Khắc phục lỗi trạng thái nguồn trình điều khiển trong Windows 10 [Solved]

Một trong những cơn ác mộng tồi tệ nhất của bất kỳ người dùng máy tính nào là lỗi Blue Screen of Death. Mã lỗi và nguyên nhân đồng thời có thể khác nhau, nhưng nỗi sợ hãi vẫn không đổi; tất cả đều khiến hệ thống khởi động lại ngay lập tức và mọi thứ chưa được lưu sẽ bị mất. Đôi khi, hệ thống có thể không khôi phục hoàn toàn sau khi mất mát.

Một trong những mã lỗi màn hình xanh được báo cáo phổ biến hơn là:

DRIVER_POWER_STATE_FAILURE

Ổn định trạng thái nguồn điện

hiểu tại sao

Lỗi này xảy ra khi trình điều khiển WiFi hoặc màn hình đã lỗi thời, nhưng sự cố cũng có thể liên quan đến các trình điều khiển quan trọng khác. Khi hệ thống không hoạt động, các ổ đĩa này sẽ chuyển sang trạng thái thấp hơn (một loại trạng thái ngủ) để tiết kiệm pin và việc sử dụng đĩa. Khi bạn bắt đầu hoạt động trở lại hệ thống sẽ gửi tín hiệu để đánh thức người lái xe. Nhưng nếu những trình điều khiển này đã quá hạn, họ sẽ không thể hiểu được những tín hiệu này và những người lái xe sẽ không thức dậy. Sau khi nhận thấy sự thật này, hệ thống sẽ phản ứng bằng cách tự chuyển sang chế độ khôi phục, dẫn đến lỗi DRIVER_POWER_STATE_FAILURE.

Rõ ràng, biện pháp phòng ngừa tốt nhất là tiếp tục cập nhật Windows đúng hạn và thường xuyên cập nhật tất cả các trình điều khiển quan trọng riêng lẻ. Nhưng nếu chúng tôi đã gặp phải lỗi này thì cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để khắc phục sự cố vì màn hình không tải hoặc chúng tôi có thể không kết nối được với Internet để cập nhật trình điều khiển.

Chúng tôi có thể thử các giải pháp sau để khắc phục sự cố:

Lưu ý: Trước khi bắt đầu các giải pháp, vui lòng kết nối hệ thống của bạn với Internet có dây.

Giải pháp 1]Gỡ cài đặt trình điều khiển sau khi đăng nhập vào Windows ở chế độ An toàn

Mỗi khi chúng tôi khởi động lại hệ thống, Windows sẽ cài đặt lại các trình điều khiển. Tuy nhiên, chúng ta cần gỡ cài đặt trình điều khiển trước, điều này không thể thực hiện được vì chúng ta không thể vào Windows. Vì vậy, chúng tôi có thể thử đăng nhập từ Chế độ an toàn. Chế độ An toàn sử dụng số lượng trình điều khiển tối thiểu có thể giúp người dùng truy cập vào hệ thống và khắc phục sự cố.

1]Khởi động lại hệ thống và Bắt đầu sửa chữa cửa sổ. Điều này có thể được thực hiện bằng cách nhấn nhanh nút F12 (hoặc bất kỳ phím chức năng nào khác tùy thuộc vào kiểu máy) ngay sau khi hệ thống khởi động, hoặc bằng cách nhấn nút Hỗ trợ hoặc sử dụng phương tiện cài đặt.

2]nhấp chuột Tùy chọn nâng cao kết thúc Bắt đầu sửa chữa cửa sổ.

3]Chọn Xử lý sự cố và sau đó nhấp vào Tùy chọn nâng cao.

4]Cửa sổ tiếp theo cho biết “Khởi động lại để thay đổi các tùy chọn như Windows”. Tùy chọn Bật Chế độ An toàn là tùy chọn số 4.

5]Khởi động lại hệ thống và chọn tùy chọn 4 để đăng nhập vào hệ thống của bạn. Chế độ an toàn.

6]Sau khi vào hệ thống, hãy bấm phím. Thắng + R Để mở cửa sổ Run và gõ lệnh devmgmt.msc. nhấn Enter để mở Quản lý thiết bị.

7]Mặc dù sự cố được nghi ngờ là do trình điều khiển WiFi và đồ họa, chúng tôi có thể không bao giờ biết chính xác trình điều khiển nào là sự cố. Vì vậy, hãy nhấp chuột phải vào từng trình điều khiển một và cập nhật phần mềm trình điều khiển.

Cập nhật trình điều khiển đồ họa

Nếu vẫn không được, chúng ta có thể đăng nhập lại vào hệ thống ở Chế độ An toàn, gỡ bỏ đồ họa và trình điều khiển WiFi và khởi động lại hệ thống.

Giải pháp 2]Thay đổi cài đặt hiệu suất

Trong trường hợp cập nhật trình điều khiển như được đề xuất ở bước trước không hoạt động, vấn đề sẽ nằm ở cài đặt hiệu suất của hệ thống.

1]Đăng nhập vào hệ thống của bạn Chế độ an toàn và mở cửa sổ Chạy được mô tả trong bước trước.

2]Nhập lệnh powercfg.cpl Trong cửa sổ Run và nhấn Enter. sẽ mở tùy chọn năng lượng cửa sổ.

3]nhấp vào Thay đổi cài đặt kế hoạch Bất kể kế hoạch điện bạn chọn là tùy chọn tiếp theo.

4]Mở rộng PCI Express trong danh sách và sau đó nhấp vào Liên kết quản lý quyền lực nhà nước (tùy thuộc vào hệ thống của bạn) và thay đổi chế độ Bật pin của cài đặt này thành Tắt.

5]Bây giờ đi tới Cài đặt bộ điều hợp không dây trong cùng danh sách và mở rộng nó. Nhấp vào Chế độ tiết kiệm điện và thay đổi Đã cắm thành Hiệu suất tối đa.Liên kết quản lý quyền lực nhà nước

6]Nhấp vào Áp dụng và sau đó nhấp vào OK để lưu cài đặt.

Khởi động lại hệ thống và kiểm tra xem nó có giải quyết được sự cố không.

Hy vọng rằng, các bước này sẽ hữu ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published.