Khắc phục: Quá trình không hoạt động của hệ thống có mức sử dụng CPU cao

Máy tính của bạn có tiếp tục dừng hoặc đóng băng do CPU sử dụng 99% không? Có thể do một số ứng dụng cụ thể tiêu thụ một lượng lớn sức mạnh xử lý ở chế độ nền. Sau khi nhận được bản cập nhật mới nhất, nhiều người dùng đổ lỗi cho Quá trình không hoạt động của hệ thống Là thủ phạm chính của vấn đề này. Quá trình không hoạt động của hệ thống nó chạy trên luồng CPU của bạn khi không có tác vụ nào khác đang chạy. Nó thường có mức độ ưu tiên thấp hơn và hệ thống của bạn sẽ tiêu thụ ít năng lượng CPU hơn nhiều. Nhưng nó hoạt động bất thường do một số lỗi. Hãy thử các bản sửa lỗi này trên máy tính của bạn và sự cố sẽ được giải quyết ngay lập tức. Tuy nhiên, trước khi chuyển sang các giải pháp chính, chúng tôi khuyên bạn nên xem qua các cách giải quyết này để thử một giải pháp đơn giản hơn cho vấn đề của bạn.

Tác vụ không hoạt động của hệ thống

GHI CHÚ-

Quá trình không hoạt động của hệ thống nó chủ yếu hoạt động khi không có công việc nặng nhọc nào khác trên máy tính của bạn, tức là khi máy tính của bạn không hoạt động. Tiêu thụ 80-90% công suất xử lý bằng Quá trình không hoạt động của hệ thống nó thường có nghĩa là hệ thống ở trạng thái nghỉ và có sẵn 80-90% sức mạnh xử lý miễn phí. Nhưng khi bạn cố gắng chạy một ứng dụng, Quá trình không hoạt động của hệ thống nó thường dừng và ứng dụng tiêu thụ một lượng lớn năng lượng xử lý. Đó chỉ là một quá trình bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn thấy Quá trình không hoạt động của hệ thống Nếu nó đang tiêu thụ năng lượng xử lý không cần thiết và dừng máy tính của bạn thì hãy tìm các giải pháp này.

Tạo điểm Khôi phục Hệ thống trên hệ thống của bạn. Nếu xảy ra sự cố, bạn có thể khôi phục các tệp và cài đặt của máy tính rất dễ dàng.

Giải pháp thay thế ban đầu

1. Nếu đây là lần đầu tiên sự cố này xảy ra trên máy tính của bạn, đơn giản khởi động lại nó có thể giải quyết vấn đề của bạn.

2. Kiểm tra xem Windows của bạn đã được cập nhật chưa. Nếu sự cố này được kích hoạt bởi một lỗi hoặc một số tệp hệ thống bị hỏng, cập nhật hệ điều hành Window đưa ra bản sửa lỗi cho hệ thống của bạn. Sau khi cập nhật Windows của bạn, hãy kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn.

Nếu bất kỳ cách giải quyết nào trong số này không phù hợp với bạn, hãy thực hiện các bản sửa lỗi này-

Khắc phục-1 Khởi động sạch máy tính của bạn-

1. Nhấn Phím Windows + R chạy Chạy. Bây giờ viếtmsconfigNhấp vào “và sau đó”MŨI TÊN“. Cấu hình hệ thông cửa sổ sẽ mở ra.

Chạy msconfig

2. Bây giờ, trong Cấu hình hệ thông trong cửa sổ, “ChungTab ”và sau đó bỏ chọn hộp bên cạnhTải các mục khởi động“. Từ giờ trở đi, “Tải dịch vụ hệ thống” lựa chọn đã kiểm tra.

Chung

3. Bây giờ, “Dịch vụ” chuyển hướng. Từ giờ trở đi, “Ẩn tất cả các dịch vụ của Microsoft”Và sau đó nhấp vào”Vô hiệu hóa tất cả” kết thúc Cấu hình hệ thông cửa sổ. Bây giờ, “nộp đơn” và “MŨI TÊN”Để lưu các thay đổi vào máy tính của bạn.

