Khắc phục: CPU của bạn gặp sự cố tan chảy trong Windows 10

Cách khắc phục sự cố CPU bị chảy trên Windows 10: – Sau khi nâng cấp lên Windows 10, nhiều người dùng gặp phải một số vấn đề nhỏ với PC của họ. Giảm dự phòng pin, giảm hiệu suất, v.v. là một số trong số họ. Thời gian khởi động lâu hơn so với Windows 8 là vấn đề chính ảnh hưởng đến hầu hết người dùng. Sau khi nâng cấp, máy tính của tôi bây giờ mất nhiều thời gian để khởi động hơn trước. Mặc dù một số lỗi là nhỏ, nhưng chúng có vẻ giống như một số vấn đề nghiêm trọng. Khi khởi động hệ thống, bạn có thể thấy một thông báo cảnh báo rằng CPU của bạn đang bắt đầu tan chảy. Đừng lo lắng khi bạn nhận được một tin nhắn như vậy. Vấn đề này có thể được giải quyết rất dễ dàng. Lý do chính đằng sau vấn đề này là một phần của trình tải tự động tích hợp không được xóa đúng cách. Trình cài đặt tự động là chương trình cài đặt khi bạn bật máy tính của mình. Trình cài đặt tự động có nhiệm vụ tự động cài đặt nhiều chương trình khi khởi động. Một số chương trình được cài đặt tự động sẽ tự động chấm dứt sau khi thực hiện tác vụ mong muốn. Tuy nhiên, một số chương trình vẫn chạy lâu sau khi khởi động. Các chương trình như vậy có thể làm chậm hệ thống của bạn.

Xem thêm: Cách khắc phục sự cố bộ xử lý cao và sử dụng ram cao của Windows 10

Do đó, vấn đề CPU tan chảy là do chương trình autoloader của Windows gây ra. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách tắt cài đặt một số chương trình khi hệ thống khởi động. Bạn cần kiểm tra từng chương trình được cài đặt tự động để tìm chương trình nào đang gây ra sự cố. Đọc tiếp để tìm hiểu cách khắc phục sự cố cảnh báo rằng CPU của bạn đang bị đóng băng.

  • Nhấp chuột phải vào vùng trống của thanh tác vụ và chọn Trình quản lý tác vụ từ trình đơn ngữ cảnh. Ngoài ra, khởi chạy Trình quản lý tác vụ bằng cách nhấn nút. Ctrl + Shift + Esc.

Ảnh chụp màn hình (99)

  • Nếu bạn không thấy các tab ở đầu Trình quản lý tác vụ, tức là Trình quản lý tác vụ không hiển thị tất cả các quy trình đang chạy, hãy nhấp vào đó. biết thêm chi tiết Để mở rộng cửa sổ trình quản lý tác vụ

Ảnh chụp màn hình (100)

  • Bây giờ từ Trình quản lý tác vụ mở rộng Để bắt đầu chuyển hướng.

Ảnh chụp màn hình (101)

  • Xem lại danh sách các chương trình được kích hoạt trong quá trình khởi động hệ thống của bạn. Nhấp chuột phải vào bất kỳ chương trình đáng ngờ nào và Hủy kích hoạt.

Ảnh chụp màn hình (102)

  • Bây giờ khởi động lại hệ thống để xác nhận rằng nghi phạm là kẻ gây rối. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử tắt ứng dụng hoặc chương trình khác. Tiếp tục tắt và khởi động lại cho đến khi bạn tìm thấy ứng dụng gây ra sự cố.

Bây giờ bạn đã học cách khắc phục sự cố tan chảy CPU trên PC Windows của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.