Khắc phục lỗi không xử lý ngoại lệ KMODE trên Windows 10

Sửa lỗi KMODE Exception không được xử lý trong Windows 10: Màn hình xanh chết chóc vẫn là cơn ác mộng tồi tệ nhất đối với nhiều người dùng Windows. Lỗi này xảy ra khi hệ thống bị treo đến mức không thể chạy ở chế độ bình thường nữa, chuyển toàn bộ màn hình thành màu xanh lam với một vài dòng mã lỗi. hiển thị một tin nhắn PC của bạn gặp sự cố và cần khởi động lại. Trước tiên, bạn nên cố gắng khắc phục sự cố này bằng cách khắc phục sự cố sử dụng CPU cao của Windows 10.

kmode-windows-10

Ngoại lệ do chương trình chế độ hạt nhân tạo ra không được xử lý tốt bởi trình xử lý lỗi và điều này được chỉ ra bởi lỗi DỪNG. Nó cũng nói rằng hệ thống đang phải đối mặt với một số phức tạp về trình điều khiển. Đôi khi, nó thậm chí không phải là một vấn đề với các trình điều khiển gây ra Màn hình xanh chết chóc. Đọc tiếp để tìm hiểu về các nguyên nhân khác nhau mà Màn hình xanh chết chóc gây ra và cách khắc phục sự cố.

cũng đọc : 20 mẹo đơn giản để làm cho Windows 10 của bạn nhanh hơn

Phương pháp 1 – Tắt khởi động nhanh

Bước 1 – Nhấn phím windows + I cùng nhau để mở bảng cài đặt.

Bước 2 – Nhấp ngay hệ thống

Cài đặt Hệ thống Windows 10

Bước 3 – Nhấp ngay Power & Sleep từ menu bên trái và nhấp vào cài đặt nguồn bổ sung đúng.

Cài đặt Power Sleep Windows 10

Bước 4 – Bây giờ, hãy nhấp vào chọn những gì các nút nguồn làm.

Chọn chức năng của các nút nguồn trong Windows 10

Bước 5 – Bây giờ hãy nhấp vào Thay đổi cài đặt hiện không khả dụng.

Thay đổi cài đặt hiện không khả dụng

Bước 6 – Bây giờ, bỏ chọn tùy chọn. bật khởi động nhanh.

Bỏ chọn Bật Khởi động nhanh Windows 10.

Bước 7 – Cuối cùng nhấn mũi tên.

Phương pháp 2 – Gỡ cài đặt phần mềm có vấn đề

Sự cố này có thể do phần mềm có vấn đề trên PC của bạn gây ra. đi tới bảng điều khiển và gỡ cài đặt bất kỳ chương trình đáng ngờ và thâm dụng CPU nào gần đây mà bạn có thể loại bỏ khỏi hệ thống của mình.

Phương pháp 3 – Hệ thống khởi động chế độ an toàn và cập nhật trình điều khiển

Màn hình xanh chết chóc thông thường sự cố có thể được khắc phục bằng cách cập nhật trình điều khiển.

 • Trước tiên, bạn cần khởi động hệ thống của mình. chế độ an toàn, Blue Screen of Death sẽ khiến thiết bị của bạn khởi động lại lặp lại nếu ở chế độ Bình thường. Để khởi động ở chế độ an toàn, bạn có thể chọn nhấn F8 trước khi cửa sổ tải (trong hầu hết các trường hợp, điều này sẽ không hoạt động vì Windows 8 và 10 đã bật khởi động rất nhanh). Bạn có thể học cách khởi động hệ thống của mình. chế độ an toàn bằng cách nhấp vào đây.
 • Khi hệ thống khởi động, nhấn các phím WIN + X cùng nhau để mở thanh bên. tìm tùy chọn có tên Người quản lý Devive từ danh sách các mục trong thanh bên.

2device Manager

 • Bây giờ một cửa sổ mới có tên Quản lý thiết bị mở ra. Tìm cái được đặt tên từ các tùy chọn được liệt kê. Các thiết bị khác và nhấp vào nó để mở rộng. Một Thiết bị không xác định sẽ được liệt kê trong danh sách mở rộng. Nhấp chuột phải vào nó và sau đó Cập nhật phần mềm trình điều khiển.

3otherDevices

 • sự lựa chọn Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật.

4updateDriver

 • Chờ các trình điều khiển được yêu cầu hoàn tất quá trình tải xuống. Khi mọi thứ đã hoàn tất, hãy khởi động lại hệ thống để thực hiện các thay đổi.

