class="loading-site no-js"> Khắc phục sự cố bút Wacom không hoạt động: Windows 10 [Resolved]

Khắc phục sự cố bút Wacom không hoạt động: Windows 10 [Resolved]

Khắc phục sự cố bút Wacom không hoạt động: Windows 10 [Resolved] 1

Máy tính bảng Wacom là một trong những loại máy tính bảng dạng bút được nhiều người tin dùng, tin cậy và săn đón. Mọi người trên toàn thế giới đều biết đến thiết bị máy tính bảng bút Wacom. Và những người thích đồ họa sẽ thề với Wacom. Nhưng đôi khi các thiết bị từ Wacom cũng có thể không hoạt động. lý do đằng sau Bút Wacom không hoạt động nó có thể là một cái gì đó với thiết bị của bạn nhưng hầu hết thời gian nó có thể là một trục trặc nhỏ, một cái gì đó với trình điều khiển hoặc một cái gì đó.

Vì vậy, chúng ta hãy thảo luận về lý do tại sao nó có thể xảy ra và làm thế nào vấn đề có thể được khắc phục. Bút Wacom không hoạt động trên Windows 10.

Cách khắc phục bút máy tính bảng Wacom không hoạt động trên Windows 10

Như tôi đã nói, có thể có một số lý do khiến Bút Wacom của bạn ngừng hoạt động. Điều đầu tiên cần làm là thực hiện xử lý sự cố cơ bản và tiến hành một giải pháp cho phù hợp. trong cuộc đối đầu Bút Wacom không hoạt động Vấn đề là, một số nhảy ngay vào chơi với cài đặt trình điều khiển. Tránh làm điều này.

Phương pháp 1: Khởi động lại dịch vụ máy tính bảng Wacom

Windows chạy các dịch vụ khác nhau để chạy các phần mềm cũng như thiết bị khác nhau. Đôi khi việc khởi động lại các dịch vụ liên quan đến sự cố có thể khắc phục được sự cố đó. Nghe có vẻ phức tạp, việc khởi động lại một dịch vụ không hề khó để khắc phục sự cố Wacom Tablet Pen không hoạt động. Hãy để tôi chỉ cho bạn cách làm:

bước 1: bức xúc Windows + R chìa khóa cùng một lúc để mở Chạy hộp lệnh.

Dịch vụ Cmd Bút Wacom không hoạt động trên Windows 10

bước 2: Trong hộp Run, nhập services.mscsau đó nhấn vào Mũi tên hoặc nhấn đi vào.

bước 3: Cái này, Dịch vụ Cửa sổ với danh sách các dịch vụ. Tìm kiếm dịch vụ máy tính bảng Wacom trong danh sách. Tên của dịch vụ khác nhau đối với các máy tính bảng Wacom khác nhau. Tên dịch vụ cho máy tính bảng Wacom của bạn có thể là một trong những tên sau:

  • Dịch vụ chuyên nghiệp của Wacom
  • TabletServiceWacom
  • Bàn phím cảm ứng và Dịch vụ bảng điều khiển chữ viết tay
  • Dịch vụ Người tiêu dùng Wacom

Khi bạn tìm thấy dịch vụ, hãy nhấp chuột phải vào nó. Từ menu ngữ cảnh, hãy nhấp vào nó. khởi động lại cái nút. Nếu nút Khởi động lại chuyển sang màu xám, dịch vụ Wacom của bạn không chạy. Trong trường hợp này, hãy nhấp vào Khởi đầu cái nút.

Khởi động lại dịch vụ Bút Wacom không hoạt động trong Windows 10

Kiểm tra bút máy tính bảng của bạn để xem nó có hoạt động không. Nếu không, đã đến lúc chơi với Trình điều khiển Wacom.

Phương pháp 3: Kiểm tra cáp USB của máy tính bảng Wacom

Kiểm tra xem cáp USB của máy tính bảng Wacom của bạn có được kết nối đúng cách hay không. Bạn có thể thử rút cáp USB và cắm lại từ cả hai đầu Máy tính bảng và PC. Chú ý đến đèn LED nhỏ trên máy tính bảng của bạn; Nếu nó nhấp nháy và không hoạt động mọi lúc, thì vấn đề là ở cáp của bạn hoặc các cổng USB. Nếu vẫn không được, hãy đảm bảo rằng dây đang hoạt động bình thường. Nhiều khả năng cáp USB của máy tính bảng của bạn có chân Micro USB; thử kiểm tra cáp trên một thiết bị tương thích micro USB khác. Hầu hết các điện thoại Android và các thiết bị trả phí vẫn có lỗ sạc Micro USB. Nếu cáp của bạn trông ổn, hãy chuyển sang bước tiếp theo để khắc phục Wacom Pen không hoạt động trong Windows 10.

