Khắc phục: Lỗi hỏng tệp hình ảnh đĩa trong Windows 10

Windows 10 có một tính năng tích hợp cho phép bạn gắn tệp hình ảnh mà không cần bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào. Tuy nhiên, một số người dùng Windows 10 gần đây đã phàn nàn về sự cố gắn hình ảnh đĩa trên thiết bị của họ. Thông báo “Tệp hình ảnh trên đĩa bị hỏng” được hiển thị khi cố gắng thêm tệp hình ảnh vào thiết bị của họ. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề tương tự trên thiết bị của mình, đừng lo lắng. Làm theo các bản sửa lỗi này trên thiết bị của bạn và vấn đề của bạn sẽ được giải quyết dễ dàng. Nhưng trước khi tiếp tục các bản sửa lỗi, hãy thử các cách giải quyết đầu tiên này có thể khắc phục sự cố của bạn với nỗ lực tối thiểu.

Giải pháp thay thế ban đầu

1. Cố gắng cài đặt một tệp .iso / .img khác trên máy tính của bạn.

2. Kiểm tra xem có bất kỳ Bản cập nhật Windows nào đang chờ xử lý hay không. Nếu có bản cập nhật đang chờ xử lý, hãy cài đặt bản cập nhật và cố gắng kết nối lại tệp hình ảnh với máy tính của bạn sau khi cập nhật.

3. Sử dụng các công cụ gắn ISO khác

Nếu bất kỳ cách giải quyết nào trong số này không phù hợp với bạn, hãy thử các bản sửa lỗi này.

Khắc phục-1 Tải lại tệp xuống-

Lỗi này thường xảy ra nếu tệp bị hỏng. Điều này thường xảy ra khi quá trình tải xuống chưa hoàn tất hoặc bị gián đoạn do một số vấn đề kết nối mạng. Sẽ tốt hơn nếu bạn tải lại tệp về máy tính của mình. Tải xuống mới sẽ đảm bảo rằng không có phần nào bị hỏng hoặc bị thiếu trong tệp.

Thử cài đặt lại tệp trên máy tính của bạn. Nếu bạn không thể gắn kết nó, hãy chuyển sang bản sửa lỗi tiếp theo.

Khắc phục-2- Ngắt kết nối các trình điều khiển không cần thiết-

Nếu bạn đã kết nối nhiều hình ảnh .iso với máy tính của mình, hãy ngắt kết nối chúng. Quá trình này đã được chứng minh là hữu ích cho nhiều người dùng gặp phải vấn đề tương tự. Sau khi ngắt kết nối các trình điều khiển không cần thiết, hãy thử kết nối lại tệp.

Lần này, bạn sẽ có thể gắn tệp .iso.

Fix-3 Kiểm tra tập tin hệ thống-

1. Bạn có thể mở nó một cách dễ dàng. Chạy thiết bị đầu cuối nhấn Phím Windows + R.

2 trong Chạy cửa sổ, “loạicmdNhấp vào “và sau đó”MŨI TÊN“.

cmd

2. Để hoạt động DISM bạn nên sao chép dán lệnh này và nhấn đi vào để thực hiện.

DISM.exe /Online /Cleanup-image /Restorehealth

Dism Restorehealth

Chờ một lúc để quá trình kết thúc.

3. Bây giờ, sao chép dán lệnh này trong dấu nhắc lệnh cửa sổ một lần nữa và nhấn đi vào.

sfc /scannow

Quét Sfc

khởi động lại máy tính của bạn.

Sau khi khởi động lại, hãy thử cài đặt lại tệp trên máy tính của bạn. Nếu bạn vẫn gặp sự cố, hãy thử sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để kết nối tệp với máy tính của bạn.

Khắc phục-4 Hãy thử sử dụng ứng dụng của bên thứ ba-

Nếu không có gì hiệu quả với bạn, hãy thử sử dụng ứng dụng của bên thứ ba trên máy tính của bạn. Nhiều ứng dụng có sẵn để gắn tệp vào máy tính của bạn. Chúng tôi sẽ giới thiệu Daemon Tools Lite. Sau khi cài đặt ứng dụng của bên thứ ba, hãy thử cài đặt tệp cùng với ứng dụng đã cài đặt.

Bạn sẽ không gặp bất kỳ lỗi nào nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published.