class="loading-site no-js"> Khắc phục sự cố Ethernet không hoạt động trong Windows 10

Khắc phục sự cố Ethernet không hoạt động trong Windows 10

Khắc phục sự cố Ethernet không hoạt động trong Windows 10 1

Của bạn Ethernet không hoạt động trong Windows 10 khi bạn cố gắng truy cập internet? Đây là sự cố có thể xuất hiện đột ngột và chặn kết nối internet của bạn. Có thể có một số lý do khiến Ethernet không hoạt động trên PC của bạn. Sự cố với cáp ethernet, sự cố cổng, sự cố trình điều khiển ethernet hoặc một số cài đặt cửa sổ nội bộ có thể là nguyên nhân gây ra sự cố của bạn. ethernet không hoạt động trong Windows 10.

Vì vậy, những vấn đề kết nối ethernet có thể phát sinh là gì?

Sự cố Ethernet có thể làm gián đoạn kết nối internet của bạn theo một số cách. Một số trong số đó:

  • Cáp Ethernet không được phát hiện
  • Biến động liên kết cáp Ethernet
  • Đã kết nối cáp Ethernet nhưng Internet không hoạt động
  • Kết nối Ethernet được thiết lập nhưng có kết nối hạn chế

Cách khắc phục Ethernet không hoạt động trong Windows 10

Trước khi chúng tôi chuyển sang các cách nâng cao để khắc phục sự cố ethernet trên PC của bạn, điều thực sự quan trọng là phải đảm bảo một số điều. Hãy kiểm tra chúng:

Kiểm tra cáp Ethernet: Điều quan trọng là đảm bảo rằng cáp Ethernet hoạt động bình thường. Làm như vậy sẽ giúp bạn tìm ra vấn đề là với PC của bạn hay chỉ là do cáp ethernet. Trước hết, hãy kiểm tra thực tế cáp xem có bị hư hỏng gì không hoặc các đầu nối ở cả hai bên của cáp có bị hỏng không. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem kết nối ethernet có bị lỏng trong các cổng kết nối hay không.

Nếu mọi thứ đều ổn, hãy thử sử dụng một cáp Ethernet khác hoạt động trên PC của bạn (từ một PC khác). Nếu cáp khác hoạt động tốt thì vấn đề là ở cáp, nếu không thì vấn đề là ở PC của bạn.

Thay đổi cổng kết nối Ethernet trong bộ định tuyến: Nếu bạn là người dùng tại nhà, rất có thể cáp Ethernet của bạn cần được kết nối với một cổng trên thiết bị bộ định tuyến. Một bộ định tuyến thường có 2-3 cổng có thể cung cấp kết nối ethernet đầu ra. Hãy thử thay đổi cổng của ethernet đầu ra từ bộ định tuyến của bạn và xem cách đó có khắc phục được sự cố ethernet không hoạt động trong windows 10 hay không.

Sau khi đảm bảo hai điểm trên, nếu sự cố xảy ra với PC của bạn, hãy chuyển sang các giải pháp để khắc phục sự cố Ethernet không hoạt động trong Windows 10.

# 1 – Tắt và Bật Ethernet

Nếu bạn đang cố gắng sử dụng Ethernet lần đầu tiên, hãy đảm bảo rằng Ethernet đã được bật trên PC của bạn. Bạn có thể thực hiện việc này từ Bảng điều khiển của PC. Đây là cách để làm điều này:

bước 1: bức xúc Phím Windows + I mở cùng nhau cài đặt

bước 2: Cửa sổ cài đặt sẽ mở ra. vào đây, bấm vào Mạng & Internet sự lựa chọn.

Cài đặt Net N Int

bước 3: Trong ngăn bên trái của cửa sổ này mở ra Ethernet Nhấp vào, sau đó Thay đổi các tùy chọn bộ điều hợp từ ngăn bên phải.

Thay đổi tùy chọn bộ điều hợp

bước 4: MỘT Kết nối mạng cửa sổ sẽ mở ra. Tại đây, hãy tìm kết nối Ethernet, sau đó nhấp chuột phải. Từ menu chuột phải, cho phép sự lựa chọn.

Nếu nó đã được bật, vô hiệu điều đó và sau đó cho phép thử lại.

Tắt tối thiểu Ethernet

Bây giờ hãy kiểm tra xem ethernet có hoạt động không. Nếu không, hãy thử giải pháp tiếp theo để khắc phục sự cố Ethernet không hoạt động trong Windows 10.

# 2 – Bật Trình điều khiển Ethernet trong trình quản lý thiết bị

Bạn cũng có thể muốn đảm bảo rằng Trình điều khiển Ethernet được bật trên PC của mình nếu ethernet không hoạt động trong sự cố Windows 10. Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước dưới đây:

bước 1: bức xúc Windows + X các phím trên bàn phím của bạn tại một thời điểm Một menu sẽ mở ra; nhấp chuột Quản lý thiết bị tùy chọn ở đó.

Nhấp chuột phải Bắt đầu Trình quản lý Thiết bị

bước 2: Cửa sổ Trình quản lý Thiết bị sẽ mở ra. Mở rộng Bộ điều hợp mạng Tùy chọn nơi bạn sẽ tìm thấy trình điều khiển Ethernet. Nhấp chuột phải vào trình điều khiển, sau đó từ trình đơn nhấp chuột phải cho phép. Nếu trình điều khiển đã được kích hoạt, hãy tắt và bật lại nó.

Bật trình điều khiển Ethernet

Sau khi thực hiện việc này, hãy khởi động lại máy tính của bạn một lần. Xem Ethernet có hoạt động không. Nếu không, hãy thử phương pháp tiếp theo.

