Prompt với tư cách là quản trị viên

Bước 2. Nhập lệnh sau vào cửa sổ Dấu nhắc Lệnh và đi vào.

sfc /scannow

Bước 3. Chờ SFC quét và khắc phục sự cố. Quá trình này có thể mất đến 15 phút, vì vậy hãy kiên nhẫn.

Sau khi quá trình hoàn tất, sự cố sẽ được giải quyết ngay bây giờ.

Nếu phương pháp này không hiệu quả với bạn, hãy thử phương pháp tiếp theo.

Khắc phục 6 – Kiểm tra các bản cập nhật Windows

Theo thời gian, Microsoft phát hành Bản cập nhật Windows để sửa một số lỗi và lỗi trong Windows 10. Cài đặt Kiểm tra cập nhật. Nếu có bất kỳ bản cập nhật nào đang chờ xử lý, hãy tải xuống và cài đặt chúng. Nó có thể giải quyết vấn đề của bạn.

Điều này sẽ khắc phục sự cố.

Chúng tôi hy vọng chúng tôi có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này. Nếu một phương pháp khác phù hợp với bạn hoặc nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về nó, vui lòng để lại trong phần bình luận bên dưới.

Leave a Reply