Advertisement
Tricks

Khắc phục: Hình ảnh đã xóa vẫn hiển thị trên màn hình khóa trong Windows 11 và 10

Tất cả người dùng Windows đều quen thuộc với màn hình khóa, màn hình hiển thị một số hình ảnh hấp dẫn khi bạn bật máy tính hoặc khi thức dậy sau chế độ ngủ hoặc ngủ đông. Thông qua màn hình khóa, bạn có thể truy cập các ứng dụng và tin tức của mình ngay khi máy tính khởi động hoặc thức dậy từ chế độ ngủ. Tuy nhiên, phần thú vị nhất của màn hình khóa là nền thay đổi. Nếu bạn đã đặt nó thành Windows Spotlight, Windows sẽ hiển thị một hình ảnh ngẫu nhiên, nhưng nếu bạn đặt nó thành Ảnh cùng với những hình ảnh bạn đã lưu, bạn sẽ chỉ thấy năm hình ảnh bạn đã chọn. Tuy nhiên, điều này đôi khi có thể xảy ra sai sót khi bạn vẫn nhìn thấy ảnh mà bạn đã xóa gần đây khỏi thư mục cá nhân của mình trên màn hình khóa.

Advertisement

Nó có thể gây nhầm lẫn và khó chịu cho người dùng vì họ chỉ muốn năm hình ảnh cuối cùng xuất hiện trên màn hình khóa của họ. Nếu bạn nhầm lẫn giữa màn hình khóa và màn hình đăng nhập, thì màn hình đầu tiên bạn nhìn thấy khi máy tính khởi động hoặc thức dậy sau chế độ ngủ hoặc ngủ đông là màn hình khóa. Khi bạn nhấn phím Enter, bạn sẽ đến màn hình đăng nhập hoặc màn hình nơi bạn có thể nhập mật khẩu bảo mật 4 chữ số của mình. Bạn có thể chọn xem trạng thái nhanh và chi tiết của các ứng dụng đã chọn của mình. Bạn cũng có thể tùy chỉnh nền màn hình khóa bằng cách chọn từ Windows Spotlight, Ảnh của riêng bạn hoặc trình chiếu sử dụng ảnh từ các thư mục đã thêm.

Vì vậy, khi bạn chọn đặt nền màn hình khóa là Ảnh trong Cài đặt cá nhân hóa, bạn có thể chọn tối đa năm ảnh. Những hình ảnh này sẽ xuất hiện lần lượt, có nghĩa là mỗi khi máy tính của bạn bật hoặc thức dậy, bạn sẽ chỉ nhìn thấy một hình ảnh trên màn hình khóa, không giống như trình chiếu. Bạn sẽ tìm thấy các hình ảnh màn hình khóa mặc định trong đường dẫn C: WindowsWebScreen.

Tuy nhiên, xin lưu ý rằng đây chỉ là những hình ảnh mặc định chứ không phải hình ảnh cá nhân do bạn lựa chọn để sử dụng làm Hình ảnh. Hình ảnh cá nhân tự động
C: ProgramDataMicrosoftWindowsSystemData {SID} Thư mục ReadOnly trong Windows Explorer. Như bạn có thể thấy, thư mục Dữ liệu Hệ thống đã được khóa bằng bảo mật mạnh – NTFS, vì vậy nó là một thư mục Chỉ đọc. Điều này có nghĩa là ngay cả Quản trị viên cũng không thể xem nội dung của thư mục trừ khi bạn sở hữu thư mục đó hoặc nếu bạn không có SID hoặc chi tiết Số nhận dạng bảo mật của tài khoản người dùng.

Advertisement

Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ có thể xem nội dung của thư mục Dữ liệu Hệ thống và sẽ không thể xóa nó. Do đó, ngay cả khi bạn xóa ảnh khỏi thư mục cá nhân, chúng sẽ không bị xóa khỏi ảnh nền của màn hình khóa. Vì vậy, làm cách nào để ngăn hình ảnh đã xóa xuất hiện dưới dạng nền màn hình khóa trên máy tính Windows 11/10 của bạn? Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm.

Phương pháp 1: Thêm hình nền màn hình khóa mới từ Cài đặt cá nhân hóa

Cửa sổ cài đặt màn hình khóa cho phép tối đa 5 hình ảnh và do đó các hình ảnh cũ sẽ tự động bị xóa thay vì tất cả các hình ảnh này. Dưới đây là cách xóa hình ảnh thu nhỏ khỏi trang Nền màn hình khóa:

Bước 1: Nhấn nút Win + Is trên bàn phím của bạn để mở Cài đặt.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng trong ứng dụng Cài đặt. cá nhân hóa ở phía bên trái của cửa sổ.

