class="loading-site no-js"> Khắc phục MTP không hoạt động trong Windows 10

Khắc phục MTP không hoạt động trong Windows 10

Khắc phục MTP không hoạt động trong Windows 10 1

MTP hoặc Giao thức truyền phương tiện Nó cho phép bạn chuyển các tập tin đa phương tiện giữa thiết bị di động Android và PC. Nhưng đôi khi, MTP sẽ không hoạt động. Có nhiều cách khác nhau mà vấn đề MTP có thể xảy ra và gây ra. MTP không hoạt động trong Windows 10.

Đôi khi điện thoại di động hoàn toàn không thể thiết lập kết nối, đôi khi MTP có thể không hoạt động ngay cả sau khi kết nối thành công giữa điện thoại và PC. bạn cũng phải đối mặt với MTP không hoạt động Sự cố với Windows 10? Hãy đọc tiếp khi chúng tôi cố gắng giải quyết vấn đề này bằng các cách tiếp cận khác nhau.

Cách khắc phục MTP không hoạt động trên Windows 10

Trước khi chúng tôi chuyển sang các giải pháp, có một số điều bạn cần đảm bảo.

Điện thoại của bạn có tương thích với MTP không? Bạn đang cố gắng sử dụng MTP trên điện thoại của mình lần đầu tiên? Bạn cần đảm bảo rằng thiết bị Android của mình có hỗ trợ MTP hay không. Hầu hết các điện thoại hiện nay đều làm được điều này, nhưng nếu điện thoại của bạn hơi cũ, bạn nên kiểm tra khả năng tương thích với MTP. Bạn có thể kiểm tra hướng dẫn sử dụng của điện thoại hoặc thực hiện tìm kiếm trên Google với kiểu điện thoại di động của bạn để kiểm tra điều tương tự.

Thử cổng hoặc cáp khác. Đôi khi sự cố có thể xảy ra do cổng bị lỗi hoặc cáp USB bị lỗi. Hãy thử sử dụng một cổng USB khác trên PC của bạn để kết nối điện thoại Android của bạn với MTP. Bạn thậm chí nên thử một cáp USB khác để kết nối điện thoại với PC và đảm bảo rằng cáp của bạn không bị lỗi.

Thiết lập điện thoại cho MTP. Đảm bảo chọn MTP (Media Transfer Protocol) trên điện thoại của bạn sau khi kết nối điện thoại với PC. Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên trên điện thoại để chọn MTP hoặc bạn có thể chọn vault từ bảng thông báo.

Nếu bạn chắc chắn các điểm trên nhưng vẫn thấy rằng MTP không hoạt động trên Windows 10, hãy làm theo từng giải pháp bên dưới và xem chúng có phù hợp với bạn không.

# 1 – Cài đặt wpdmtp.inf trên PC của bạn

NS wpdmtp.inf tệp là thứ bạn đã tìm thấy trên PC của mình. Để khắc phục MTP không hoạt động trên Windows 10, bạn có thể thử cài đặt nó. Quá trình để làm điều này rất đơn giản; làm theo các bước sau:

bước 1: Mở Máy tính của tôi hoặc PC nàysau đó mở MỘT: Để lây lan. ở đó, mở các cửa sổ mở thư mục và ở đó THÔNG TIN tập tin. Trong thư mục, hãy tìm tệp có tên wpdmtp.inf. Nhấp chuột phải vào nó, sau đó nhấp vào nó Cài đặt sự lựa chọn.

wpdmtp

bước 2: Bạn sẽ cần khởi động lại máy tính của mình khi quá trình cài đặt hoàn tất. Sau khi hoàn tất, hãy xem sự cố MTP không hoạt động hoặc Giao thức truyền phương tiện không hoạt động đã được giải quyết hay chưa.

Ghi chú: Trong trường hợp bạn không thể tìm thấy nó wpdmtp.inf Nếu bạn có một tệp trong thư mục INF của PC, đây là những gì cần làm. Sao chép từ một PC chạy Windows 10 khác và dán vào thư mục INF trên PC của bạn. Tiếp theo, cài đặt và khởi động lại PC.

nếu wpdmtp.inf không giải quyết được vấn đề, hãy thử phương pháp tiếp theo.

# 2 – Bật MTP từ CMD

Bạn cũng có thể sử dụng Windows Command Prompt để kích hoạt MTP. Làm theo các bước đã cho cho việc này:

bước 1: Gọi điện cmd Nhấp chuột phải vào hộp tìm kiếm Windows 10, sau đó vào kết quả tìm kiếm và chọn chạy như quản trị viên.