Phương pháp 4: Thay thế Wacom Pen Tip

Điều tiếp theo để khắc phục sự cố Wacom Pen là thử một chiếc bút cảm ứng mới trên bút cảm ứng hoặc bút cảm ứng của máy tính bảng Wacom của bạn. Nếu bạn không biết cách thay thế ngòi, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng máy tính bảng của bạn. Nếu việc thay ngòi cũng không giúp được gì, thì có thể máy tính bảng hoặc PC Wacom của bạn đã bị lỗi. Hãy thử phương pháp tiếp theo.

Phương pháp 5: Khởi động lại máy tính của bạn

Ngắt kết nối Máy tính bảng Wacom khỏi PC của bạn. Sau khi gỡ bỏ, hãy khởi động lại PC của bạn. Cắm lại máy tính bảng vào PC và xem Bút của bạn có hoạt động không. Nếu không, hãy thử Phương pháp 4.

Bây giờ chúng ta sẽ xem máy tính của bạn có nhầm lẫn và gây ra lỗi cho Máy tính bảng và Bút Wacom của bạn hay không. Wacom Pen không hoạt động vấn đề.

Phương pháp 6: Cài đặt lại trình điều khiển máy tính bảng Wacom

Phương pháp sửa lỗi Wacom Pen không hoạt động trên Windows 10 này rất có thể sẽ khắc phục được sự cố cho bạn. Đôi khi trình điều khiển hiện tại bị hỏng hoặc lỗi thời với bản cập nhật Windows 10. Nếu Wacom Pen của bạn không hoạt động, hãy thử các bước sau để cài đặt lại trình điều khiển Wacom Tablet:

bước 1: Ngắt kết nối Máy tính bảng Wacom khỏi PC của bạn.

bước 2: Mở Trình quản lý Thiết bị. Để làm điều này, Windows + X đồng thời trên máy tính Windows 10 của bạn. Hoặc, nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu. Trong cả hai trường hợp, một menu sẽ xuất hiện; từ đó, bạn cần nhấp vào Quản lý thiết bị sự lựa chọn.

Mở bút Wacom của Trình quản lý thiết bị không hoạt động trong Windows 10

bước 3: Thao tác này sẽ mở cửa sổ Trình quản lý thiết bị. ở đó, tìm kiếm Thiết bị giao diện con người; Nhấp vào nó để mở rộng các tùy chọn của nó. Nhấp chuột phải từ menu mở rộng Máy tính bảng Wacom chọn trình điều khiển và sau đó Gỡ cài đặt thiết bị sự lựa chọn. Thao tác này sẽ xóa trình điều khiển cho máy tính bảng Wacom khỏi máy tính của bạn.

Gỡ cài đặt Driver Wacom Pen Windows 10 Không hoạt động

bước 4: Tải xuống trình điều khiển mới nhất cho kiểu máy tính bảng Wacom của bạn tương thích với hệ điều hành hiện tại của bạn, cụ thể là Windows 10. Bạn có thể tìm kiếm và tải xuống trình điều khiển mới nhất và tương thích tại đây. Trang web wacom.

Hãy nhớ tìm kiếm các sản phẩm tương thích trước khi tải xuống trình điều khiển. Nếu thiết bị của bạn không tương thích với trình điều khiển mới nhất, bạn có thể cuộn xuống trên trang web Wacom và tìm kiếm khả năng tương thích của sản phẩm với các trình điều khiển trước đó. Tải xuống trình điều khiển cho PC của bạn.

Sau khi tải xuống trình điều khiển tương thích, hãy cài đặt nó trên máy tính Windows 10 của bạn. Để cài đặt trình điều khiển, chỉ cần nhấp đúp vào tệp trình điều khiển đã tải xuống. Nó sẽ tự động chạy quá trình cài đặt.

Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại PC, sau đó cắm Wacom Tablet vào. Kiểm tra xem Bút Wacom có ​​hoạt động bình thường không.

Phương pháp 6: Quay lại bản cập nhật Windows 10

Các bản cập nhật Windows 10 đôi khi làm rối tung mọi thứ trên máy tính của bạn. Nếu PC Windows 10 của bạn đã được cập nhật gần đây, rất có thể bút Wacom của bạn đã ngừng hoạt động. Bạn có thể tiếp tục và thử gỡ cài đặt bản cập nhật Windows 10 mới nhất và xem mọi thứ có phù hợp với bạn không.

Để gỡ cài đặt bản cập nhật Windows 10, hãy làm như sau:

bước 1: bức xúc Khởi đầu nút trên PC của bạn để mở menu bắt đầu. Trong Hộp tìm kiếm của menu Bắt đầuthuốc “Cài đặt“.

