class="loading-site no-js"> Khắc phục Chúng tôi không thể tìm thấy máy ảnh của bạn Lỗi trong Windows 10 0XA00F4244 [Solved]

Khắc phục Chúng tôi không thể tìm thấy máy ảnh của bạn Lỗi trong Windows 10 0XA00F4244 [Solved]

Khắc phục Chúng tôi không thể tìm thấy máy ảnh của bạn Lỗi trong Windows 10 0XA00F4244 [Solved] 1

Tất cả các máy tính Windows 10 đều được cài đặt sẵn ứng dụng Máy ảnh Windows, ứng dụng này có thể truy cập vào máy ảnh của máy tính (cả tích hợp và gắn ngoài). Không sử dụng ứng dụng này. Bạn có thể chụp ảnh và quay video. Đây là một ứng dụng tuyệt vời để sử dụng máy ảnh của máy tính cho các chức năng khác ngoài trò chuyện video. Nhưng thật không may, ứng dụng này có một lỗi và đôi khi có xu hướng ngừng hoạt động. Nhiều người dùng Windows 10 cho biết đã gặp lỗi khi cố khởi chạy ứng dụng. Thông báo lỗi cùng với mã lỗi 0XA00F4244 (0X80070005) cho biết rằng máy ảnh không thể khởi động hoặc bị thiếu. Lý do đằng sau lỗi này là gì? Làm thế nào để khắc phục điều này? Đừng lo. Chúng tôi có tất cả các câu trả lời. Sự cố này trong hầu hết các trường hợp đã được người dùng báo cáo sau khi cập nhật Windows 10 của họ. Bản cập nhật có thể là một bản cập nhật quan trọng hoặc chỉ một bản cập nhật bảo mật. Ngoài ra, người dùng đã báo cáo rằng họ có thể truy cập máy ảnh của máy tính bằng các ứng dụng của bên thứ ba như Skype, nhưng không phải ứng dụng Máy ảnh của Windows. Điều này xóa mọi nghi ngờ về vấn đề phần cứng. Vì vậy, làm thế nào chúng ta có thể sửa chữa nó sau đó? Làm theo các phương pháp được nêu dưới đây để khắc phục sự cố. Sửa lỗi chúng tôi không thể tìm thấy máy ảnh của bạn trong Windows 10Vì rõ ràng sự cố không liên quan đến phần cứng, chúng tôi sẽ phải thử một vài thao tác để khắc phục sự cố phần mềm. Làm theo từng phương pháp một cho đến khi sự cố được giải quyết.

Giải pháp 1 – Cho phép các ứng dụng sử dụng Máy ảnh

Trong Windows 10, người dùng có thể điều khiển các ứng dụng khác bằng camera. Nếu hạn chế này được BẬT, điều này cũng có thể dẫn đến lỗi Chúng tôi không thể tìm thấy máy ảnh của bạn. Làm theo các bước sau để đảm bảo các ứng dụng được phép sử dụng máy ảnh.

Bước 1. Nhấp chuột khởi đầu Nhấp vào nút và sau đó nhấp vào biểu tượng hình bánh răng để mở cài đặt.

Cài đặt Gear Min Min

Bước 2. Thuốc webcam trong thanh tìm kiếm ở trên cùng. chọn Cài đặt bảo mật máy ảnh từ các kết quả.

Mở Cài đặt Bảo mật Máy ảnh

Bước 3. Bây giờ hãy chắc chắn rằng Hãy để các ứng dụng sử dụng phần cứng máy ảnh của tôi đã thay đổi ĐẰNG TRƯỚC. Nếu không, hãy BẬT nó lên.

Bật máy ảnh

Bây giờ, hãy mở ứng dụng máy ảnh và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa. Nếu không, hãy làm theo phương pháp tiếp theo.