Cmd Chạy với tư cách Quản trị viên Tối thiểu

bước 2: Nhập lệnh sau vào Command Prompt và đi vào:

net localgroup Administrators local service /add

Lệnh Mtp

Sau khi chạy lệnh trên, hãy kiểm tra xem MTP đã hoạt động chưa.

# 3 – Cập nhật Trình điều khiển MTP

Nếu trình điều khiển MTP trên máy tính của bạn đã lỗi thời hoặc có một số vấn đề, điều này có thể khiến MTP không hoạt động trong Windows 10. Bạn có thể thử cập nhật trình điều khiển MTP và xem liệu điều đó có phù hợp với bạn không. Làm theo các bước sau:

bước 1cắm chìa khóa Windows + X các nút cùng nhau và từ menu thả xuống Quản lý thiết bị.

Giám đốc phát triển Win X

bước 2: Trong Trình quản lý Thiết bị, lượt xem chọn tab, sau đó Hiển thị các thiết bị ẩn.

Hiển thị các tập tin ẩn

bước 3: Bây giờ, từ danh sách trình điều khiển Thiết bị cầm tay Tiết diện. Tại đó, nhấp chuột phải vào trình điều khiển của điện thoại, sau đó Cập nhật phần mềm trình điều khiển sự lựa chọn.

Cập nhật trình điều khiển Mtp

bước 4: Một cửa sổ riêng biệt sẽ mở ra. vào đây, bấm vào Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật sự lựa chọn. Máy tính của bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm trình điều khiển được cập nhật cho MTP và nếu tìm thấy, nó sẽ được cài đặt tự động.

Tự động cập nhật trình điều khiển

Đừng quên khởi động lại PC của bạn sau khi cập nhật xong. Sau khi khởi động lại máy tính, hãy thử khởi động lại MTP. Nếu sự cố MTP không hoạt động lại làm phiền bạn, hãy thử giải pháp tiếp theo.

# 4 – Cài đặt Gói Tính năng Phương tiện

MTP có thể không hoạt động nếu Gói Tính năng Phương tiện không có sẵn trên máy tính của bạn. Nếu bạn muốn biết Media Feature Pack là gì, nó có các thành phần về nó. Trình nghe nhạc của windows và một vài thứ nữa. Bằng cách nào đó, nó có liên quan đến Giao thức truyền phương tiện.

Các phiên bản N và KN của Windows 10 không có Gói Tính năng Phương tiện theo mặc định. Vì vậy, nếu đúng như vậy, bạn có thể cần cài đặt Gói tính năng phương tiện thủ công trên PC của bạn.

Bạn có thể tải về Gói tính năng phương tiện từ đây và cài đặt nó trên máy tính của bạn. Khi hoàn tất, đừng quên khởi động lại PC của bạn. Sau khi khởi động lại, hãy kiểm tra xem điều đó có khắc phục được sự cố Giao thức truyền phương tiện không hoạt động hay không. Nếu không, hãy kiểm tra phương pháp tiếp theo.

# 5 – Bật Chế độ trên máy bay

Một số người dùng chỉ ra rằng việc Bật chế độ trên máy bay đã giúp họ thiết lập kết nối MTP thành công. Bạn cũng có thể thử bật Chế độ trên máy bay cho cả thiết bị, PC và thiết bị di động của mình. Trên điện thoại di động Android, bạn có thể thực hiện việc này từ khay thông báo. Bạn có thể nhấn trên PC chạy Windows 10 của mình. Ctrl + A chìa khóa để mở Trung tâm hanh động và ở đó bạn sẽ tìm thấy nút Chế độ trên máy bay. Nếu bạn không thể tìm thấy nó ở đó, hãy nhấp vào Mở rộng tùy chọn để xem thêm các tùy chọn.

chế độ máy bay

Bật Chế độ trên máy bay cho cả hai thiết bị, sau đó thử kết nối chúng qua. MTP.

Nếu bạn vẫn không thể sửa lỗi MTP không hoạt động trong Windows 10, hãy thử phương pháp tiếp theo.

Cuối cùng,

Các bước này có thể khắc phục sự cố MTP không hoạt động trên Windows 10. Nếu vẫn không thể giải quyết vấn đề này, bạn luôn có thể sử dụng OTG để kết nối ổ đĩa flash ngoài với điện thoại di động, truyền tệp và lưu trữ chúng trên PC và ngược lại.

Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào ở trên phù hợp với bạn để những người dùng khác có thể được hưởng lợi.

Leave a Reply