4updateDriver

BƯỚC 2

Loại bỏ các vấn đề không tương thích

Kết quả là nếu bạn đã buộc phải cài đặt phần mềm không tương thích trên phiên bản Windows không thực sự được trang bị để chạy phần mềm đó Màn hình xanh chết chóc. Trong trường hợp như vậy, bạn nên vận hành hệ thống. chế độ an toàn và gỡ cài đặt phần mềm đã cài đặt gần đây. Hoặc nên truy cập trang web của nhà sản xuất để giải quyết hiệu quả vấn đề không tương thích mà không cần gỡ cài đặt phần mềm.

GIAI ĐOẠN 3

Cập nhật phiên bản BIOS của bạn

Màn hình xanh chết chóc Nguyên nhân cũng là do phiên bản BIOS đã lỗi thời. Nếu không có giải pháp nào được liệt kê ở trên khắc phục được sự cố, đó có thể là phiên bản BIOS. Trong trường hợp này, bạn cần cập nhật phiên bản BIOS để khắc phục sự cố.

BƯỚC 4

kiểm tra bộ nhớ

 • Đi đến: Ban kiểm soát bấm vào cài đặt Bắt đầu Thực đơn.

10 Bảng điều khiển

 • Tìm từ cửa sổ bật lên Công cụ quản lý và nhấp vào nó để chuyển sang bước tiếp theo.

11administrativeTools

 • Bấm vào ngay Đối số bộ nhớ Windows Như hình minh họa.

12memoryDiagonostics

 • Sẽ có hai tùy chọn trong cửa sổ mới mở. đi đến người nói Bây giờ khởi động lại và kiểm tra sự cố. Khi hệ thống khởi động lại, kiểm tra bộ nhớ sẽ được thực hiện và các lỗi sẽ được hiển thị cho bạn. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ trục trặc nào, điều đó có nghĩa là RAM cần được thay thế.

13memoryCheck

Vâng, đó là nó. Bây giờ bạn có thể biến cơn ác mộng của bạn thành một giấc mơ. Màn hình xanh chết chóc có thể được giải quyết dễ dàng trong hầu hết các trường hợp như được trình bày trong bài viết này. Chúng tôi hy vọng rằng bằng cách làm theo các bước đã đề cập, hệ thống của bạn sẽ loại bỏ được vấn đề này.

BƯỚC 5

Tìm và tắt trình điều khiển sự cố

Có một số trình điều khiển đặc biệt trong hệ thống của bạn chịu trách nhiệm cho vòng lặp khởi động lại. Bước tiếp theo là tìm các trình điều khiển này và vô hiệu hóa chúng.

 • Mở menu bắt đầu và nhập xác nhận Trong khu vực đăng nhập của Cortana. Nhấp vào kết quả tìm kiếm như trong ảnh chụp màn hình.

5 trình xác nhận

 • Điều này dẫn đến việc mở một cửa sổ mới có tên Trình quản lý trình xác minh trình điều khiển. Trong số các tùy chọn, hãy đánh dấu vào nút radio tương ứng. Tạo cài đặt tiêu chuẩn. nhấp chuột Kế tiếp ở dưới cùng.

6createStandardSettings

 • Tiếp theo, kiểm tra nút radio tương ứng. Tự động chọn tất cả các trình điều khiển được cài đặt trên máy tính nàytrước khi tiếp tục nhấp vào Hoàn thành cái nút.

7finish

 • khi được yêu cầu Khởi động lại xác nhận, bấm vào ĐƯỢC RỒI và khởi động lại hệ thống. Thao tác này sẽ cung cấp cho bạn danh sách các trình điều khiển để xác minh khi khởi động. Đối với trình điều khiển bị hỏng, lưu ý lỗi tương ứng là Màn hình xanh chết chóc chỉ báo. Các trình điều khiển này phải được vô hiệu hóa để khắc phục sự cố. Màn hình xanh chết chóc. Nhưng trước khi vô hiệu hóa nó, trình xác minh cần được đặt lại vì nó sẽ kiểm tra tất cả các trình điều khiển được liệt kê tại mỗi lần khởi động. Có thể được thực hiện bằng cách gõ trình xác thực / đặt lại Trong Cortana và bằng cách nhấn Nhập.
 • Bây giờ để loại bỏ trình điều khiển bị lỗi gây ra thiệt hại Quản lý thiết bị cửa sổ như trước đây. Mở rộng tất cả danh sách và tìm kiếm một thiết bị được liệt kê là: không xác định với một dấu hiệu cảnh báo màu vàng.

8unknownDevice

 • Nhấp chuột phải vào thiết bị và sau đó tẩy để thoát khỏi nó.

9remove

Leave a Reply