Advertisement
Tricks

Khắc phục: Mã lỗi Windows App Store 0x80073d0a trên Windows 10

Gần đây, nhiều người dùng Windows 10 đã báo cáo lỗi 0x80073d0a mà họ gặp phải trong Windows Store. Có nhiều lý do cho mã lỗi này. Một số có Windows Firewall Defender không hoạt động, bộ nhớ cache bị hỏng trong cửa hàng ứng dụng windows, hạn chế tường lửa của bên thứ ba, v.v. có thể như thế nào. Lỗi này đã hạn chế người dùng tải xuống ứng dụng, cập nhật ứng dụng, mua ứng dụng và quyền truy cập cửa hàng Windows công khai. . Bạn có thể loại bỏ lỗi 0x80073d0a bằng cách sử dụng các bản sửa lỗi bên dưới.

Advertisement

Khắc phục 1: Chạy dịch vụ tường lửa của Bộ bảo vệ Windows

Dịch vụ Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows của Microsoft giúp bảo vệ máy tính của bạn bằng cách ngăn chặn truy cập của người dùng trái phép qua Internet hoặc Mạng. Windows Store có logic xác thực nghiêm ngặt với Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows để mua hàng an toàn. Người dùng gặp phải lỗi 0x80073d0a khi Dịch vụ Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows được bật và không chạy. Hãy xem cách kiểm tra và chạy Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows.

Bước 1: Nhấn Thắng + R phím, loại services.msc, và âm trầm đi vào. in Vâng Trong cửa sổ bật lên Kiểm soát tài khoản người dùng.

Bước 2: Tìm kiếm dịch vụ Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows trong cửa sổ Dịch vụ và nhấp đúp vào nó.

Advertisement

Bước 3: Kiểm tra tình trạng dịch vụ. Nếu nó không hoạt động, hãy nhấp vào nó Khởi đầu theo dõi bởi nộp đơnMŨI TÊN.

Tính năng tường lửa Min

Ghi chú: Lâu đài Loại khởi động là tự độngvì vậy Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows sẽ tự động khởi động khi bạn khởi động hệ thống.

Bước 4: Bây giờ hãy kiểm tra Windows Store nếu sự cố đã được giải quyết.

Nếu bạn có phần mềm tường lửa của bên thứ ba, hãy thử xóa chúng và sau đó kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa. Đôi khi tường lửa của bên thứ 3 cũng chặn và tạo ra sự cố.

Khắc phục 2: Sử dụng Trình khắc phục sự cố để xác định và khắc phục sự cố

Windows cung cấp trình khắc phục sự cố có thể chẩn đoán và khắc phục sự cố tự động. Làm theo các bước bên dưới để chạy trình khắc phục sự cố.

Bước 1: Nhấn Win + R, gõ ms-settings: khắc phục sự cố, và âm trầm đi vào.

Khắc phục sự cố Chạy tối thiểu

Bước 2: Trong Tìm và khắc phục các sự cố khác, Ứng dụng Windows Store và bấm vào Chạy trình gỡ rối cái nút. nếu Vâng Trong cửa sổ bật lên Kiểm soát Tài khoản Người dùng, nếu được nhắc.

Ứng dụng Windows Store khắc phục sự cố tối thiểu

Bước 3: Chờ trình khắc phục sự cố quay lại kết quả sau khi khắc phục sự cố. Nếu có sự cố, trình khắc phục sự cố sẽ cố gắng khắc phục chúng tự động. Nếu sự cố vẫn chưa được giải quyết, bạn có thể kiểm tra trạng thái của sự cố trong cửa sổ kết quả và cố gắng khắc phục nó. Tắt trình khắc phục sự cố.

Kết quả tối thiểu của trình gỡ rối

Bước 4: Bây giờ hãy thử chạy tác vụ báo lỗi. Nó nên được giải quyết.

Khắc phục 3: Đặt lại Windows Store

Đôi khi lỗi 0x80073d0a được đưa ra do bộ nhớ cache của Windows Store bị hỏng. Bạn có thể thử đặt lại Windows Store để khắc phục sự cố. Bạn có thể thử đặt lại nó theo hai cách

Phương pháp 1:

Bước 1: Nhấn Thắng + R phím, loại wreset, và âm trầm đi vào. in Vâng Trong cửa sổ bật lên Kiểm soát tài khoản người dùng.