Cài đặt Bút Wacom không hoạt động trên Windows 10

bước 2: Cái này bật lên Cài đặt cửa sổ. Gọi điện Phần cập nhật và bảo mật; bấm vào đó cập nhật hệ điều hành Window sự lựa chọn.

bước 3: Ở bên phải của cửa sổ cài đặt, Xem lịch sử cập nhật đã cài đặt Dưới cập nhật trạng thái Tiết diện.

Các bản cập nhật đã cài đặt Bút Wacom không hoạt động trên Windows 10

bước 4: Từ màn hình mới mở ra Gỡ cài đặt các bản cập nhật sự lựa chọn.

Bước 5: Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ mới với danh sách các bản cập nhật Windows 10 mới nhất được thực hiện trên PC của bạn. Cuộn xuống và tìm bản cập nhật mới nhất được thực hiện. Microsoft Windows bấm chuột phải vào bản cập nhật, sau đó Gỡ cài đặt.

Gỡ cài đặt bản cập nhật Bút Wacom không hoạt động trên Windows 10

bước 6: Khi quá trình gỡ cài đặt bản cập nhật hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn và cắm lại Máy tính bảng Wacom của bạn. Kiểm tra xem nó có hoạt động tốt không.

Phương pháp 7: Cài đặt trình điều khiển Wacom trước

Điều cuối cùng bạn nên thử để khắc phục Wacom Tablet Pen không hoạt động là cài đặt Trình điều khiển Wacom trước đó. Còn được gọi là bản cập nhật trình điều khiển quay trở lại. Đối với điều này, bạn cần gỡ cài đặt trình điều khiển Wacom hiện tại và sau đó cài đặt phiên bản trước của Trình điều khiển Wacom. Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau:

bước 1: khởi đầu chạy cửa sổ. Để làm điều này, Windows + R các phím cùng một lúc. Trong cửa sổ Run, nhập devmgmt.msc và âm trầm đi vào.

Chạy Devmgmt Wacom Pen Windows 10 không hoạt động

bước 2: Cái này, Quản lý thiết bị cửa sổ. Từ danh sách thiết bị, nhấp vào Thiết bị Giao diện Con người để mở rộng danh sách. Nhấp chuột phải từ đó Máy tính bảng Wacom trình điều khiển, sau đó nhấp vào Gỡ cài đặt thiết bị.

Gỡ cài đặt Driver 2 Wacom Pen Windows 10 Không hoạt động

bước 3: Truy cập trang web Wacom và tải xuống phiên bản trước của trình điều khiển Wacom tương thích từ đây. Bạn có thể tìm thấy nó ngay bên dưới phiên bản mới nhất. Đừng bỏ qua việc tìm kiếm khả năng tương thích của thiết bị như được đề xuất trong phương pháp 5.

Trình điều khiển trước của Wacom Bút Wacom không hoạt động trên Windows 10

bước 4: Bây giờ nhấp đúp vào trình điều khiển Wacom đã tải xuống để cài đặt nó trên máy tính của bạn.

Bước 5: Khởi động lại PC của bạn sau khi cài đặt. Như một bước bổ sung, nhấn lại phím Windows + R để mở hộp Run, sau đó nhập services.msc. Bây giờ, như được hiển thị Phương pháp 4, Khởi đầu NS Dịch vụ máy tính bảng Wacom. Xem liệu phương pháp này có hiệu quả với bạn không.

Phương pháp 8 Tải xuống trình điều khiển tương thích với Windows từ Wacom

1. Tải xuống trình điều khiển tương thích với Windows từ trang web chính thức của Wacom. (Tìm kiếm tên sản phẩm và tìm trình điều khiển tương thích)
2. Ngắt kết nối máy tính bảng Wacom khỏi PC của bạn.
3. Gỡ cài đặt mọi ứng dụng Wacom hiện có khỏi máy tính của bạn.
4. Khởi động lại máy tính
5. Phát và chạy tệp cài đặt trình điều khiển được tải xuống từ trang web wacom.
6. Khởi động lại máy tính
7. lắp lại máy tính bảng wacom

Các từ kết thúc

Bút Wacom của bạn chưa hoạt động? Sau đó, phải có một số vấn đề cần được giải quyết với các chuyên gia. bạn luôn có thể nhận được trợ giúp Nhóm hỗ trợ kỹ thuật của Wacom về sự cố Bút Wacom không hoạt động. Nhiều quốc gia lớn có các trung tâm hỗ trợ. Khi thực hiện, hãy nhớ đề cập đến cách khắc phục sự cố mà bạn chưa khắc phục được để khắc phục sự cố bút Wacom Tablet không hoạt động.

Leave a Reply