Bước 3: Bây giờ, chuyển sang phía bên phải, cuộn xuống và nhấp vào màn hình khóa.

Bước 4: Trong cửa sổ cài đặt màn hình khóa, nhấp vào bên phải. Duyệt ảnh.

Bây giờ bạn có thể chọn hình ảnh mong muốn từ thư mục Hình ảnh đã mở hoặc C: WindowsWebWallpaper Chọn đường dẫn trong File Explorer và sử dụng bất kỳ hình nền nào đã lưu.

Ảnh chụp màn hình 2022 04 14 111449 Min

Bước 5: Sau khi tải ảnh lên xong, hãy lặp lại quá trình này 4 lần nữa và với cách này bạn sẽ thay thế tất cả các ảnh cũ, bao gồm cả những ảnh vẫn tiếp tục xuất hiện trên màn hình khóa của bạn mặc dù đã xóa chúng.

Bạn sẽ không còn thấy hình ảnh cũ và đã xóa xuất hiện lại trên màn hình khóa của mình mỗi lần.

Phương pháp 2: Thay đổi hình nền màn hình khóa bằng trình xem hình ảnh

Trình xem hình ảnh tích hợp là một ứng dụng tuyệt vời để xem hình ảnh một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đây là một cách thay thế để thay đổi hình ảnh màn hình khóa dành cho những người không cảm thấy thoải mái khi sử dụng phương pháp Cài đặt.

*Ghi chú – Bạn phải đặt ảnh nền mới năm lần để ảnh bị xóa hoàn toàn khỏi danh sách ảnh nền của màn hình khóa.

Giai đoạn 1: Nhấn Thắng + E các phím tắt trên bàn phím của bạn để mở Chương trình quản lý dữ liệu.

Bước 2: Trong Chương trình quản lý dữ liệuđể truy cập ảnh chụp màn hình đã lưu, hãy truy cập đường dẫn sau:

C:/windows/web/screen

Ảnh chụp màn hình 2022 04 14 111700 Min

*Ghi chú – Ngoài ra, bạn có thể đi tới bất kỳ thư mục cá nhân nào mà bạn đã lưu hình ảnh.

Giai đoạn 3: Bây giờ hãy nhấp đúp vào một trong các hình ảnh để mở nó (đảm bảo bạn chỉ mở một hình ảnh tại một thời điểm) và xem ảnh.

Trong xem ảnhlên trên cùng bên phải và nhấp vào ba dấu chấm song song (Xem thêm).

Tiếp theo, chọn đặt át chủ bài chọn từ menu, sau đó Đặt làm màn hình khóa và thao tác này sẽ thay thế ảnh này từ 5 ảnh cuối cùng được lưu và chọn cho màn hình khóa.

Ảnh chụp màn hình 2022 04 14 111826 Min

Bước 4: Lặp lại quá trình này cho 4 hình ảnh khác và điều này sẽ thay thế tất cả 5 hình ảnh được sử dụng làm hình nền màn hình khóa.

*Ghi chú – Bạn cũng có thể sử dụng kết hợp các phím nóng – Ctrl + L Cách đặt ảnh trực tiếp làm nền màn hình khóa Khi ở trong Trình xem ảnh.

Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ hình ảnh hoặc các hình ảnh xuất hiện trên màn hình khóa Windows 11/10 ngay cả khi đã xóa nó.

Phương pháp 3: Sử dụng Windows Powershell

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Windows Powershell với quyền quản trị viên để xóa các hình ảnh đã lưu khỏi màn hình khóa. Hãy xem làm thế nào:

Bước 1: Bắt đầu Khởi đầunhấp chuột phải và nhấp chuột chạy Để bắt đầu cửa sổ lệnh Run.

Chạy Bắt đầu Nhấp chuột phải Min

Bước 2: Nhập Powershell vào trường Tìm kiếm lệnh chạy và Ctrl + Shift + Entercùng nhau trên bàn phím để khởi động Powershell nâng cao.

Ảnh chụp màn hình 2022 04 14 11102 Min

Bước 3: Trong cửa sổ quản trị Powershell, hãy chạy lần lượt các lệnh sau và nhấn Enter sau mỗi lệnh:

C:ProgramDataMicrosoftWindowsSystemDataS-1-5-18ReadOnlyLockScreen_Z
del .LockScreen___1920_1200_notdimmed.jpg
del .LockScreen___3440_1440_notdimmed.jpg

Thao tác này sẽ xóa hình ảnh có vấn đề và bạn sẽ không thấy hình ảnh đã xóa vẫn xuất hiện trên màn hình khóa của mình.

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button