Đặt lại thời gian chạy tối thiểu

Bước 2: Chờ lệnh reset được thực thi. Sau khi hoàn tất, nó sẽ khởi chạy Windows Store.

Đặt lại phút thực thi

Cửa hàng Windows Min.

Bước 3: Bây giờ hãy kiểm tra lại nếu sự cố vẫn xảy ra.

Phương pháp 2:

Bước 1: Nhấn Thắng + R phím, loại ms-settings: appsfeatures, và âm trầm Đi vào.

Các tính năng Chạy tối thiểu

Bước 2: Trong phần Ứng dụng và tính năng, hãy tìm kiếm: Cửa hàng Microsoft.

Bước 3: Nhấp vào Microsoft Store, khi nó mở rộng, hãy nhấp vào Tùy chọn nâng cao.

Tùy chọn nâng cao Tối thiểu

Bước 4: Trong Tùy chọn nâng cao của Microsoft Store, hãy nhấp vào nó. cài lại.

Đặt lại Min

Bước 5: Bây giờ hãy kiểm tra lại xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Khắc phục 4: Sử dụng lệnh PowerShell

Bạn có thể chạy các lệnh PowerShell để tắt và lưu chế độ phát triển. Điều này sẽ giúp thay đổi một số cài đặt và do đó có thể giúp bạn thoát khỏi sự cố của mình.

Bước 1: Nhấn Thắng + R phím, loại cmd, và âm trầm đi vào.

Cmd Chạy tối thiểu

Bước 2: Chạy các lệnh sau và đi vào.

powershell -executionpolicy unrestricted
$manifest = (Get-AppxPackage Microsoft.WindowsStore).InstallLocation + 'AppxManifest.xml' ; Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register $manifest

Lệnh của Power Shell Min

Bước 3: Bây giờ hãy thử thực hiện tác vụ đưa ra lỗi.

Khắc phục 5: Chạy trình kiểm tra tệp hệ thống

Nếu các tệp bị hỏng gây ra sự cố, bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách sử dụng trình kiểm tra tệp hệ thống. Làm theo các bước bên dưới để quét bằng trình kiểm tra tệp hệ thống.

Bước 1: Gõ Command Prompt vào thanh tìm kiếm, nhấp vào Chạy như quản trị viên. nhấp chuột Vâng khi được nhắc trong cửa sổ bật lên Kiểm soát Tài khoản Người dùng.

Cmd bắt đầu tối thiểu

Bước 2: Chạy lệnh sau và đi vào.

sfc /scannow

Tối thiểu quét Sfc

Bước 3: Chờ quá trình quét hoàn tất. Kiểm tra kết quả. Xác minh xem có bất kỳ hành động nào được yêu cầu từ phía bạn hay không.

Bước 4: Bây giờ hãy kiểm tra lại vấn đề trong Windows Store.

Khắc phục 6: Khôi phục hệ thống Windows

Đôi khi, chúng tôi cần khôi phục hệ thống của mình về mốc thời gian mà mọi thứ đều ổn. Bạn có thể chọn và chọn dòng thời gian bạn muốn khôi phục. Làm theo các bước dưới đây để khôi phục hệ thống Windows.

Bước 1: Nhấn Thắng + R phím, loại rstrui, và âm trầm Đi vào. in Vâng Trong cửa sổ bật lên Kiểm soát tài khoản người dùng.

Rstrui Running Min

Bước 2: Trong cửa sổ Khôi phục Hệ thống, Kế tiếp.

Khôi phục Min

Bước 3: Kiểm tra Sbao nhiêu điểm khôi phục hộp kiểm. Chọn và nhấp vào Điểm khôi phục Kế tiếp để khôi phục hệ thống về một mốc thời gian cụ thể.

Khôi phục tối thiểu

Bước 4: Khởi động lại hệ thống sau khi Khôi phục Hệ thống hoàn tất và kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn.

Tôi hy vọng bài viết này là hữu ích. Vui lòng để lại nhận xét cho chúng tôi trong phần bình luận và cho người khác biết bản sửa lỗi nào phù hợp với bạn. Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn gặp phải bất kỳ sự cố nào khi áp dụng các bản sửa lỗi này và chúng tôi sẽ sẵn lòng hỗ trợ bạn. Cảm ơn bạn đã đọc.

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button