# 3 Chuyển sang Google DNS

5. Nhấn lại Phím Windows + Rchạy chạy cửa sổ.

6. Bây giờ, gõ “ncpa.cpl”Và bắn đi vào.

Ncpa Cpl

7. Bây giờ, click chuột phải kết thúc bộ chuyển đổi ethernet bạn sử dụng và sau đó “Tính chất”Để thay đổi thuộc tính.

Thông số kỹ thuật Ethernet Tối thiểu

8. Bây giờ, dưới ‘Liên kết này sử dụng các mục sau:‘cuộn xuống và sau đó nhấn đúp chuột kết thúc “Giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP / IPv4)“.

Nhấp đúp vào Ipv4

9. Trong Các tính năng của Giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP / IPv4) Nhấp vào “cửa sổ”Sử dụng địa chỉ IP sau:Lựa chọn “.

10. Bây giờ, hãy nhập thông tin sau Máy chủ DNS cài đặt-

Preferred DNS server: 8.8.8.8
Alternate DNS server: 8.8.4.4

Hướng dẫn mạng con

11. Bây giờ hãy đóng cửa sổ lại.

# 4 Chạy lệnh mạng

1. Tìm kiếm cmd trong hộp tìm kiếm của Windows 10.

2. Bây giờ nhấp chuột phải và chạy như quản trị viên.

Cmd Chạy với tư cách Quản trị viên Tối thiểu

3. Bây giờ, hãy sao chép và dán từng lệnh một và tiếp tục nhấn enter mỗi lần để thực hiện chúng.

ipconfig /release
ipconfig /flushdns
ipconfig /renew
nbtstat –r
netsh int ip reset
netsh winsock reset
netsh winsock reset catalog
netsh int ipv4 reset reset.log

4. Sau khi tất cả các lệnh đã được thực hiện, hãy đóng cửa sổ cmd.

# 5 – Khắc phục Ethernet không hoạt động trong Windows 10 bằng cách cập nhật trình điều khiển Ethernet

Thực tế là trình điều khiển Ethernet trên PC của bạn không được cập nhật có thể gây ra tất cả các sự cố. Ethernet không hoạt động môn học. Bạn có thể đi tới Trình quản lý Thiết bị và thử cập nhật trình điều khiển Ethernet từ đó để xem liệu nó có hoạt động hay không. Làm theo các bước sau:

bước 1: bức xúc Thắng + X Các nút trên bàn phím của bạn để mở menu Win + X. vào đây, bấm vào Quản lý thiết bị sự lựa chọn.

Nhấp chuột phải Bắt đầu Trình quản lý Thiết bị

bước 2: Trong Quản lý thiết bị Trong cửa sổ mở ra, sẽ có một danh sách các trình điều khiển. đi đến Bộ điều hợp mạng và nhấp vào nó để mở rộng. Từ các tùy chọn, nhấp chuột phải Ethernet người lái xe. Bây giờ, hãy nhấp vào Cập nhật phần mềm trình điều khiển từ menu chuột phải.

Cập nhật trình điều khiển Ethernet

bước 3: Trong cửa sổ Cập nhật Trình điều khiển mở ra, Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật. Máy tính của bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm trình điều khiển Ethernet được cập nhật. Khi một trình điều khiển được tìm thấy, nó sẽ được cập nhật.

Trình điều khiển Tìm kiếm Tự động

Khởi động lại PC của bạn sau khi quá trình cập nhật hoàn tất. Sau đó, hãy kiểm tra xem kết nối Ethernet có hoạt động hay không. Nếu câu trả lời vẫn là không, hãy thử phương pháp tiếp theo.

# 6 – Sử dụng Trình gỡ rối Windows

Windows có trình khắc phục sự cố được tích hợp sẵn. Bạn có thể sử dụng nó để chẩn đoán sự cố Ethernet không hoạt động và khắc phục sự cố đó cho bạn. Để chạy trình khắc phục sự cố, hãy làm theo các bước sau:

bước 1: bức xúc Windows + I mở Cài đặt.

bước 2: Trong cửa sổ cài đặt, Cập nhật & bảo mật sự lựa chọn.

Cài đặt Cập nhật N Bảo mật

bước 3: Bây giờ, trong cửa sổ mới, hãy nhấp vào nó từ bảng điều khiển bên trái. Xử lý sự cố. Sau đó bấm vào các tùy chọn hiện ra. Chạy trình gỡ rối sự lựa chọn.

Khắc phục sự cố Ethernet

Nếu PC của bạn gặp bất kỳ sự cố nào với ethernet, Windows sẽ phát hiện và khắc phục. Nếu phương pháp này không hiệu quả, hãy thử phương pháp tiếp theo.

# 7 – Tạm thời vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút

Antivirus nổi tiếng là gây ra các vấn đề với kết nối internet. Nếu không có gì, thì phần mềm Antivirus trên PC của bạn cũng có thể là lý do tại sao Ethernet không hoạt động trong Windows 10.

Tắt phần mềm chống vi-rút của bạn một lúc, sau đó thử truy cập Internet qua ethernet. Nếu bạn có thể truy cập internet, bạn cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng hoặc tham khảo sách hướng dẫn hoặc sách trợ giúp về Antivirus để cho phép bạn sử dụng internet qua Ethernet.

những từ cuối

Bạn cũng có thể nhận được một số thông báo lỗi như Ethernet không có cấu hình IP hợp lệ khi kết nối internet qua ethernet. Trong các tình huống như vậy, hãy đảm bảo cung cấp giải pháp phù hợp dựa trên lỗi.

Vui lòng cho chúng tôi biết phương pháp nào trong số những phương pháp này đã giúp bạn.

Leave a Reply