class="loading-site no-js"> Khắc phục lỗi không thể mở ứng dụng này trên Windows 10

Khắc phục lỗi không thể mở ứng dụng này trên Windows 10

Khắc phục lỗi không thể mở ứng dụng này trên Windows 10 1

Mặc dù rất thú vị khi sử dụng Windows 10, một hệ điều hành không ngừng phát triển, nhưng nó có thể nhiều lần gây ra một số khó khăn khi làm việc trên PC của bạn. Có rất nhiều loại lỗi khác nhau mà chúng tôi gặp phải khi cố gắng mở một ứng dụng cụ thể. Đó là một lỗi khó chịu, “Không thể mở ứng dụng này. (Tên ứng dụng) Không thể mở khi Kiểm soát Tài khoản Người dùng bị tắt ”. Một lỗi tương tự khác có thể là “Không thể kích hoạt ứng dụng này khi UAC bị tắt”.

Lỗi này xuất hiện khi bạn cố gắng mở các ứng dụng tàu điện ngầm như Microsoft Edge, Lịch hoặc Máy tính. Nó có thể thực sự khó chịu nếu bạn đang ở giữa một công việc quan trọng. Tin tốt là nó có thể được giải quyết dễ dàng bằng cách sử dụng ba phương pháp sau đây. Hãy xem làm thế nào.

Phương pháp 1: Cách khắc phục “Lỗi này sẽ không mở” trên Windows 10 bằng UAC

Giai đoạn 1: Nhấp chuột các cửa sổ biểu tượng về bạn máy tính để bàn và viết Bảng điều khiển trong hộp tìm kiếm. Nhấp vào kết quả.

Nhấp vào Bắt đầu, nhập Bảng điều khiển vào Hộp tìm kiếm, nhấn Enter

Bước 2: Trong Bảng điều khiển cửa sổ, nhấp vào Hệ thống và Bảo mật.

Hệ thống bảng điều khiển và bảo mật

Giai đoạn 3: Trong Hệ thống và Bảo mật cửa sổ, nhấp vào Bảo mật và Bảo trì.

Hệ thống và bảo mật Bảo mật và bảo trì

Bước 4: Trong Bảo mật và Bảo trì cửa sổ, nhấp vào Thay đổi Cài đặt Kiểm soát Tài khoản Người dùng ở phía bên trái của ngăn.

Thay đổi Cài đặt Kiểm soát Tài khoản Người dùng Bảo mật và Bảo trì

Bước 6: Kế tiếp Cài đặt Kiểm soát Tài khoản Người dùng cửa sổ, di chuyển thanh trượt bên trái đến một trong 3 tùy chọn hàng đầu bên dưới. Luôn luôn thông báo với Không bao giờ thông báo. Điều đó có nghĩa là một lựa chọn khác mà không bao giờ thông báo.

Cài đặt Kiểm soát Tài khoản Người dùng Di chuyển Thanh trượt đến Bất kỳ trong 3 Tùy chọn Hàng đầu

Bây giờ bạn chỉ cần khởi động lại hệ thống của mình để các thay đổi có hiệu lực.

Phương pháp 2: Cách khắc phục “Lỗi này sẽ không mở” trong Windows 10 bằng Windows Store

Giai đoạn 1: Nhấp chuột các cửa sổ biểu tượng về bạn máy tính để bàn và viết quyền hạn trong hộp tìm kiếm. Nhấp chuột phải vào kết quả và nhấp vào Chạy như quản trị viên mở quyền hạn cửa sổ với quản trị viên Quyền hạn.

Biểu tượng trên màn hình Windows Powershell Nhấp chuột phải Chạy với tư cách quản trị viên

Bước 2: Trong quyền hạn cửa sổ chạy lệnh sau đi vào:

Get-AppXPackage -AllUsers | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$($_.InstallLocation)AppXManifest.xml”}

Chạy Quản trị cửa sổ Powershell Nhập lệnh

Bây giờ, đóng cửa sổ Powershell và khởi động lại máy tính của bạn để các thay đổi có hiệu lực.

Phương pháp 3: Cách khắc phục “Lỗi này sẽ không mở” trên Windows 10 bằng trình khắc phục sự cố

Giai đoạn 1: Nhấp chuột các cửa sổ biểu tượng về bạn máy tính để bàn và viết Xử lý sự cố trong hộp tìm kiếm. Nhấp vào kết quả – Khắc phục sự cố Cài đặt. sẽ đưa bạn đến đó Xử lý sự cố trong danh mục Cài đặt ứng dụng.

Máy tính để bàn Biểu tượng Windows Hộp tìm kiếm Gỡ rối Cài đặt Khắc phục sự cố

Bước 2: Ở dưới Xử lý sự cố trong danh mục Cài đặt ứng dụng, cuộn xuống Ứng dụng Windows Store Tiết diện. Nhấp chuột chạy trình gỡ rối Nhấn nút bên dưới.

Cài đặt Ứng dụng Gỡ rối Ứng dụng Windows Store Chạy Trình gỡ rối

Giai đoạn 3: Nó sẽ bắt đầu phát hiện các vấn đề. Nếu có vấn đề, nó sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để: cài lại các ứng dụng. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần bấm phím. cài lại cái nút. Sau khi hoàn tất, bạn có thể khởi động lại máy tính của mình để các thay đổi có hiệu lực.

Trình khắc phục sự cố Sự cố phát hiện ứng dụng Windows Store

Nếu không có vấn đề gì, nó sẽ hiển thị thông báo – Khắc phục sự cố không thể xác định được sự cố. Trong trường hợp này, bạn có thể nhấp vào Đóng về phía lối ra.

Leave a Reply