Dịch vụ 2

4. khởi động lại máy tính của bạn.

Sau khi khởi động sạch, máy tính của bạn sẽ chỉ khởi động với các trình điều khiển cần thiết cho thiết bị của bạn. Do đó, sau khi khởi động lại, Quá trình không hoạt động của hệ thống cho dù nó vẫn có mức sử dụng CPU cao.

Khắc phục- 2 Tắt các quy trình khởi động-

Vô hiệu hóa khởi chạy các ứng dụng không cần thiết trên máy tính của bạn có thể khắc phục sự cố này.

1. Nhấn Ctrl + Shift + Enter mở Quản lý công việc cửa sổ. Trong Quản lý công việcKhởi động” chuyển hướng.

Khởi động bị vô hiệu hóa

2. Bây giờ lặp lại bước tương tự cho các ứng dụng không cần thiết mà bạn sẽ thấy trong cùng một cửa sổ. Đóng Quản lý công việc cửa sổ.

khởi động lại kiểm tra máy tính của bạn và sau khi khởi động lại Quá trình không hoạt động của hệ thống cho dù nó vẫn có mức sử dụng CPU cao.

Khắc phục-3 Làm sạch đĩa bằng Disk Cleanup-

Chạy bộ Dọn dẹp đĩa Nó sẽ làm trống các tệp tạm thời và các tệp bị hỏng khỏi hệ thống của bạn. Điều này có thể giải quyết vấn đề của bạn-

1. Nhấn Windows + R chạy Chạy. Bây giờ, sao chép dán lệnh này “cleanmgr / lowdisk” trong Chạy và bắn đi vào. Dọn dẹp đĩa cửa sổ sẽ mở ra.

Disk Cleanup Run

2 trong Disk Cleanup: Lựa chọn ổ đĩa cửa sổ, từ tùy chọn ”Ổ đĩa:“Chọn ổ đĩa mà bạn đã cài đặt Windows.

Lựa chọn trình điều khiển

3. Bây giờ, “Các tệp cần xóa:”, Đánh dấu vào từng tùy chọn trong danh sách. Kế tiếp, “MŨI TÊN”Để bắt đầu quá trình dọn dẹp trên máy tính của bạn.

đĩa trắng

Dọn dẹp đĩa Quá trình xóa tệp rác khỏi hệ thống của bạn sẽ mất vài phút.

Sau khi quá trình làm sạch hoàn tất, khởi động lại máy tính của bạn. Sau khi khởi động lại, hãy kiểm tra Quá trình không hoạt động của hệ thống vẫn tiêu thụ hoặc không tiêu thụ một lượng lớn công suất xử lý.

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về các phương pháp dọn dẹp ổ đĩa, bạn có thể xem bài viết này.

Chạy Fix-4 Disk Fragmentation-

1. Nhấn Phím Windows + E mở Chương trình quản lý dữ liệu cửa sổ. Bây giờ, trong khung bên trái, bạn sẽ thấy danh sách các trình điều khiển trên máy tính của mình. click chuột phải trên ổ đĩa nơi Windows 10 được cài đặt và sau đó “Tính chất“.

Tính năng Ổ C

2 trong Đĩa cục bộ C: Thuộc tính đi đến cửa sổ, “Công cụTab ”và sau đó là ‘Tối ưu hóa và chống phân mảnh ổ đĩa ‘ Bấm vào “Tối ưu hóa”Để tối ưu hóa ổ đĩa.

Tối ưu hóa phân mảnh ổ đĩa

3 trong Tối ưu hóa Drive cửa sổ, chọn ổ đĩa nơi Windows được cài đặt, sau đó nhấp vào “Phân tích”Để chạy một phân tích trên ổ đĩa. Nhấp chuột “Tối ưu hóa”Vào ổ đĩa trên máy tính của bạn.

Tối ưu hóa và Phân tích

Sau khi chống phân mảnh ổ đĩa, hãy tắt nó đi. Tối ưu hóa Trình điều khiển cửa sổ trên máy tính của bạn.