Giải pháp 2 – Cài đặt lại Trình điều khiển máy ảnh

Nếu không có phương pháp nào trước đây phù hợp với bạn, hãy thử phương pháp này. Đây là một trong những cách sửa chữa dễ dàng nhất. Đơn giản chỉ cần gỡ cài đặt trình điều khiển máy ảnh của máy tính của bạn. Đừng lo lắng, bạn sẽ không phải tìm kiếm trình điều khiển camera. Hệ thống sẽ tự động cài đặt trình điều khiển sau khi khởi động lại máy tính. Đây là cách áp dụng phương pháp này.

Bước 1. Nhấp chuột phải vào biểu trưng Windows hoặc nút Bắt đầu và Quản lý thiết bị.

Mở Trình quản lý thiết bị

Bước 2. mở rộng Thiết bị hình ảnh hoặc máy ảnh. nếu bạn không thể tìm thấy Thiết bị hình ảnhgọi điện Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi và mở rộng. Nhấp chuột phải vào tên máy ảnh của bạn và chọn Gỡ cài đặt thiết bị.

Gỡ cài đặt trình điều khiển máy ảnh

Bước 3. Bước cuối cùng sẽ mở một hộp thoại. ký tên Xóa phần mềm trình điều khiển cho thiết bị này và bấm vào ĐƯỢC RỒI.

Gỡ cài đặt trình điều khiển máy ảnh 1

Bước 4. Khởi động lại máy tính.

Hệ thống sẽ tự động cài đặt trình điều khiển camera sau khi khởi động lại. Kiểm tra xem điều này có khắc phục được sự cố không. Nếu không, hãy thử phương pháp tiếp theo.

Giải pháp 3 – Đặt lại ứng dụng máy ảnh

Làm theo các bước để đặt lại ứng dụng máy ảnh của bạn.

Bước 1. in phím logo windows + R Để mở Run

Bước 2. Sao chép và dán địa chỉ bên dưới vào hộp thoại Chạy và nhấn Enter.

% appdata% .. LocalPackagesMicrosoft.WindowsCamera_8wekyb3d8bbweLocalState

Đặt lại ứng dụng máy ảnh chạy

Bước 3. Bước cuối cùng sẽ mở một thư mục. Tại đây bạn cần xóa nội dung trong thư mục này. Chọn tất cả nội dung trong thư mục bằng cách nhấn nút. Điều khiển + Một và sau đó nhấn Xóa.

Bước 4. Khởi động lại máy tính.

Điều này sẽ khắc phục được lỗi Chúng tôi Không thể Tìm thấy Máy ảnh của Bạn.

Giải pháp 4 – Sử dụng trình chỉnh sửa sổ đăng ký

1. Nhấn Phím Windows + R mở để chạy.

2. Bây giờ, hãy nhấp vào regedit để mở trình chỉnh sửa sổ đăng ký.

Regedit Run Min

3. Bây giờ điều hướng đến đường dẫn sau trong trình chỉnh sửa sổ đăng ký.

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows Media FoundationPlatform

4. Bây giờ nhấp chuột phải vào không gian trống ở bên phải và chọn giá trị DWORD 32-bit mới.

Dword32bit Tối thiểu.

5. Đặt tên cho nó EnableFrameServerMode

6. Thay đổi dữ liệu giá trị thành: 0.

Bật chế độ máy chủ khung tối thiểu

7. Đóng trình chỉnh sửa sổ đăng ký.

8. Khởi động lại máy tính.

Giải pháp 5 – Vô hiệu hóa hoặc gỡ cài đặt phần mềm chống vi-rút (bên thứ ba)

Các ứng dụng chống vi-rút, tường lửa, chống phần mềm độc hại của bên thứ ba đôi khi có thể can thiệp vào phần sụn gốc của hệ thống. Đây có thể là lý do đằng sau lỗi. Để kiểm tra xem phần mềm chống vi-rút có đang gây ra sự cố hay không, hãy tắt hoặc gỡ cài đặt phần mềm đó và khởi động lại máy tính của bạn. Kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa. Nếu không, hãy làm theo phương pháp tiếp theo.

Leave a Reply