GHI CHÚ

Tùy thuộc vào kích thước đĩa, quá trình chống phân mảnh có thể mất một khoảng thời gian.

khởi động lại Kiểm tra máy tính của bạn sau khi khởi động lại máy tính để lưu các thay đổi Quá trình không hoạt động của hệ thống vẫn tiêu thụ hoặc không tiêu thụ điện năng cao của CPU.

Nếu bạn muốn biết thêm về các quy trình chống phân mảnh ổ đĩa, bạn có thể đọc từng bước chống phân mảnh Windows 10.

Fix-5 Cập nhật trình điều khiển USB trên máy tính của bạn-

Cập nhật trình điều khiển USB trên máy tính có thể khắc phục sự cố của bạn. Làm theo các bước sau để cập nhật trình điều khiển trên máy tính của bạn.

1. Nhấn Phím Windows + R chạy Chạy. Bây giờ viếtdevmgmt.msc”Và bắn đi vào. Quản lý thiết bị cửa sổ sẽ mở ra.

Khắc phục: Quá trình không hoạt động của hệ thống có mức sử dụng CPU cao 3

2 trong Quản lý thiết bị cửa sổ, mở rộng “Bộ điều khiển Bus nối tiếp đa năng” và sau đó click chuột phải trên ổ USB đầu tiên và “cập nhật driver“.

Cập nhật Usb trình điều khiển

3. Bây giờ, “Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật“.

Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển đã cập nhật

Chờ một lúc Windows sẽ tìm và cài đặt trình điều khiển mới nhất cho máy tính của bạn.

4. Nếu bạn thấy lời nhắc cho biếtTrình điều khiển tốt nhất cho thiết bị của bạn đã được cài đặt“nhấp chuột”Tìm kiếm các trình điều khiển được cập nhật trên Windows Update“.

Tìm kiếm bằng Windows Update

Trình điều khiển mới nhất cho thiết bị sẽ được cài đặt cùng với Windows Update.

5. Lặp lại bước này từ bước 2 đến bước 4 cho các ổ đĩa khác.Bộ điều khiển Bus nối tiếp đa năng“.

Cập nhật các trình điều khiển khác

Sau khi nâng cấp xong, khởi động lại máy tính của bạn. Kiểm tra sau khi khởi động lại Quá trình không hoạt động của hệ thống vẫn tiêu thụ hoặc không tiêu thụ một lượng lớn công suất xử lý.

Fix-6 Chạy trình xác minh trình điều khiển trên máy tính của bạn-

Nếu sự cố này do bất kỳ trình điều khiển nào gây raNgười xác minh trình điều khiển có thể xác định và khắc phục sự cố trình điều khiển trên máy tính của bạn.

Bạn phải bật các tệp thu nhỏ (DMP) trước khi tiếp tục. Làm theo các bước sau để tạo các tệp thu nhỏ.

1. Nhấn Phím Windows + R chạy Chạyvà sau đó “gõsysdm.cpl”Và bắn đi vào.Tính năng hệ thống cửa sổ sẽ mở ra.

Sysdm Cpl Min

2 trong Tính năng hệ thống đi đến cửa sổ, “trình độ cao” chuyển hướng. Ở dưới, Khởi động và phục hồi Bấm vào “Cài đặt“.

Tab Cài đặt Nâng cao

3 trong Khởi động và phục hồi cửa sổ, bỏ chọn “Tự động khởi động lạiTùy chọn ”theo sau là ‘Viết thông tin gỡ lỗi nhấp vào menu thả xuống “Kết xuất bộ nhớ nhỏ (256 KB)” sự lựa chọn.
Bây giờ sao chép và dán ”% SystemRoot% Minidump” trong ‘Thư mục kết xuất nhỏ:‘ Tiết diện. Bây giờ, “MŨI TÊN”Để lưu các thay đổi.

Tính năng hệ thống thu nhỏ

4. khởi động lại máy tính của bạn.

Chạy sau khi khởi động lại máy tính của bạn Trình xác minh trình điều khiển trên máy tính của bạn và vấn đề của bạn sẽ được giải quyết.

Leave a Reply

Your email address will not be published.